xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ย้ำนายกฯ ต้องอยู่แก้วิกฤตโควิด ฝ่ายค้านไม่ทำประโยชน์ให้ชาติบ้านเมืองควรลาออกมากกว่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“แรมโบ้” ยืนยัน ประเทศเกิดวิกฤตโควิดเช่นนี้ นายกฯ ไม่ควรลาออก ต้องอยู่ช่วยประชาชน พร้อมระบุคนที่ต้องลาออกจาก ส.ส.น่าจะเป็น “สุทิน” หรือ “พรรคร่วมฝ่ายค้าน” มากกว่า ที่ไม่เคยทำประโยชน์เพื่อชาติบ้านเมืองเลย

วันนี้ (18 เม.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายสุทิน คลังแสง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ชี้ทางลงนายกฯ คือ การลาออกดีที่สุดสำหรับประชาชน เพราะไม่สามารถรับมือในการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ได้ และล้มเหลว เตียงไม่พอ ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดย นายเสกสกล ยืนยันว่า ในสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิดขณะนี้ ไม่มีใครที่จะสามารถแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้ดีเท่ากับนายกฯ ประยุทธ์แล้ว แม้จะทำได้ไม่เป็นที่พอใจของใครหลายคน โดยเฉพาะพรรคฝ่ายค้าน แต่นายกฯ และรัฐบาลได้มีความพยายามอย่างสุดความสามารถ ที่แก้ปัญหานี้ก้าวผ่านไปให้ได้

นายเสกสกล ยังขอให้นายสุทิน มองว่า ที่ผ่านมา นายกฯ และรัฐบาลได้แก้ไขสถานการณ์ได้ดีอย่างไร และการระบาดครั้งนี้แม้จะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น แต่นายกฯ และรัฐบาลได้มีมาตรการต่างๆ ออกมา เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้ และมาตรการที่ออกมาพิจารณาให้เกิดผลกระทบกับประชาชนให้น้อยที่สุดด้วย อีกทั้งแม้ตามโรงพยาบาลบางแห่งจะไม่สามารถรับผู้ติดเชื้อได้ แต่ได้มีการทำโรงพยาบาลสนามในทุกจังหวัดแล้ว ยืนยันไม่ได้รักษาเฉพาะคนมีฐานะ แต่รักษาผู้ป่วยทุกคน เพราะนายกฯให้ความสำคัญกับประชาชนมากที่สุด และนายกฯไม่มีแนวความคิดทอดทิ้งประชาชนอย่างแน่นอน

“ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ก็มีแต่นายกฯ รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำงานและแก้ไขปัญหามาโดยตลอด นายกฯ ไม่เคยทิ้งประชาชน แม้การบริหารจัดการจะเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ในการแก้ไขปัญหา ดังนั้น จึงไม่เข้าใจว่าเหตุใดนายสุทิน และพรรคฝ่ายค้านจึงออกมาตำหนิ กล่าวหานายกฯ ไม่เว้นแต่ละวัน

“ผมยังมองว่า ในสถานการณ์วิกฤตเช่นนี้ นายกฯ ยิ่งไม่ควรต้องลาออก เพราะผมก็มองไม่ออกแล้วว่าใครจะเป็นผู้มาแก้ไขสถานการณ์ในตอนนี้ แต่คนที่สมควรลาออกจากการเป็น ส.ส.ก็น่าจะเป็นนายสุทิน หรือพรรคร่วมฝ่ายค้านมากกว่า เพราะตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ไม่แน่ใจว่าได้ทำอะไรเพื่อช่วยเหลือประชาชน และประเทศชาติไปบ้างแล้ว เป็นถึงผู้แทนประชาชนเหตุใดจึงไม่ลงมือทำอะไรเลย แต่กลับมีแต่พูดกล่าวโจมตีรัฐบาล หวังตีกินทางการเมือง แบบนี้ถือว่าเป็นผู้แทนที่ใช้ไม่ได้ ขอให้มองมุมที่ดีของนายกฯ และรัฐบาลที่ได้ทุ่มเสียเสียสละทำงานแก้ไขปัญหาอย่างหนักหน่วงให้ประเทศชาติประชาชนบ้าง” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...