xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” บอก “โทนี่” อย่าเสนอเครื่องตรวจดีเอ็นเอมาตีกิน มีรถตรวจพระราชทานอยู่แล้ว ซัดเอาดีเข้าตัวโยนชั่วให้คนอื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” สวน “ทักษิณ” กล่าวหานายกฯ ใช้แต่งบประมาณหารายได้ไม่เป็น อย่าพูดเอาดีใส่ตัว ภาวะวิกฤตโควิดทั่วโลกกระทบหมด แต่ “บิ๊กตู่” หารายได้เอาเข้ารัฐ ไม่ได้เอาเข้ากระเป๋าเหมือนอดีตนายกฯ บอกอย่าเสนอเครื่องตรวจดีเอ็นเอที่ตัวเองทำขายมาตีกิน มีรถตรวจพระราชทานที่มีประสิทธิภาพอยู่แล้ว ถ้าอยากช่วยให้บอกลูกสมุนหุบปากจะดีกว่า

วันนี้ (21 เม.ย.) ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศและใช้ชื่อ โทนี่ วูดซัม ในแอปพลิเคชัน “คลับเฮ้าส์” กล่าวหาว่านายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันเป็นข้าราชการมาทั้งชีวิตและเป็นข้าราชการทหารอยู่กับเรื่องระเบียบวินัย เรื่องการสั่งการเป็นส่วนใหญ่ เป็นนักใช้งบประมาณมากกว่าเป็นนักหารายได้เพื่อมาอุดหนุนงบประมาณ เขาจึงไม่เข้าใจเรื่องเศรษฐกิจ เมื่อไม่เข้าใจจึงต้องหาทีมงานที่เข้าใจเรื่องนี้มาพูดให้เขาฟัง แล้วให้เขาไปสั่งการอีกที เพราะเอาทหารมาทำเรื่องเศรษฐกิจนั้นไม่ได้หรอกนั้น โดย ดร.เสกสกลยืนยันว่าคำพูดดังกล่าวเป็นการพูดเอาแต่ดีใส่ตัวโยนชั่วให้คนอื่นของนายทักษิณมากกว่า
 
ดร.เสกสกลกล่าวต่อว่า วันนี้ทั่วโลกประสบวิกฤตโควิด และยังมาเจอวัคซีนขาดแคลนอีก ถามว่ามีรัฐบาลไหนบ้างที่มีแต่รายจ่าย ที่มีแต่การใช้งบประมาณโดยไม่หารายได้ นายทักษิณพูดเกินความจริง รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ใช้หลักการบริหารวินัยการเงินการคลังอย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ในภาวะวิกฤตโควิด ที่สำคัญที่สุดคือเอาประชาชนเป็นตัวตั้ง เพื่อเยียวยาให้ทั่วถึงและภาระความเดือดร้อนให้น้อยที่สุด
 
“ภาวะเช่นนี้ยากลำบากทั้งโลก ไม่มีการซื้อการขาย การเดินทางไปมาหาสู่ การท่องเที่ยวก็หยุดชะงักทั่วโลก ไม่มีประเทศไหนไม่เผชิญกับปัญหาโควิด ในสภาวะเช่นนี้อดีตนายกฯ ควรเสนอไอเดียว่าจะช่วยหาเงินที่มีข่าวคนบางคนเคยโกงไป ทั้งยุครัฐบาลทักษิณ และรัฐบาลยุคยิ่งลักษณ์ กลับคืนให้ประเทศ เพื่อจะได้นำมาใช้จ่ายซื้อวัคซีนและเยียวยาประชาชน ดีกว่าจะมาพูดเพื่อเอาคะแนนให้ตัวเองดูดี หรือเอาดีใส่ตัว ฟัดคนอื่นให้เลวร้ายในสายตาประชาชน เช่นนี้ใช้ไม่ได้”
 
ดร.เสกสกลยังกล่าวว่า การกล่าวหาว่านายกฯ เป็นทหาร ถนัดแต่ใช้งบประมาณ หารายได้ไม่เป็นนั้น เป็นการพูดที่เกินความจริง ถึงแม้ พล.อ.ประยุทธ์เป็นทหาร ไม่ใช่นักธุรกิจเหมือนนายทักษิณ ฉะนั้นจึงไม่มีแนวคิดการหากำไรหรือการคดโกง หาก พล.อ.ประยุทธ์หารายได้มาก็เอาเข้ารัฐเข้าคลัง แต่บางคนหารายได้เก่งแต่เอาเข้ากระเป๋าตัวเองเอาเข้ากระเป๋าตระกูลและครอบครัว เช่นนี้นายกฯ ประยุทธ์ทำไม่เป็น
 
ส่วนที่นายทักษิณจะเอาเครื่องตรวจดีเอ็นเอที่ผลิตขายมาให้ อย.ใช้ตรวจโควิดนั้น ดร.เสกสกลกล่าวว่า “ไม่ต้อง เพราะวันนี้เรามีเครื่องไม้เครื่องมือในการตรวจโควิดพร้อม เราได้รับพระราชทานรถตรวจโควิดจากในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ที่ทรงพระมหากรุณาธิคุณต่อประชาชนคนไทย รถดังกล่าวมีประสิทธิภาพและให้บริการทั้งคนไทยและคนต่างด้าวฟรีอยู่แล้ว นายทักษิณไม่ต้องมาเสนอเพื่อหวังผลตีกินทางการเมือง หากอยากทำความดีก็ขอให้สั่งบรรดาสมุนหรือลิ่วล้อทั้งหลาย ตลอดจนบรรดา ส.ส.พรรคเพื่อไทย ช่วยหุบปากหุบคำกล่าวหาโจมตีรายวัน ปล่อยให้รัฐบาลได้มีสมาธิในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนที่กำลังเดือดร้อน แบบนี้จะดีกว่าที่จะออกมาวิพากษ์วิจารณ์รายวัน เดี๋ยววันนี้คุณพ่อเดี๋ยวเมื่อวานคุณลูกชายหัวแก้วหัวแหวน หรือไม่ก็ลิ่วล้อในพรรคเพื่อไทยทั้งหลายที่เรียงหน้าออกมาหวังผลตีกินทางการเมืองเพื่อกลับมามีอำนาจอีกครั้งใช่ไหม อย่าคิดว่าประชาชนคนไทยส่วนใหญ่รู้ไม่ทัน ถ้าอยากกลับมามีอำนาจอีกครั้ง ช่วยถามหัวใจคนไทยส่วนใหญ่ดูก่อนว่ายินยอมหรือเปล่า” ดร.เสกสกลกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...