xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” เผยนายกฯ เตรียมแจ้งความเอาผิด “พรรคก้าวไกล” โพสต์ใส่ร้ายโยง “ธรรมนัส”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” เผยทีมทนายนายกฯ เตรียมแจ้งความดำเนินคดี “พรรคก้าวไกล” วันนี้ 14.00 น. ที่ สน.นางเลิ้ง กรณีโพสต์ภาพนายกฯ คู่ ร.อ.ธรรมนัส พร้อมข้อความใส่ร้ายให้เสื่อมเสีย ขอให้พรรคก้าวไกลมีจิตสำนึก ยอมรับคำตัดสินของศาล อย่าเล่นวิชามารสกปรกใส่ร้ายคนอื่น
วันนี้ (7 พ.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงพรรคก้าวไกลโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กพรรควิพากษ์วิจารณ์คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และมีภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ ร.อ.ธรรมนัสขึ้นในเฟซบุ๊ก โดยนายเสกสกลระบุว่า การที่ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาตัดสินให้ ร.อ.ธรรมนัสไม่ต้องพ้นจากตำแหน่งนั้นเป็นการพิจารณาของศาลที่ทุกคนต้องยอมรับ และเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับนายกฯ ทางพรรคก้าวไกลไม่ควรนำมาเชื่อมโยงกับนายกฯ และกล่าวใส่ร้ายป้ายสีนายกฯ เช่นนั้น

นายเสกสกลกล่าวต่อว่า ตนได้ปรึกษาหัวหน้าทีมกฎหมายของนายกฯ นายอภิวัฒน์ ขันทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีฯ ได้ตรวจสอบข้อมูลและรวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งความดำเนินการตามกฎหมายต่อพรรคก้าวไกล ซึ่งในวันนี้ (7 พ.ค.) เวลา14.00 น. นายอภิวัฒน์และทีมทนายจะเดินทางไปร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีต่อพรรคก้าวไกลที่ สน.นางเลิ้ง ในกรณีนำภาพนายกฯ มาโพสต์คู่กับ ร.อ.ธรรมนัสแล้วเขียนใส่ร้ายนายกฯ นำไปโพสต์ในโชเซียล ซึ่งตนเองก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้ จะปล่อยให้พรรคก้าวไกลมาดูหมิ่นดูแคลนใส่ร้ายป้ายสีหรือกระทำต่อนายกฯ เพียงฝ่ายเดียวไม่ได้

“ผมมองว่าพรรคก้าวไกลควรจะหัดยอมรับคำตัดสินของศาลและยอมรับกติกาของบ้านเมืองบ้าง ไม่ใช่พอมีเรื่องอะไรที่ทำให้พรรคตนเองไม่สมหวังดั่งใจ ไม่พอใจก็จะออกมาตำหนิ กล่าวโจมตีโทษนายกฯ เป็นถึงพรรคการเมืองตัวแทนของประชาชนเหตุใดถึงไม่ทำเรื่องดีๆ ให้เป็นตัวอย่างแก่ประชาชนบ้าง มีแต่คิดเรื่องลบตลอดเวลา ไม่เคยคิดบวกเลยสักเรื่อง
การพาดพิงกล่าวหานายกฯ และใช้ภาพเขียนและโพสต์ใส่ร้ายป้ายสีข้อความให้นายกฯ เสียหายนั้น ไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง พรรคก้าวไกลต้องมีจิตสำนึกทางการเมืองบ้าง ไม่ควรเอานายกฯ มาเกี่ยวข้องด้วย วันๆ เล่นแต่ทิ่มแทงเพื่อให้นายกฯ เสียสมาธิ ที่จะต้องทุ่มเททำงานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในภาวะวิกฤตโควิดเช่นนี้ แต่พรรคการเมืองและนักการเมืองประเภทนี้เกิดขึ้นมาไม่ได้มีประโยชน์และเป็นที่พึ่งพาของประชาชนได้เลยสักนิด จ้องแต่จะใส่ร้ายโจมตี สร้างความวุ่นวายให้ประเทศชาติประชาชน น่าเบื่อหน่ายที่สุด” นายเสกสกลกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...