xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” หนุนโพล ใช้กฎหมายจัดการม็อบก้าวล่วงสถาบัน วอนคนชักใยฟังเสียงคนทั้งประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ดร.เสกสกล” เห็นด้วย คนส่วนใหญ่ทั้งประเทศอยากให้ใช้กฎหมายจัดการม็อบ ท่อน้ำเลี้ยง และนักการเมือง นักวิชาการบางคนยุยงปลุกปั่น ม็อบก้าวล่วงละเมิดสถาบันหลักของชาติ ขอม็อบและผู้อยู่เบื้องหลังรับฟังเสียงส่วนใหญ่คนในประเทศด้วย

วันนี้ (22 มี.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี แสดงความเห็นด้วยกับผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนของซูเปอร์โพล ที่ระบุว่า คนส่วนใหญ่ร้อยละ 92.3 ทุกข์ใจและต้องการให้ใช้กฎหมายทุกมาตราจัดการม็อบ ท่อน้ำเลี้ยง และนักการเมือง นักวิชาการบางคนยุยงปลุกปั่น ม็อบละเมิดกฎหมาย ก้าวล่วงละเมิดสถาบันหลักของชาติ และร้อยละ 91.5 เชื่อว่า ไทยเปิดประเทศพ้นวิกฤต หวังกระตุ้นเศรษฐกิจได้ เพราะมีวัคซีนแล้ว ขอต่างชาติอย่าหนุนผู้ชุมนุม เพราะทำให้เห็นแล้วว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศคิดอย่างไร และไม่ต้องการให้มีการชุมนุมจนทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน อีกทั้งยังอยากให้ดำเนินคดีกับคนที่ก้าวล่วง จาบจ้วงใส่ร้ายสถาบัน

นายเสกสกล ระบุว่า ในขณะที่ประเทศต้องการความร่วมมือจากประชาชน จึงอยากให้กลุ่มผู้ชุมนุม หรือคนที่อยู่เบื้องหลังที่อาจเป็นนักการเมือง นักวิชาการบางคน เปิดใจรับฟังความคิดเห็นของคนส่วนใหญ่ของประเทศบ้าง ว่า มีความเดือดร้อนมากน้อยแค่ไหนจากการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุม

พร้อมระบุว่า คนที่อยู่เบื้องหลังหากเป็นนักการเมืองที่หวังจะตีกินทางการเมืองโดยเกาะหลังม็อบ คงต้องบอกว่าไม่ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน เพราะตนเองเชื่อมั่นว่าคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศทราบดี ถึงพฤติกรรมนักการเมืองเหล่านี้ และจะไม่ยอมให้มีการเคลื่อนไหวได้สำเร็จ อีกทั้งการเลือกตั้งในครั้งต่อไปก็คงไม่มีใครเลือกเข้ามาอย่างแน่นอน

ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุม หากอยากชุมนุมเพียงเพราะอยากสร้างสถานการณ์ความรุนแรงให้เกิดขึ้นก็ขอให้หยุดความคิดนั้น เพราะไม่เป็นผลดีต่อทุกฝ่ายอีกทั้งยังเป็นการทำผิดกฎหมาย ทั้งนี้หากทำผิดกฎหมายแล้วก็ต้องยอมรับว่าจะต้องถูกดำเนินคดีด้วย

“การชุมนุมเพื่อสร้างความวุ่นวาย ก่อความรุนแรง เป็นการสร้างความฉิบหายทำลายบ้านเมือง พี่น้องคนไทยเบื่อหน่ายเอือมระอาที่สุด กับกลุ่มผู้ชุมนุมรายวันพวกนี้ ทางเจ้าหน้าที่บ้านเมืองจึงต้องบังคับใช้กฎหมายเพื่อดำเนินคดีกับทุกคนที่ทำผิดกฎหมายไม่มีละเว้นใครทั้งสิ้นทั้งผู้สนับสนุน ผู้ชุมนุมก่อความไม่สงบ หรือผู้วางแผนอยู่เบื้องหลังต้องจับกุมมาดำเนินคดีเอาไปอยู่ในคุกให้หมด บ้านเมืองจะได้สงบสุขร่มเย็นเสียที” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...