xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” สวน “เจี๊ยบ ก้าวไกล” สมองกะโหลกกะลา คิดแต่หาเรื่องใส่ร้ายรัฐบาลแบบไร้สาระ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” โต้ “เจี๊ยบ อมรัตน์” หัวสมองกะโหลกกะลา วันๆ คิดแต่หาเรื่องโจมตีใส่ร้ายรัฐบาลแบบไร้สาระ ไม่เคยคิดทำประโยชน์อะไร นอกจากเกาะหลังม็อบสามนิ้วที่ก้าวล่วง จาบจ้วงสถาบันฯ

วันนี้ (16 เม.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อดีตแกนนำเสื้อแดงนครปฐม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “รำคาญทุกจำนวนนับทุกแถลงการณ์และทุกสถิติของรัฐกะลา ไม่ตื่นเต้นและไม่เชื่ออะไรทั้งนั้น” โดยนายเสกสกลระบุว่า ถ้าหมายถึงการทำงานแก้โควิดของนายกฯ และรัฐบาล หากนางอมรัตน์ไม่อยากฟัง ไม่เชื่อในความสามารถของนายกฯ ในการแก้โควิดก็ไม่เป็นไร เพราะตนเองเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศเขาฟัง ทั้งนี้ การที่จะช่วยแก้โควิดให้ได้ผลดีนั้นก็มาจากการแถลงของบุคลากรทางการแพทย์ และได้รับความร่วมมือจากประชาชน

นายเสกสกลระบุว่า หากนางอมรัตน์ไม่ทำอะไร ไม่เชื่ออะไรหมอ ก็ขออย่างเดียวอย่าเป็นตัวถ่วงให้การแก้ไขปัญหาเดินหน้าไม่ได้ ทั้งนี้ ตนเองได้ทราบข่าวมาว่าหัวหน้าพรรคก้าวไกล และ ส.ส.พรรคเดินทางไปฉีดวัคซีนที่สถาบันบำราศนราดูร เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีและร่วมรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักและเข้ารับการฉีดวัคซีนที่จะมีขึ้นในวันที่ 1 พฤษภาคมเป็นต้นไป เพื่อเร่งพลิกฟื้นเศรษฐกิจประเทศ และช่วยแบ่งเบาภาระงานของบุคลากรสาธารณสุขในการดูแลรักษาผู้ที่ป่วยหนักจากโควิด แบบนี้เรียกว่าทำตามนโยบายของรัฐหรือไม่

“ที่นายกฯ รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ ออกมาตรการต่างๆ มานั้นก็เพื่อประชาชนส่วนใหญ่รวมถึงนางอมรัตน์ด้วย แต่หากไม่ยอมรับไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร นายกฯ ไม่เอามาคิดเล็กคิดน้อย ไม่สนใจประเด็นทางการเมือง ในขณะนายกฯ ต้องทุ่มเทเวลาอย่างหนัก เพื่อที่จะแก้ไขวิกฤตชาติ เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากโควิดโดยเร็วที่สุด

เรื่องของวัคซีนที่ผ่านมาพรรคก้าวไกลก็ออกมากล่าวโจมตีนายกฯ รัฐบาลมาโดยตลอด แต่ผมเองได้ทราบมาว่าตอนนี้กลับอยากทำตามมาตรการที่นายกฯ รัฐบาลออกมาที่รณรงค์ให้ประชาชนไปฉีดวัคซีน เท่ากับว่าหัวหน้าพรรค ส.ส.พรรคก้าวไกล ยังเห็นถึงความสำคัญกับการฉีดวัคซีนแล้ว และนัดแนะไปฉีด ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่ร่วมมือในการป้องกันตามคำแนะนำของรัฐบาลและทีมแพทย์สาธารณสุข เพราะ ส.ส.ก็คือกลุ่มเสี่ยงสูงเพราะต้องลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยือนรับฟังปัญหาประชาชนอย่างใกล้ชิด จึงมีโอกาสเสี่ยงสูง จึงควรได้รับการฉัดวัคซีนเช่นกัน

ผมคิดว่า ก็คงมี ส.ส.อมรัตน์คนนี้นี่แหละที่หัวสมองกะโหลกกะลามากกว่า ชอบกล่าวหานายกฯ และรัฐบาล คนประเภทนี้สมองกลวง ชอบมองโลกในแง่ร้าย คิดลบตลอดเวลา วันๆ คิดแต่เรื่องโจมตีใส่ร้ายแบบไร้สาระ มีนิสัยที่คนไทยทั้งประเทศรู้ดีว่าชอบไปร่วมชุมนุมกับม็อบสามนิ้วที่ก้าวล่วง จาบจ้วงสถาบันฯ และชอบโชว์เอาตำแหน่ง ส.ส.ไปประกันตัวให้แกนนำคนที่คิดล้มล้างสถาบันฯ ให้การสนับสนุนแกนนำสามนิ้วทุกรูปแบบ จนคนไทยส่วนใหญ่ที่ปกป้องสถาบันฯ รู้ถึงนิสัยสันดานจนเอือมระอา และตั้งฉายาให้ว่า “เตี้ย หลังม็อบ” เพราะชอบแอบเข้าไปร่วมชุมนุมกับม็อบสามนิ้วทุกครั้ง นี่คือพฤติกรรมของคนที่มีหัวกะโหลกกะลาที่แท้จริง หาอะไรที่เป็นแก่นสารกับชีวิตไม่ได้เลยสักเรื่อง” นายเสกสกลกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น