xs
xsm
sm
md
lg

“อานนท์” โต้เดือด “ตู่” มวลชนมาน้อยแล้วพาล “ทักษิณ” ซัดไม่ใช่คนหลอกง่ายถ้าหลอกง่ายจริง “จตุพร” ได้เป็นรัฐมนตรีแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อานนท์” โต้เดือด “จตุพร” มวลชนมาน้อยแล้วพาล “ทักษิณ” ไม่ใช่คนหลอกง่าย ถ้าหลอกง่ายจริง “จตุพร” ได้เป็นรัฐมนตรีแล้ว ย้ำเตือนหลอกได้แต่มวลชนที่พาพวกเขาไปตายและติดคุก ส่วนคุณสุขสบาย คนเจ็บ ตาย และติดคุก ใครรับผิดชอบ

วันนี้ (5 เม.ย.) ที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเลี้ยงโคเนื้อสร้างอาชีพบ้านโสกแต้ ต.ป่าหวายนั่ง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น หลังจากพบปะพูดคุยกับอดีตมวลชนหมู่บ้านเสื้อแดง และอดีตผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย (ผรท.) นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยถึงการโจมตีใส่ร้ายป้ายสีจากนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ว่า หมู่บ้านเสื้อแดงนั้นหลอกได้แต่นายทักษิณ ชินวัตร เท่านั้น ขอชี้แจงว่านายจตุพรอย่าน้อยใจไปเลย ถึงมวลชนจะมาร่วมชุมนุมกับคุณน้อยไปหน่อยก็อย่ามาพาลเอากับพวกตน โดยเฉพาะประเด็นที่ถูกพาดพิงว่านายทักษิณถูกกลุ่มหมู่บ้านเสื้อแดงต้มจนเปื่อย จึงขอแจ้งให้ทราบเลยว่านายทักษิณไม่ใช่เป็นคนหลอกง่ายๆ ถ้าหลอกได้จริงๆ การที่คุณเอามวลชนไปขอต่อรองเป็นรัฐมนตรีคงได้เป็นตั้งนานแล้ว และคุณก็ไปหลอกลวงกับมวลชนว่าจะช่วยเหลือพรรคการเมืองโดยให้ตนเองเข้าไปมีตำแหน่งเพื่อให้การสนับสนุนช่วยเหลือพรรคเพื่อไทย สุดท้ายนายทักษิณไม่ฟังจึงเกิดความน้อยอกน้อยใจรีบชิ่งมาตั้งพรรคเพื่อชาติ

“อย่าลืมนะครับว่าคุณทักษิณไม่ใช่คนประเภทหลอกได้ง่ายๆ และมีเรื่องราวอีกมากมายที่ผมไม่อยากจะออกมาแฉให้มากกว่านี้เพราะในเมื่อมวลชนไม่ให้ราคาคุณ ผมเองก็ไม่จำเป็นที่จะให้ราคาคุณเช่นเดียวกัน วันนี้ผมอยากจะทำงานเพื่อพี่น้องเกษตรกรของพวกผม และที่ผมออกมาพูดประเด็นเกี่ยวกับการเมืองก็เพราะว่าวันนี้อดีตมวลชนคนเสื้อแดง และประชาชนยังไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าที่ผ่านเกิดอะไรขึ้น ตั้งแต่ปี 2553 จนมาถึงปี 2554-2555 และจนมาถึงการชุมนุมต้นเดือนธันวาคม 2556 ไม่อยากจะให้ประชาชนต้องถูกนายจตุพรใช้วาทกรรมหลอกมาตายและติดคุกฟรี และเมื่อเขาชนะไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้แล้ว ต่อไปเขาก็จะออกมาล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่าไปหลงเชื่อว่าเพียงแค่แก้ไขมาตรา 112 เท่านั้น จึงอยากให้อดีตคนเสื้อแดง และประชาชนช่วยกันออกมาปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และพระบรมวงศานุวงศ์”

นายอานนท์กล่าวอีกว่า ตอนแรกนายจตุพรบอกไม่ให้ราคาหมู่บ้านเสื้อแดง แต่พอเอาเข้าจริงๆ ก็เพิ่มราคาถึง 3 เด้ง โดยเฉพาะการหยิบประเด็น 3 นายกฯ เข้ามาพัวพันว่าถูกหมู่บ้านเสื้อแดงต้มจนเปื่อย บางครั้งการสงบปากสงบคำพูดก็โชคดีมิใช่น้อย เพราะมีคนให้ราคาแบบไม่ได้ตั้งใจ คิดจะกุคำพูดโกหกก็ลองส่องกระจกชะโงกดูเบ้าหน้าตัวเองก่อน เพราะที่ผ่านมาคุณสร้างวีรกรรมอะไรมาบ้าง อย่าดิ้นรนเพื่อจะเรียกแรงศรัทธากลับคืนมา เพราะความจริงวันนี้คุณพยายามจะเติมเชื้อเพลิงให้เผาวอดไปทุกฝ่าย ประเภทเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น มุกนี้มันล้าสมัยไปแล้ว พฤติกรรมของคุณไม่เคยเปลี่ยนเลยจริงๆ ป่วยการที่พวกเราจะเปลี่ยนอมนุษย์ให้เป็นคน ประเภทกดคนให้ดูด้อยค่ากว่าตัวเองเพียงเพื่อให้ตัวเองดูดีกว่าใครๆ เพราะบางครั้งความจริงมันจะย้อนกลับมาทำร้ายตัวคุณเองโดยไม่รู้ตัว การที่พวกเรานิ่งเงียบใช่ว่าจะโค้งคำนับให้ เราไม่ตอบโต้คุณใช่ว่าจะยินยอมปล่อยให้คำพูดพล่อยๆ ของคุณกลับมาทำร้ายใครๆ เหมือนทุกคนที่ถูกคุณพ่นน้ำลายเข้าใส่เมื่อคุณไม่ได้ดั่งใจก็ชวนคนมาตีฆ้องป่าวประกาศ เพราะเชื่อว่าน้ำลายตัวเองยังมีอิทธิฤทธิ์เพียงพอที่จะล้างบางให้ทุกคนต้องจ่มดิ่งถูกดำเนินคดีเหมือนที่ผ่านมาคุณถึงจะพึงพอใจจริงหรือไม่จริง


กำลังโหลดความคิดเห็น...