xs
xsm
sm
md
lg

ศบค.ปลดล็อกนั่งดื่ม-ดนตรีสดถึง 5 ทุ่ม-ห้ามเต้น ต่อ พ.ร.ก.อีกเดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประชุม ศบค.เคาะแล้ว ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีกเดือนถึง 31 มี.ค. ส่วนนักดื่มมีเฮ นั่งดื่มและฟังดนตรีสดได้ถึง 23.00 น. แต่ห้ามเต้น “บิ๊กตู่” พร้อมฉีดวัคซีนเข็มแรก

วันนี้ (22 ก.พ.) เมื่อเวลา 15.25 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ  รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ว่ามีการประชุมหลายวาระ ทั้งเพื่อทราบและเพื่อพิจารณา รวมทั้งให้ความเห็นชอบการปรับสีในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งมาตรการการผ่อนคลายจะลดระดับลงไปอยู่ในขั้นปลอดภัยคือสีเขียวมากขึ้น ทั้งนี้จะเหลือพื้นที่สีแดงเพียงจังหวัดเดียว คือ สมุทรสาคร ส่วนที่เหลือเป็นการพิจารณามาตรการผ่อนคลายเกี่ยวกับเรื่องของการแข่งขันกีฬาประเภทเจ็ตสกี เนื่องจากต่างประเทศมีความไว้วางใจประเทศไทยที่สามารถจัดการแข่งขันแบดมินตันได้เรียบร้อยเป็นที่พอใจ จากนี้หลายหลายอย่างจะตามมาเป็นลำดับเพื่อช่วยเหลือในเรื่องของการท่องเที่ยว และการบริการอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ก็ต้องรักษามาตรการของ ศบค.ไว้ด้วย ถ้าทั้งหมดเข้ามาตรการได้ก็สามารถดำเนินการได้

“ส่วนเรื่องวัคซีน ยืนยันว่าในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้จะเดินทางถึงประเทศไทยอย่างแน่นอน และเมื่อมาถึงก็จะใช้เวลาเตรียมการ 2-3 วัน เมื่อพร้อมเมื่อไหร่ก็ฉีดเมื่อนั้นสำหรับผมก็พร้อมที่จะฉีด ทั้งนี้ ในเรื่องการขยายเวลาพระราชกำหนดบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) ที่ประชุมมีมติขยายต่อจนถึงวันที่ 31 มีนาคม ทั้งนี้เพื่อบูรณาการงานในหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมการแพร่ระบาด” นายกรัฐมนตรีกล่าว

ขณะที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.เปิดเผยว่า ที่ประชุม ศบค.ที่ประชุมมีมติเห็นชอบต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม และเหลือพื้นที่สีแดงเพียงจังหวัดเดียว คือ จังหวัดสมุทรสาคร ส่วนสีส้มเหลือ 8 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ สมุทรสงคราม นครปฐม ปทุมธานี นนทบุรี ราชบุรี ตาก เป็นต้น สีเหลือง 14 สีเขียว 54 จังหวัด 

ทั้งนี้ สามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ทุกพื้นที่ รวมถึงสามารถเล่นดนตรีสดได้ ยกเว้น จ.สมุทรสาคร จนถึงเวลา 23.00 น. แต่ยังคงห้ามเต้น ส่วนศูนย์การค้าเปิดได้ตามปกติ สำหรับสถานศึกษาสามารถเปิดได้ตามปกติและผสมผสาน ในส่วนสถานที่ออกกำลังกายเปิดได้ตามปกติ แต่การแข่งขันยังคงจำกัดผู้ชม อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อกำหนดในการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นให้อำนาจแต่ละจังหวัดเป็นผู้ประกาศ
กำลังโหลดความคิดเห็น...