xs
xsm
sm
md
lg

“เชาว์” ถอนตัวไม่ลงสรรหาคนลงเลือกตั้งซ่อม หวั่นขัดแย้ง แม้ไม่สบายใจส่งต่อวงศ์ตระกูลการเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เชาว์” ร่อน จม.เปิดผนึก ถอนตัวไม่ลงสรรหาผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน ระบุไม่อยากเห็นภาพขัดแย้ง แนะ กก.บห.ทบทวนสรรหาคนลงสมัคร ให้เกียรติ “เทพไท” เจ้าของพื้นที่เลือกคน แม้หลายคนไม่สบายใจภาพส่งไม้ต่อทายาทวงศ์ตระกูล

วันนี้ (1 ก.พ.) นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นจดหมายเปิดผนึกถึงพรรคประชาธิปัตย์ มีเนื้อหาสรุปได้ว่า ขอบคุณนายประโชติ ศิริวัฒน์ อดีตประธานสาขาและอดีตผู้อำนวยการการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เสนอชื่อตนให้พรรคพิจารณาส่งรับสมัครเลือกตั้งแทนนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้พ้นจากตำแหน่ง ตนได้ทอดเวลามาระยะหนึ่งเพื่อฟังความเห็นจากสมาชิกพรรค และประชาชนในการที่จะฟื้นพรรคประชาธิปัตย์ให้กลับมาอยู่ในจุดเดิมตาม

นายเชาว์ระบุว่า ที่ผ่านได้ทำพื้นที่ตลอดทั้งในเขตห้วยขวาง กทม. และนครศรีธรรมราช แต่วันนี้ต้องลำบากใจกลืนไม่เข้าคายไม่ออกอีกครั้ง เสียงสมาชิกพรรคและประชาชนที่สะท้อนความเห็นที่ล้วนแต่ไม่อยากเห็นการสืบทอดทายาททางการเมืองซึ่งไม่มีวันจบสิ้น อันเป็นการปิดกั้นคนรุ่นใหม่ที่พร้อมเสนอตัวเข้ามาเป็นทางเลือก แต่ไม่มีโอกาส แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยจังหวะเวลาที่จำกัดจำเขี่ย ประกอบกับตามระเบียบของกฎหมายพรรคพรรคการเมืองจะต้องมีการทำไพรมารีโหวตจากสมาชิกพรรคก่อนนำรายชื่อเข้าสู่กรรมการบริหารพรรคพิจารณา จึงทำให้การเข้าสู่เส้นทางยากขึ้น อีกทั้งไม่ต้องการให้เกิดภาพมีความขัดแย้งภายใน เพื่อไม่ให้กลายเป็นการซ้ำเติมความบอบช้ำของพรรคที่มักเกิดขึ้นบ่อยๆ จากการไม่ลงตัวเกี่ยวกับผู้สมัคร

“กรณีนี้ถือว่าพื้นที่ว่างเป็นพื้นที่เดิมของนายเทพไท ต้องให้เกียรติเจ้าของพื้นที่มีส่วนพิจารณาคนที่เหมาะสม แม้จะไม่สบายใจที่ยังเกิดภาพทายาทวงศ์ตระกูลทางการเมืองก็ตาม ซึ่งอยากให้พรรคทบทวนอย่างจริงจัง ให้สนามเลือกตั้งเป็นโอกาสของคนที่มีความพร้อม ไม่ใช่เป็นโอกาสของคนที่ใกล้ชิดอำนาจ ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ผมจึงตัดสินใจไม่เสนอตัวให้พรรคพิจารณาลงรับสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้” นายเชาว์ระบุ


กำลังโหลดความคิดเห็น...