xs
xsm
sm
md
lg

เละเทะ! “สมบัติ” แฉม็อบราษฎรถ่อยโยน “ระเบิดประทัดยักษ์” พวกเดียวกันยังไม่รอดโดนลูกหลง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์MGR Online - “สมบัติ ทองย้อย” อดีตหัวหน้าการ์ดม็อบราษฎร แฉเละ วานนี้ (13) การ์ดปลุกระดมกะเอาคืนตำรวจ แต่ไม่ดูสถานาการณ์ใช้ความรุนแรง แม้แต่ตัวเอง กับแกนนำยังต้องหนีหัวซุกหัวซุนระหว่างการเจรจา ยังไม่มีมือที่สาม ถามหา “นายพลโตโต้” หัวหน้าการ์ดวีโว่ใช้วิชาล่องหนเหมือนนินจา

เมื่อคืนที่ผ่านมา (14 ก.พ.) นายสมบัติ ทองย้อย อดีตหัวหน้าการ์ดม็อบราษฎร และการ์ดเสื้อแดง ได้โพสต์เฟชบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์การชุมนุมของม็อบราษฎรเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (13 ก.พ.) โดยระบุถึงเหตุการณ์ตอนหนึ่ง ซึ่งตน และ นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ “ครูใหญ่” แกนนำกลุ่มม็อบราษฎร เข้าไปเจรจากับเจ้าหน้าที่ แต่กลับมีกลุ่มม็อบบางส่วนไม่พิจารณาสถานการณ์ โดยตั้งเป้าจะใช้ความรุนแรง จนในที่สุดแม้แต่พวกเดียวกันยังต้องหนีหัวซุกหัวซุน

“ครูใหญ่เข้าไปเจรจา กูก็เข้าไปด้วย ข้างนอกก็เฮิ่มๆๆๆ จะบวก จะบวก ส่วนรถเครื่องเสียงใครไม่รู้แม่งนับถอยหลัง 10-9-8-7-6-5-4-3-2-1 สิ้นเสียง 1 ระเบิด ประทัดยักษ์ ขวดน้ำสารพัดลอยมา ทั้งๆ ที่กู ครูใหญ่ ยังอยูในฝั่งตำรวจ กูนี่มุดหัวซุกหัวซุน กับครูใหญ่ นักข่าว พอหลุดออกมาได้ด่าแม่งโลด เขวี้ยงหาพ่องงมึงหรือ พวกกูยังอยู่ข้างในกันอยู่เลย แล้วถ้าหล่นใส่หัวพวกเดียวกันเอง จะว่ายังไงว๊ะะ โมโหเหี้ยๆ แม่งไม่ประสานกันเลย แบบนี้แม่งเละเหี้ยๆ แล้วก็อ่านต่อในรูปที่แปะมานะครับ มีคนเล่าต่อแล้ว เพราะที่เขาเล่านั่นกูก็เห็นแบบนั้นเหมือนกัน อย่าด่ากูนะ กูเล่าแล้วนะ”นายสมบัติ ระบุ พร้อมทั้งแชร์ข้อมูลระบุว่า

“ไม่มีมือที่สาม ที่ไม่ยอมกลับ การ์ดและมวลชนทั้งนั้น ปลุกปั่นอารมณ์กันมาตลอดวัน วันนี้ไม่ถึงศาลหลักเมือง ไม่ถอย สู้ตาย การ์ดทุกๆ คน ทำหน้าที่ตัวเองเป็นตัวปะทะพามวลชนมาอีกนิดเดียวจะถึงปะทะกันรอบแรก ปิงปอง ปาระเบิดเบาๆ แกนนำเข้าไปเจรจา ออกมาไม่พูดอะไรเรียกสื่อมาถ่ายรูปรุ้งกับวีโว่เทสี เขียนสีที่แผงเหล็กแถลงข่าวกับสื่อ บนรถประกาศให้แยกย้ายกลับบ้าน ทุกคนงง การ์ดและมวลชนไม่ยอมกลับอารมณ์ค้าง


