xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” วอนฝ่ายค้านหยุดตีกินยามวิกฤต ปชช.อยากเห็นความร่วมมือ ยันโควิดเริ่มลดเพราะผลงาน “บิ๊กตู่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” วอนฝ่ายค้านหยุดโหนกระแส เลิกโจมตีนายกฯ หยุดตีกินทางการเมืองขณะที่เกิดภาวะวิกฤตโควิด ประชาชนไม่เอาด้วยเพราะอยากเห็นความร่วมมือมากกว่า ในขณะที่สถานการณ์ผู้ติดเชื้อค่อยๆ ลดลงจากความร่วมมือประชาชน มาตรการภาครัฐ รวมถึงการสั่งการที่รวดเร็วของนายกฯ

วันนี้ (30 เม.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในขณะนี้ว่า แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อจะยังสูงอยู่ แต่ที่ผ่านมาก็ได้รับความร่วมมือจากประชาชน รวมไปถึงการออกมาตรการต่างๆ ของทางภาครัฐ จึงทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อค่อยๆ ลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงสองวันนี้อย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ต้องรัดกุมเฝ้าระวัง การ์ดตกไม่ได้

ขณะเดียวกัน จากการที่ ศบค.ได้ออกมากำหนดพื้นที่ควบคุมและมีมาตรการต่างๆ เพื่มขึ้นและรัดกุมยิ่งขึ้นนั้น ตนเองก็มั่นใจว่าจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังเชื่อว่าการที่สถานการณ์ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับนั้น เกิดจากที่ ครม.ได้โอนอำนาจรัฐมนตรีให้แก่นายกฯ ได้สั่งการต่างๆ เพื่อให้การแก้ไขปัญหาคล่องตัวและให้เกิดความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีฝ่ายค้านมองว่าการโอนอำนาจเป็นการยึดอำนาจรัฐมนตรี ตนเองมองว่าฝ่ายค้านคิดแต่จะหาประเด็นมาโจมตีนายกฯ โดยที่ไม่ดูข้อเท็จจริง และการโอนอำนาจมาที่นายกฯ ก็เพื่อให้การทำงานคล่องตัวมากขึ้นในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่หรือ หรือที่ฝ่ายค้านออกมาโจมตีแบบนี้เพราะไม่สนใจว่าประชาชนจะเป็นอย่างไร จะสามารถแก้ไขปัญหาให้สถานการณ์คลี่คลายขึ้นได้หรือไม่ จะตีกินทางการเมืองอย่างเดียวอย่างนั้นหรือ ทั้งนี้ หากฝ่ายค้านคิดเช่นนี้ในเวลาที่ประเทศต้องการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหา กับไม่ให้ความร่วมมือ มีแต่จะจ้องทำลายล้างกัน ยึดประโยชน์ส่วนตนมากกว่าประโยชน์ส่วนรวม ใช้ไม่ได้ ยืนยันว่าไม่มีทางที่จะทำสำเร็จ เพราะประชาชนไม่เอาด้วยอย่างแน่นอน ประชาชนเข้าใจว่านายกฯ และรัฐบาลเดินมาถูกทางแล้ว พร้อมกันนี้ตนเองเรียกร้องให้พรรคร่วมฝ่ายค้านหยุดเรื่องการเมืองไว้ก่อนจะดีกว่า เพราะมาหาเสียงตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์ อย่าเอาความเดือดร้อนความเป็นความตายของประชาชนมาหากินบนความกระหายและกระสัน มีกิเลสตัณหาความอยากใคร่สูง กลับมามีอำนาจทางการเมืองของพวกตนเองโดยการไล่นายกฯ ให้ลาออก ในทางกลับกันประชาชนจะเบื่อหน่ายฝ่ายค้านอย่างเอือมระอา เพราะประชาชนยังเชื่อมั่นและมั่นใจว่า นายกฯ ศบค. และทีมสาธารณสุขยังสามารถแก้ปัญหาได้ดี ซึ่งทุกภาคส่วนเริ่มจับมือช่วยกันแล้ว ก็จะเหลือแต่พรรคฝ่ายค้านเท่านั้นที่ยังไม่เริ่มคิดทำประโยชน์ให้ประชาชนเป็นชิ้นเป็นอันเลย

“การที่ฝ่ายค้านออกมารุมโจมตีไล่นายกฯ ให้ลาออก และกล่าวหายึดอำนาจนั้น สุดท้ายก็ได้พิสูจน์ให้เห็นชัดเจน สิ่งที่นายกฯ ตัดสินใจถูกต้องที่สุด เพราะการตัดสินใจที่รวดเร็ว ต้องทำทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตให้ประชาชนปลอดภัยสูงสุด การที่ฝ่ายค้านเล่นการเมืองเพื่อหวังโหนกระแสมากเกินไป ทำให้เห็นธาตุแท้ของฝ่ายค้านที่คิดจะหวังล้มนายกฯ เพื่อกลับมามีอำนาจเสียเอง ไม่คิดถึงประโยชน์ของประเทศชาติประชาชนเป็นหลัก การที่ยอดรวมผู้ที่ติดเชื้อลดลงกว่าพันรายในสองวันนี้ เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่านายกฯ และคณะทีมแพทย์ สาธารณสุข และทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกันเดินมาถูกทางแล้ว มีแต่พรรคร่วมฝ่ายค้านนั่นแหละที่คอยจ้องฉวยโอกาสทางการเมืองเพื่อประโยชน์ส่วนตน น่าอับอายละอายใจแทนพี่น้องคนไทยทั้งประเทศที่สุด” นายเสกสกลกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น