xs
xsm
sm
md
lg

“เชาว์” อัดยับ สภา กทม.ชุดมรดกกรรม คสช.อยู่บนภู เมินปัญหา ปชช.วิกฤตโรคร้าย หายหัว ปล่อยชาวบ้านเสี่ยงตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เชาว์” อัดยับ สภา กทม.ชุดมรดกกรรม คสช. อยู่บนภู เมินปัญหา ปชช. วิกฤตโรคร้าย หายหัว ปล่อยชาวบ้านเสี่ยงตาย สะท้อนคนมาจากการแต่งตั้ง ไม่เคยร่วมทุกข์กับ ปชช. เอาแต่อยู่ในเซฟโซน ตะเพิดพ้นตำแหน่งยกชุด หากไม่เร่งลงพื้นที่ นำงบประมาณ กทม.ช่วยคนจนเมือง ที่ชีวิตแขวนบนเส้นด้าย สะกิด รัฐบาล โควิด-19 คลี่คลาย ต้องเร่งจัดเลือกตั้ง คืน ส.ก.- ส.ข.ให้คนกรุง


วันนี้ (8 พ.ค.) นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก “Chao Meekhuad” เรื่อง สภา กทม.ชุดมรดกกรรม คสช. ถ้าไม่คิดช่วย ปชช. ให้ลาออกไปยกชุด มีเนื้อหาระบุว่า นับตั้งแต่ คสช.เข้ายึดอำนาจรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เราห่างหายการเลือกตั้ง ส.ก. ส.ข.ไปนาน 7 ปี โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกคำสั่ง คสช.ที่ 86/2557 ให้มีการสรรหาผู้มาทำหน้าที่ในสภา กทม.รวม 30 คน ได้ ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ อดีตปลัด กทม. มาเป็นประธานสภา กทม.คนแรกของ คสช. ก่อนที่จะเปลี่ยนประธานสภา กทม.คนใหม่ เป็น นายนิรันดร์ ประดิษฐกุล ช่วงต้นปี 2563 ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมแทบไม่เห็นบทบาทในการดูแลทุกข์ สุข ของชาวบ้านจากสภา กทม.ที่ได้มาจากการสรรหาในยุค คสช.เลย ยิ่งในยุควิกฤตที่ กทม.ต้องทำสงครามกับโรคระบาดโควิด-19 ประชาชนต้องการการดูแลที่ใกล้ชิด ลำพังแค่ข้าราชการ กทม.เข้าไม่ถึง รับฟังปัญหาไม่รอบด้าน จนเกิดช่องว่างระหว่างรัฐกับประชาชน และมีคำถามตัวโตๆ ที่ชาวบ้านฝากผมมา คือ ส.ก.ที่ได้รับเงินเดือนจากภาษีประชาชนทุกเดือน หายหัวไปไหน หรืออยู่แต่ในเซฟโซน ขณะที่ชาวบ้านมีความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ทุกวัน โดยเฉพาะพื้นที่ชุมชนแออัด พวกท่านเคยเข้ามาดูดำดูดีบ้างหรือไม่

“นี่เป็นบทสะท้อนให้เห็นว่า การไม่มีผู้แทนจากประชาชนทำหน้าที่ กลายเป็นจุดบอดในการช่วยคลี่คลายสถานการณ์ รับฟังปัญหาของประชาชน ผมยืนยันว่า ไม่มีใครรู้จักและเข้าใจความทุกข์ยากของประชาชน เท่ากับคนที่ประชาชนเลือกให้ไปทำหน้าที่แทน คนที่มาจากการแต่งตั้ง กินเงินเดือนแต่ไม่เคยร่วมทุกข์ สุข กับชาวบ้าน หลังโควิด-19 คลี่คลาย สิ่งที่รัฐบาลต้องเร่งทำ คือ คืน ส.ก.และ ส.ข.ให้ชาว กทม. เพื่อมาช่วยบริหารจัดการให้ งบประมาณในแต่ละปี 7-8 หมื่นล้าน เป็นประโยชน์กับประชาชนอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เฉพาะที่ห้วยขวาง ซึ่งผมอาศัยอยู่ ได้รับอนุมัติงบประมาณตั้งแต่ไตรมาสแรก 352,488,000 บาท ขณะนี้เกิดวิกฤตมีการติดเชื้อในชุมชน ผมอยากให้นำเงินภาษีของประชาชน มาช่วยประชาชนอย่างทันท่วงที โดยเฉพาะเรื่องปากท้องที่การทำมาหากินทำได้ยาก ต้องจัดถุงยังชีพให้ทั่วถึง ถ้าสภา กทม.ชุดมรดกกรรม คสช.ที่ยังดำรงตำแหน่งอยู่ในขณะนี้ ทำไม่ได้ ผมแนะนำให้ลาออกไปยกชุด จะช่วยประหยัดงบประมาณในการจ่ายเงินเดือนมาช่วยประชาชนได้มากขึ้น” นายเชาว์ ระบุทิ้งท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...