xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” เหน็บฝ่ายค้านรีบงับ “แม้ว” พูดมั่ววัคซีนไฟเซอร์ ซัดจ้องบิดเบือนโจมตีรัฐบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธนกร” เหลืออด จวกฝ่ายค้านจ้องบิดเบือนข้อมูลเพื่อหวังโจมตีรัฐบาล เห็น “ทักษิณ” พูดมั่วเรื่องวัคซีนไฟเซอร์ก็รีบโดดรับลูกเพราะกลัวตกขบวนทั้งที่ไม่ใช่เรื่องจริง วอนช่วย “บิ๊กตู่-แพทย์” สู้กับโควิดดีกว่า เหน็บ “สุดารัตน์” ไม่รู้จักเหนื่อย มีข้อเสนอทุกวันทั้งที่รัฐบาลทำไปแล้ว

วันนี้ (6 พ.ค.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 รัฐบาลเร่งดำเนินการคุมเข้ม บุคลากรทางการแพทย์ก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ รวมไปถึงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่ประชาชน โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้จัดหาวัคซีนจำนวน 100 ล้านโดสเพื่อฉีดให้ประชาชนจำนวน 50 ล้านคนภายในปี 64 ครอบคลุมประชากร 70 เปอร์เซ็นต์ แต่สิ่งหนึ่งที่ตนไม่สบายใจก็คือ ฝ่ายการเมือง โดยเฉพาะพรรคฝ่ายค้าน ขนาดบ้านเมืองเจอวิกฤตโควิด-19 ยังมีหน้ามาบิดเบือนข้อมูลโจมตีรัฐบาลทุกรูปแบบทั้งใต้ดินและบนดินผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ รวมไปถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่าวัคซีนไฟเซอร์เข้ามาประเทศไทยแล้ว มีหลักฐานอยู่ ทั้งที่บริษัทไฟเซอร์ประเทศไทยออกมายืนยันว่ายังไม่เข้ามา โดยกำลังทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขของไทยซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ ส่วนนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ก็รีบโดดออกมารับลูกว่าจะตรวจสอบเรื่องนี้ทันที

นายธนกรกล่าวอีกว่า เห็นได้ว่าในภาวะวิกฤต พรรคฝ่ายค้านไม่ได้สนใจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเลย ทำทุกอย่างเพื่อการเมืองเพียงอย่างเดียว แทนที่จะมาช่วยกัน ตนเคยขอร้องหลายครั้งให้พักการเมืองไว้ก่อน แต่ก็เข้าหูซ้ายทะลุหูขวา ส่วนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้ก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย ก็ออกมาเสนอแนะทุกวันอย่างไม่รู้จักเหนื่อย ทั้งที่หลายอย่างรัฐบาลทำไปไกลกว่าที่เสนอเยอะแล้ว ซึ่งตนก็เห็นใจ เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ตั้งพรรคใหม่ จำเป็นต้องยึดหน้าสื่อทุกวัน แต่เพลาๆ บ้างก็ได้ เพราะชาวบ้านไม่ได้กินหญ้า สร้างภาพอย่างเดียวคงไม่ได้ ชาวบ้านต้องการคนที่ทุ่มเททำงานด้วยสมองและหัวใจอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ อย่างไรก็ตาม อยากให้พี่น้องประชาชนติดตามข้อมูลต่างๆ จาก ศบค. เพราะมีเฟกนิวส์ มีการบิดเบือนข้อมูลสร้างความสับสนให้แก่ประชาชนอย่างมาก จึงอยากให้ทุกฝ่ายหันหน้ามาช่วยกันดีกว่า


กำลังโหลดความคิดเห็น...