xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” แนะ “ประเสริฐ” หยุดพูดก็ถือว่าช่วยชาติแล้ว ย้ำนายกฯ แถลงสร้างความเชื่อมั่นไม่ทอดทิ้งประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” เตือน เลขาฯ เพื่อไทย แค่หยุดพูดมาก ก็ถือว่าช่วยชาติแล้ว ระวังประชาชนเบื่อหน่ายเลือกตั้งใหญ่จะเป็นพรรคต่ำสิบ ยืนยันแถลงการณ์นายกฯ เป็นประโยชน์และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนว่าจะไม่ทอดทิ้งและเตรียมการแก้ปัญหาไว้พร้อมแล้ว ทุกคนควรให้ความร่วมมือ อย่ามาทิ่มแทงตีกินทางการเมือง

วันนี้ (25 เม.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการแถลงนายกฯ เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ว่า ไม่ตรงกับสิ่งที่ประชาชนต้องการจะรู้ ทั้งการฉีดวัคซีน การเยียวยาช่วยเหลือประชาชน โดย นายเสกสกล ยืนยันว่า สิ่งที่นายกฯ แถลงไปนั้นล้วนแต่เป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องสื่อสารให้กับประชาชนได้รับทราบและเข้าใจการทำงานที่ผ่านมาและสิ่งที่รัฐบาลจะทำให้กับประชาชน รวมถึงเรื่องของวัคซีนที่จะทยอยเข้ามาในไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็หมายความว่าประชาชนจะได้ฉีดวัคซีนตามแผนที่รัฐบาลวางไว้

นายเสกสกล ยังระบุว่า จากการแถลงของนายกฯ ยังบอกถึงการเตรียมการเยียวยา ฟื้นฟูผลกระทบที่เกิดขึ้นโดยได้เตรียมงบประมาณเอาไว้แล้ว โดยฝ่ายเศรษฐกิจได้เตรียมโครงการที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายและการบริโภคแล้ว รวมไปถึงโครงการที่จะก่อให้เกิดการลงทุนและกิจกรรมทางเศรษฐกิจในท้องถิ่น

ส่วนเตียงที่จะรองรับผู้ป่วยโควิด นายกฯ ชี้แจงเพิ่มเติมแล้วว่าผู้ป่วยที่ตกค้างอยู่นอกโรงพยาบาลจำนวน 1,423 คน จะได้รับการติดต่อนัดหมายเพื่อนำส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตามความเร่งด่วนของอาการ และทั้งหมดจะต้องใช้เวลาไม่เกิน 2-3 วันนับจากวันนี้

“ผมฟังการแถลงของนายกฯ ก็เห็นว่า ได้ชี้แจงสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ไม่ได้พูดลอยๆ การเตรียมการทุกอย่างได้เร่งรัดดำเนินการอย่างเต็มที่ให้รวดเร็วที่สุด แม้แต่การเยียวยาให้กับประชาชนต้องเป็นไปตามขั้นตอนที่เตรียมการไว้แล้ว แต่การแถลงก็ถือว่าเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนว่า นายกฯ ไม่ทอดทิ้งทุกเรื่องราวที่ดำเนินการช่วยเหลือประชาชน

“และที่ นายประเสริฐ บอกว่า พรรคเพื่อไทย และพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมจะหารือกันเพื่อหาแนวทางคลี่คลายวิกฤตและเสนอไปยังรัฐบาลให้พิจารณาปรับใช้ รวมถึงบอกว่าทุกคนจึงต้องช่วยกันฝ่าวิกฤตครั้งนี้ ผมก็ขอให้พูดจริง ทำจริง ไม่ใช่เป็นการพูดลอยๆ ขึ้นมาเพื่อเอาดีใส่ตัวหรือเพื่อหวังผลทางการเมืองเท่านั้น เพราะพฤติกรรมของฝ่ายค้านที่ผ่านมามันสวนทางกับคำพูดของนายประเสริฐ ที่ดีแต่ใช้แต่วาทะโจมตีนายกฯ และรัฐบาล ตลอดเวลา เหมือนกับที่นายประเสริฐได้กระทำหลายครั้งที่ผ่านมาและในครั้งนี้ด้วย

“คนอย่างนายกฯ พูดจริงทำจริงไม่เคยคิดแก้ผ้าเอาหน้ารอด นายประเสริฐ อย่าได้มาใส่ความนายกฯ ยิ่งในภาวะวิกฤตความทุกข์ร้อนของประชาชน นายกฯ ออกมาพูดเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นและสบายใจว่ารัฐบาลได้เตรียมการแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ไม่มีหนีปัญหา และทอดทิ้งประชาชนอย่างเด็ดขาด แทนที่นายประเสริฐจะให้ความร่วมมือ กลับมาทิ่มมาตอดแทงกินทางการเมือง คนเป็นถึงระดับเลขาธิการพรรคใหญ่ ไม่ควรที่จะมีวิสัยทัศน์และแนวคิดเยี่ยงนี้เลย แล้วพรรคเพื่อไทยจะไปรอดไหม ถ้ามีผู้บริหารพรรคที่จ้องแต่วิพากย์วิจารณ์รายวัน คอยจับผิดนายกฯ และรัฐบาล ไม่ให้ขวัญกำลังใจคนทำงาน เลือกตั้งใหญ่อันใกล้นี้ ผมคงบอกได้คำเดียวว่า เพื่อไทยเป็นพรรคต่ำสิบแน่นอน เพราะในยามประชาชนเดือดร้อน ไม่ได้ช่วยคิดช่วยทำอะไร ที่เป็นประโยชน์ให้ประชาชนเลยสักนิด น่าเสียใจที่สุด” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น