xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” จี้ “โทนี่ แม้ว” ขอโทษคนไทย รับผิดชอบพูดเรื่องเท็จวัคซีนไฟเซอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ซัด “ทักษิณ” พูดเรื่องเท็จวัคซีนไฟเซอร์เข้าไทย เรียกร้องให้ออกมาขอโทษ เป็นถึงอดีตนายกฯ ควรแสดงความรับผิดชอบต่อคำพูดที่สร้างความสับสนให้คนเข้าใจผิดต่อนายกฯ และรัฐบาล

วันนี้ (6 พ.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ วูดซัม ออกมาพูดในคลับเฮาส์ ว่ามีวัคซีนไฟเซอร์เข้ามาประเทศไทยแล้วนั้น โดยนายเสกสกลระบุว่าจากที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกแถลงการณ์ที่ไฟเซอร์ยืนหยัดที่จะให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในประเทศต่างๆ เพื่อให้คนทั่วโลกรวมถึงคนไทยได้สามารถเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 อย่างเท่าเทียมกัน และมุ่งเน้นการส่งมอบวัคซีนผ่านหน่วยงานรัฐบาลแห่งชาติเท่านั้น ไม่มีนโยบายจัดจำหน่ายวัคซีนโควิด-19 ผ่านตัวแทนหรือตัวกลางใดๆ ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบันไม่เคยมีการนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ผ่านสำนักงานในประเทศไทย จึงเป็นการแสดงให้เห็นว่าข้อมูลที่นายทักษิณ นำมาพูดนั้นไม่ใช่ข้อเท็จจริงแต่อย่างใด

นอกจากนี้ นายแพทย์ ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ได้ออกแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่นายทักษิณชี้หลักฐานว่ามีการนำเข้าวัคซีนยี่ห้อไฟเซอร์ในไทยแล้วนั้น ยืนยันว่า อย.ยังไม่มีการอนุมัตินำเข้าวัคซีนโควิด-19 ของไฟเซอร์แต่อย่างใด โดยกลไกการนำเข้าวัคซีนนั้น บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จะต้องยื่นขออนุญาตเป็นผู้นำเข้า และขอขึ้นทะเบียนยาต่อ อย. และขั้นตอนในการนำเข้ามาก็จะต้องผ่านด่านของ อย.ทุกครั้ง ซึ่งหลังมีกรณีนี้ได้ไปตรวจสอบในทุกส่วนงานแล้ว พบว่ายังไม่มีการนำวัคซีนโควิด-19 ของไฟเซอร์เข้ามา ดังนั้นเป็นสิ่งการันตีชัดเจนว่าคนอย่างนายทักษิณเป็นคนเชื่อถือไม่ได้ กล้าเอาความเท็จมาพูดโกหกคนไทยได้อย่างน่าละอายใจที่สุด

ขณะเดียวกัน ก็ทำให้เห็นแล้วว่าการออกมาพูดของนายทักษิณมีเจตนาที่ไม่ดีต่อประเทศไทย นำข้อมูลเท็จมาพูดเพื่อต้องการทำให้ประชาชนคนไทยเกิดความสับสน เข้าใจผิดในตัวนายกฯ รัฐบาล เกี่ยวกับการบริหารจัดการวัคซีน รวมถึงเรื่องอื่นๆ อีกด้วย

“ในสถาณการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิดที่ประเทศอยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหา ผมจึงไม่เข้าใจว่าเหตุใดนายทักษิณจึงออกมาพูดกล่าวโจมตีคนทำงาน พูดยั่วยุเพื่อให้ประชาชนเกิดความสับสน และทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันของคนในประเทศได้ คนเช่นนี้ไม่น่าเชื่อว่าเป็นผู้ที่เคยเป็นอดีตนายกฯ มาก่อน ปากบอกว่าเป็นห่วงคนไทย แต่แท้จริงแล้วก็คิดอยากจะทำลายคนไทยและทำร้ายประเทศไทยหรือไม่ หรือคิดถึงแต่ตัวเองโดยไม่สนใจชีวิตของประชาชนคนไทยที่กำลังเดือดร้อน ทำไมจึงกล้าพูดเท็จเพื่อหวังผลตีกินทางการเมืองและทำลายเครดิตนายกฯ และรัฐบาล ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดได้ จนเกิดการปั่นกระแสทางโซเชียลโจมตีรัฐบาล นายทักษิณจะกล้าออกมารับผิดชอบในคำพูดหรือไม่ นายทักษิณไม่ละอายปากละอายใจตัวเองเลยเชียวหรือ ทำไมไม่กล้าออกมารับผิดชอบขอโทษคนไทย ผมจึงขอเรียกร้องให้ออกมาขอโทษคนไทยทั้งประเทศ เพื่อแสดงความรับผิดชอบในคำพูดอันเป็นเท็จของนายทักษิณในครั้งนี้ด้วย” นายเสกสกลกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น