xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ชูมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช เป็นประโยชน์ ปชช. ขอ “พี่ศรี” คิดรอบคอบก่อนร้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ (แฟ้มภาพ)
ผช.รมต.สำนักนายกฯ ยืนยันมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนอย่างมาก ขอ “ศรีสุวรรณ” ก่อนยื่นตรวจสอบเรื่องใดขอให้พิจารณารอบคอบก่อน

วันนี้ (5 เม.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย บอกนายกฯ สั่งเปิดวิ่งฟรีมอเตอร์เวย์โคราช ช่วงสงกรานต์ทั้งที่จ่ายค่าเวนคืนไม่ครบ พร้อมจี้ให้เร่งเคลียร์ไม่เช่นนั้นจะยื่นศาลระงับ โดยยืนยันว่านายกฯ ไม่ได้นิ่งดูดายในเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน ทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน กลับเป็นสิ่งที่ดีที่นายกฯ จะได้เดินทางไปตรวจความเรียบร้อยและรับทราบปัญหาอุปสรรคของโครงการฯ

นอกจากนี้ยังขอให้นายศรีสุวรรณนึกถึงข้อเท็จจริงด้วยว่า การที่มีมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-โคราชนั้น ทำเพื่อประโยชน์ของคนในภาคอีสานที่เดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลสำคัญ เช่น วันขึ้นปีใหม่ หรือสงกรานต์ ซึ่งที่ผ่านมาการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก พี่น้องประชาชนต้องใช้เวลาเดินทางเป็นวันเป็นคืนเพราะรถติดหนักมากที่สุดกว่าทุกสายในประเทศไทย ติดยาวเหยียดช่วงถนนมิตรภาพบริเวณเขื่อนลำตะคลอง อ.สีคิ้ว และหากมีถนนมอเตอร์เวย์จะทำให้การจราจรติดขัดน้อยลง พี่น้องประชาชนกลับถึงบ้านได้เร็ว มีเวลาได้อยู่กับครอบครัวมากขึ้น จึงขอให้นายศรีสุวรรณอย่ามองว่าการไปเปิดใช้ถนนเส้นนี้เป็นการสร้างภาพของนายกฯ เลย

“ยืนยันว่านายกฯ ให้ความสำคัญต่อประชาชนทุกกลุ่ม และก่อนที่นายศรีสุวรรณจะยื่นเรื่องใดนั้นก็ขอให้คิดทบทวนก่อนว่าเรื่องนั้นเป็นประโยชน์ต่อประชาชนมากน้อยเพียงใด ถนนมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราชแห่งนี้มั่นใจว่าเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนอย่างมาก และเชื่อว่าเป็นความหวังของพี่น้องประชาชนที่รอใช้บริการเช่นเดียวกัน การเร่งเปิดยิ่งทำให้เพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากยิ่งขึ้น ส่งเสริมการบริการด้านขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นพี่พึงพอใจอย่างยิ่งของพี่น้องประชาชนชาวภาคอีสานและนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนแผ่นดินที่ราบสูง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...