xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” ขอ “หญิงหน่อย” หยุดจ้องจับผิด ยันรัฐบาลแก้โควิดไปไกลกว่าที่เสนอมา ยันไม่ทำประเทศหายนะเหมือนผู้นำในอดีต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธนกร” วอน “หญิงหน่อย” หยุดจ้องจับผิดรัฐบาลได้แล้ว แจง “บิ๊กตู่” รับฟังทุกฝ่าย และดำเนินการมากกว่าที่หลายฝ่ายเสนอด้วยซ้ำ มั่นใจคุมโควิด หลังฉีดวัคซีนครบ 50 ล้านคน ภายในปี 64 ย้อนอดีตรัฐบาลพรรคไหนทำประเทศเกือบหายนะจนนายกฯ ต้องมากู้ซากปรักหักพัง

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ผู้ก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เชิงตำหนิผู้นำไทยสั่งวัคซีนมาน้อย แต่รัฐบาลทั่วโลกใช้เงินจัดหาวัคซีนมากกว่าเอาเงินไปแจกให้ประชาชนเหมือนรัฐบาลไทย นายกรัฐมนตรีกำลังพาประเทศไปสู่หายนะมากกว่าชัยชนะ ว่า อยากจะขอร้องคุณหญิงสุดารัตน์ให้หยุดพูดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่นได้แล้ว หยุดกระแหนะกระแหนรัฐบาลได้แล้ว มันไม่ใช่เวลา คุณหญิงสุดารัตน์เป็นถึงคุณหญิง ควรมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ วันนี้รัฐบาลดำเนินการแก้ปัญหาโควิด-19 ไกลกว่าที่คุณหญิงสุดารัตน์เสนอมาเยอะ วัคซีนป้องกันโควิดก็สั่งมา 100 ล้านโดส ไม่ได้สั่งมาน้อย ฉีด 50 ล้านคน ครอบคลุมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ และเตรียมการเร่งฉีดให้กับพี่น้องประชาชนภายในปี 64 นี้ ทุกอย่างมีไทม์ไลน์ และมีการดำเนินการมาก่อนที่หลายๆ ฝ่ายเสนอแนะมา นอกจากนั้น หลายสิ่งที่ฝ่ายการเมืองและภาคเอกชนเสนอมารัฐบาลก็รับฟัง สิ่งที่คุณหญิงสุดารัตน์เสนอมาบางอย่างรัฐบาลก็ดำเนินการไปแล้ว ไม่ควรออกมาตำหนิรัฐบาลอีก อยากบอกคุณหญิงสุดารัตน์ว่า ขอให้เชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของไทย ทุกอย่างที่รัฐบาลดำเนินการผ่านการหารือกับทีมอาจารย์หมอที่เชี่ยวชาญ ไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม คิดเองคนเดียว การทำงานทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า รัฐบาลไทยเอาเงินไปแจก แต่ต่างประเทศให้ความสำคัญกับการซื้อวัคซีนก่อนนั้น ต้องทำความเข้าใจว่า รัฐบาลมองทุกมิติ ทั้งในส่วนสาธารณสุข และชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ซึ่งทำคู่ขนานกันไป รัฐบาลมีงบประมาณเพียงพอที่จะซื้อวัคซีน และต้องใช้งบประมาณออกมาตรการฟื้นฟูเยียวยาประชาชนด้วย ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ โครงการ ม.33เรารักกัน ฯลฯ ทุกอย่างมีความสำคัญ แต่รัฐบาลต้องดูทุกมิติ ซึ่งการจัดหาวัคซีนก็เป็นสิ่งสำคัญ การเยียวยาปากท้องก็สำคัญเช่นกัน แต่สามารถทำคู่ขนานกันได้ ส่วนกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า นายกฯ จะพาประเทศไปสู่หายนะมากกว่าชัยชนะนั้น ที่ผ่านมา ถ้าประเทศหายนะ ก็น่าจะเพราะอดีตผู้นำที่คุณหญิงสุดารัตน์คุ้นเคยมากกว่าใช่หรือไม่ เพราะมีการทุจริตคอร์รัปชันจนมีอดีตรัฐมนตรีติดคุก บางคนก็หนีออกนอกประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนที่มากู้ซากปรักหักพังของประเทศ และมาฟื้นฟูประเทศ สร้างความเจริญให้ประเทศจนมาเจอสถานการณ์โควิด ซึ่งทั่วโลกก็ประสบเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ท่านนายกฯ ใจกว้าง รับฟังทุกฝ่าย ถ้าคุณหญิงสุดารัตน์ปรารถนาดีต่อประเทศ ก็ขอให้มาร่วมแรงร่วมใจช่วยกันทำงานให้ประเทศชาติและประชาชนดีกว่า ลงมือทำ และหยุดตำหนิติเตียนรัฐบาลได้แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...