xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” สวน “โอ๊ค” นายกฯ ไม่ได้ผลาญภาษีเพื่อวงศ์ตระกูล ไล่ทำบุญให้ชาวนาที่ถูกโกง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ (แฟ้มภาพ)
“สุภรณ์” ซัด “ลูกแม้ว” ยันนายกฯ ใช้เงินเพื่อเยียวยา ปชช. ดีกว่าผลาญภาษี ปชช.เพื่อครอบครัววงศ์ตระกูลและเอาใส่กระเป๋าตนเอง แถมรังแกคนจนชาวนาถูกโกงต้องฆ่าตัวตาย อย่าลืมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้วิญญาณชาวนาที่กำลังตามหลอกหลอน

วันนี้ (10 ก.พ.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ใครว่าง ช่วยเอาคุณพ่อผมออกจากหัวนายกฯ ตู่ทีครับ” พร้อมบอกว่าปล้นตำแหน่งนายกฯ ไทย จากน้องสาวพ่อมา 7 ปีแล้ว พ่อไม่ได้กลับเมืองไทยมา 10 กว่าปีแล้ว ในหัวลุงยังมีแต่จ้องจะโจมตีนายทักษิณ โดยนายสุภรณ์ยืนยันว่า นายกฯ ไม่ได้จะจ้องไปโจมตีใครหรือนายทักษิณ บิดาของนายพานทองแท้ และที่นายกฯ พูดถึงคนรวยจากโทรคมนาคมเมื่อปี 2530 เมื่อวานนี้ นายกฯ ได้ชี้แจงไปแล้วว่า เป็นการพูดถึงเรื่องของเศรษฐกิจไทยโดยการเปรียบเทียบระหว่างปี 2520 และ 2530 ต้องการให้เห็นว่าการพัฒนาประเทศของเรามีการเปลี่ยนแปลงมาอย่างไร จากที่เป็นประเทศที่มีรายได้จากภาคการเกษตรเพียงอย่างเดียว จากปี 2520 มาถึงปี 2530 ก็ได้มีการพัฒนาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมมากยิ่งขึ้นจนมาถึงทุกวันนี้ โดยมีสินค้าทั้งสองประเภท คือ เกษตรกรรม และอุตสาหกรรม

นายกฯ ไม่ได้พูดถึงหรือพาดพิงใคร นายกฯ ไม่มีเวลาไปคิดถึงใครหรือนายทักษิณ เพราะจะต้องทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง แก้ไขปัญหาให้ประชาชน แต่หากนายพานทองแท้จะคิดว่าเป็นบิดาของตนเองนั้นก็ขอให้คิดไปคนเดียว โดยอย่าเอามาเป็นประเด็นกล่าวให้ร้ายนายกฯ เช่นนี้ ทั้งนี้ยังขอให้นายพานทองแท้กลับไปคิดทบทวนให้ดีถึงสาเหตุที่นายกฯ จะต้องเข้ามาบริหารประเทศเป็นเพราะว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาวนายทักษิณ คุณอาของนายพานทองแท้ ทำอะไรไว้กับประเทศบ้าง ทำให้ประเทศเสียหายอย่างไรบ้าง จนนายกฯ ต้องเข้ามาแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ค้างอยู่ อีกทั้งได้พัฒนาประเทศในหลายด้านที่รัฐบาลอื่นไม่ได้ทำ แต่รัฐบาลนี้ทำมากมาย

“และที่บอกว่าการที่คุณพ่อและน้องสาวพ่อตั้งใจทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ บริหารประเทศไทยจนเป็นที่ยอมรับ ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของอาเซียน แต่ถ้ามองในมุมกลับ ถ้าในสมองของผู้นำคนนั้นมีปัญหาคิดแต่การใหญ่เพื่อวางแผนเงินทอนจากอภิมหาโปรเจกต์ของรัฐ วางแผนกับพวกพ้องเพื่อทุจริตโกงกินบ้านเมืองผลาญภาษีประชาชนเข้ากระเป๋าตนเอง ก็ถือว่ามีความผิดสมควรอภัยได้หรือไม่ จะต้องได้รับโทษหนักมิใช่หรือ ถ้าบางคนดูเหมือนจะตั้งใจทำงาน แต่ในสมองวันๆ คิดแต่จะออกกฎหมายเพื่อเอื้อประโยชน์ธุรกิจให้กับบริษัทของตนเองและพวกพ้อง ประเภทนี้นายพานทองแท้ยังคิดว่าเป็นผู้ปกครองที่ดีในสายตาของนายพานทองแท้และประชาชนอยู่หรือไม่ ถือเป็นคนละเรื่อง อย่าเอามาเปรียบเทียบทดแทนความเสียหายของงบประมาณแผ่นดินของประเทศที่เสียหายมากมายไม่ได้ ไม่เช่นนั้นใครเป็นผู้นำประเทศก็ต้องคิดโกงตลอดเวลา นายพานทองแท้ควรที่จะมองให้รอบด้านด้วย หากนายทักษิณหรือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้ทำผิดอะไรก็คงไม่มีคดี และหากมั่นใจว่านายทักษิณและ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้ทำผิดอะไรก็ขอให้กลับมาประเทศเพื่อพิสูจน์ความจริง ยืนยันไม่มีใครกลั่นแกล้ง

“นายกฯ ประยุทธ์ไม่เคยคิดผลาญเงินภาษีประชาชนเพื่อความร่ำรวยของตัวเองและครอบครัว และไม่เคยมีประวัติเสียหายด่างพร้อยเรื่องผลาญงบเพื่อโกงเข้ากระเป๋าตัวเอง แต่เป็นการใช้เงินงบประมาณทุกบาททุกสตางค์เพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ ประชาชน ในภาวะวิกฤตโควิดของประเทศเช่นนี้ไม่เคยออกคิดออกนโยบายหรือออกกฎหมายเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจครอบครัวตนเองเหมือนผู้นำในดวงใจของนายพานทองแท้ และรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ต้องแบกภาระใช้หนี้สินจากการทุจริตคอร์รัปชันของรัฐบาลที่มีการโกงข้าวชาวนาของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ทิ้งปัญหาหนี้สินไว้มากมาย ต้องหาเงินมาใช้หนี้แทนรัฐบาลที่น้องสาวคุณพ่อทักษิณทิ้งไว้มากมาย ทำไมนายพานทองแท้ไม่พูดถึงบ้าง

การที่นายพานทองแท้จะพูดเอะอะโวยวายอะไรออกมา ช่วยหันไปมองข้างหลังหน่อยว่าคุณพ่อกับคุณอาทิ้งภาระและเอาเปรียบคนจนมากมายไว้อย่างไร วิญญาณชาวนาที่ฆ่าตัวตายหลายชีวิตยังลอยล่องเรียกหาความยุติธรรมจากคนที่ทำให้ชาวนาต้องจบชีวิต ครอบครัวพังทลายสิ้นสลายลง อย่างนี้ยังเรียกว่านายกฯ ในดวงใจของนายพานทองแท้ใช่ไหม เป็นการเอาเปรียบเกษตรกรคนยากคนจนหรือไม่ ชาวนาลำบาก แต่ครอบครัวนายพานทองแท้สุขสบายมีความสุข บางครั้งเห็นไปฉลองดื่มไวน์ ชอปปิ้ง มีความสุขกายสุขใจดีมิใช่หรือ กรุณาอย่าลืมหมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้วิญญาณชาวนาที่ล่วงลับไปแล้วด้วยนะ วิญญาณชาวนาอาจจะอโหสิกรรมให้บ้าง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...