แหวนซ้ำเติมสถานการณ์เอาทีมรถพยาบาลมาวิ่งวน เหมือนจะไล่กวาดคนให้ถอย กับเอารถขยายเสียงมาด่ามวลชน ใครไม่กลับไม่ใช่พวก ไม่รับผิดชอบโดนโห่ไล่ ด่ากลับจนต้องวางไมค์ อยากให้ฟังน้ำเสียงแหวนดู ไม่มีจิตวิทยา คุมอารมณ์คนไม่อยู่ ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น ระเบิด ประทัด สารพัด วีโว่ก็จะโดนกระทืบเอา ไอ้ที่อยู่มันการ์ดทั้งนั้น ต่อไปใครจะทำตัวเป็นเจ้าของม็อบ เที่ยวไล่ด่าไล่ข่มคนมึงจะโดนเอา”
นอกจากนี้ นายสมบัติ ยังแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า “เค ไกล้กาวกว่าเดิม มาแว๊วววววว” ระบุว่า “วันก่อนเห็นระเบิดนายพลโตโต้วิ่งเข้าไปรายงานเป็นฉากๆ เลย ไม่กลัวด้วยทั้งๆ ที่ระเบิดยังไม่ทำงาน แต่วันนี้มวลชนอยู่ในเหตุการณ์ที่ต้องการความช่วยเหลือจากทีมการ์ดของนายพลโตโต้ นายพลโตโต้ใช้วิชาตัวเบาเหมือนในหนังจีน ใช้วิชาล่องหนเหมือนนินจาในหนังญี่ปุ่น เขาต้องประกาศตามหาตัวนายพลโตโต้ ทั้งทวิภพ แต่ไม่มีสัญญาณตอบรับจากท่านนายพลโตโต้เลย 5555555 #มึงไปม็อบมาทั้งวันพึ่งกลับถึงบ้านมึงเจอนายพลโตโต้มั่งไหมพี่ สมบัติ ทองย้อย .....จากใจชายวัยรุ่นคนนึง.....”


นอกจากนี้ นายสมบัติ ยังแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า “ป๊าต้อม ป๊าต้อม” ซึ่งระบุว่า ตัวเองเป็นผู้สื่อข่าวของ Thaivoice.org เสียงประชาชน เพื่อประชาธิปไตย พร้อมทั้งเขียนข้อความแสดงความเห็นว่า “อันนี้ดี” โดยโพสต์ดังกล่าวของ “ป๊าต้อม ป๊าต้อม” ระบุว่า

“พยายามลืมตา เพราะมีคน หลังไมค์มาเยอะ พิมพ์ไม่ไหว ต้องให้คนอื่นพิมพ์ให้ คุณไม่เคยคิดโทษตัวเองเลยใช่ไหม คุณคิดว่าสิ่งที่คุณทำถูกหรอ คุณอย่าบอกว่าถูกตำรวจทำร้ายมาตลอด จนครั้งนี้คุณเอาคืน แต่คนที่รับผลกระทบ คือ คนทำงาน หรือผู้ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ กับสิ่งที่คุณกระทำ คุณอย่าเที่ยวอ้างว่าคนนู้นเป็นหนอน คนนี้เป็นหนอนคนนี้เสี้ยมคนนี้เสี้ยมหันไปมองตัวคุณเองมั่ง บางคนยุเด็กให้ทำ เก่งจริงๆ หัดยอมรับตัวเองมั่ง นี่หรือคือสันติวิธี แนวทางที่คุณทำอยู่ มันล้มเหลว ผมไม่ได้ว่าแกนนำของพวกคุณ เพราะว่าคุณ สั่งสลายการชุมนุมแล้ว แต่ข้อความอหังการของพวกคุณ ไอ้พวกอวดเก่ง อย่าให้ผมต้องลงภาพ เพราะมันชัดเหลือเกิน ภาพบุคคลภาพคนโยน อย่าทำตัวเป็นพ่อแม่รังแกฉัน น้ำมันที่เข้าตาพวกผม วันนี้ มันแค่แสบตา อาจจะทำให้สายตากระทบกระเทือนเล็กน้อย แต่สิ่งที่ทำให้เจ็บที่สุด คือความรู้สึกดี ๆ ที่เคยให้

เขาบอกก่อนนะไอ้พวกออกตัวแทนน่ะ หน้าใหม่คุยกับกูเลยหรือโทรมาหา กูทำข่าวมาเป็น 10 ปี ไม่เคยเจอเรื่องบัดซบอย่างนี ขอขอบคุณ น้องรุ้ง ที่โทรมาขอโทษพี่ พี่ไม่เคยโกรธพวกน้องเลย เพราะน้องก็คือน้อง แต่เด็กดื้อบางคน ที่พวกน้องควรจัดการ” ผู้สื่อข่าวของ Thaivoice.org ระบุภาพเอเอฟพี

ภาพเอเอฟพี

ภาพเอเอฟพี
กำลังโหลดความคิดเห็น...