xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” โต้ รบ.มาเพื่อล้างโครงการโคตรโกงยุค “แม้ว-ปู” ลั่นวินาทีเดียวก็ให้ทรราชบริหารไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สุภรณ์” ตอกโฆษก พท. วิจารณ์นายกฯไม่ดูตาม้าตาเรือ ยัน รบ.เข้ามาเพื่อล้างอุจจาระโครงการโคตรโกงสมัย “แม้ว-ปู” เสียหายนับล้านล้านบาท ย้ำวินาทีเดียวก็ให้ รบ.ทรราชในอดีตบริหารชาติไม่ได้ เผย ยกเลิกคำสั่งมิชอบด้วย กม.ออกแบบเพื่อโกงหลายฉบับวันนี้ (24 ม.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ตอบโต้โฆษกพรรคเพื่อไทย ที่วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ ว่า 7 ปี สู้ โจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯ ทำวันเดียวไม่ได้ว่า อยากให้พรรคเพื่อไทย ย้อนกลับไปว่า นับตั้งแต่รัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี เราทำอะไรบ้าง อย่าว่าแต่แค่คำสั่งที่มิชอบที่ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ เคยทำเอาไว้เลย พลเอก ประยุทธ์ ยังมาล้างโครงการโคตรโกงที่รัฐบาล 2 พี่น้องเคยทำเอาไว้มากมาย และยังมีผลงานโปรเจกต์ในรัฐบาลนี้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องมากมาย แต่ไม่เคยมีข่าวทุจริตเรื่องการเรียกเก็บสินบนใต้โต๊ะเหมือนในสมัยรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย เหมือนในอดีตยุคของนายทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ที่ปล่อยให้ เจ้ ด.เข้ามาสั่งการทุกเรื่อง

“พลเอก ประยุทธ์ ต้องใช้ความสามารถหาเงินใช้หนี้แทนหลายโครงการ อาทิ โครงการจำนำข้าว ที่ต้องหาเงินมาช่วยชาวนาหลังจากเจ๊ ด. หอบเงินแสนล้านหนีไปสมทบพี่ชาย น้องสาว ในต่างประเทศ ไปเสวยสุขกันที่นั่น ปล่อยให้ลิ่วล้อติดคุกติดตะราง กันจนทุกวันนี้ คนไทยไม่มีวันลืมได้ลง และเจ็บปวดหัวใจที่สุด

นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า ยังไม่หมดเท่านี้ โครงการโคตรโกงที่ศาลตัดสินแล้ว คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากมายมหาศาล โฆษกพรรคเพื่อไทย ยังจะมีหน้ามาพูดอีกว่า รัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ 7 ปี ไม่มีผลงานและไม่ได้ทำอะไร หัดใช้สมองไตร่ตรองดูหน่อย ถ้าทำดีไม่โกง จะหนีหัวซุกหัวซุนไปทำไม แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์ ใครทำไม่ดี พระสยามเทวาธิราช ท่านจะลงโทษ จะไม่มีแผ่นดินอยู่ จะถูกคนไทยตราหน้าว่า ทรราชหากพรรคเพื่อไทย ถ้ายังสนับสนุนทรราชก็จะได้ชื่อว่าเป็นสมุนของทรราชเช่นเดียวกัน

“ตนขอย้ำว่า หากคิดจะเอาการแก้ปัญหาโควิดมาโจมตี พลเอก ประยุทธ์ นั้น ตนบอกเลยคิดผิด เพราะทั้งโลกเขายกย่องประเทศไทย องค์การอนามัยโลก ก็ยกย่องประเทศไทยในการเอาชนะโควิด ฉะนั้น พรรคเพื่อไทย กรุณาตรวจสอบข่าวด้วยอย่าพูดพล่อยๆ พูดมั่วๆ”

“โฆษกพรรคเพื่อไทย ยังอ่อนหัดพรรษาทางการเมือง จะพูดจาอะไรระวังเข้าตัว พรรคจะเสียหาย เอาสมองส่วนไหนมาคิด หน้าดูสวยดี แต่สมองกลับบูดเบี้ยว ตรงกันข้ามกับใบหน้ามาก เอาอะไรมาพูด ประธานาธิบดี โจ ไบเดน เพิ่งเข้ามา 1 วัน จะมีผลงานมากกว่าได้อย่างไร เป็นคำพูดเปรียบเปรยที่ทุเรศไร้สาระมากๆ ความคิดต่ำกว่าเด็กอนุบาลเสียอีก

“พลเอก ประยุทธ์ ทำงานมา 7 ปี ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อยเรื่องการโกงหรือทุจริตคอร์รัปชัน เหมือนกับคู่อดีตนายกฯสองพี่น้องของพรรคเพื่อไทย ที่เป็นผู้นำเพื่อกอบโกยผลประโยชน์ จากเงินภาษีของพี่น้องประชาชนคนไทย จนร่ำรวย สุดท้ายหอบเงินหนีไปใช้ชีวิตอย่างสุขสบายอยู่ต่างประเทศ เห็นแก่ตัวเอาเปรียบคนไทยที่สุด อย่างนี้เรียกว่า มีผลงานขี้โกงใช่ไหม ทำไมโฆษกสมองเด็กอนุบาล เช่น น.ส.อรุณี ไม่นำมาเปิดเผยให้ประชาชนทราบบ้าง” นายสุภรณ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...