xs
xsm
sm
md
lg

“ท้องถิ่นระยอง” ตรวจเข้มตลาดนัด อปท.-เอกชน สกัดโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ท้องถิ่นระยอง” และคณะ ตรวจเข้มตลาดนัดขององค์กรปกครองท้องถิ่น-เอกชน สกัดการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามคำสั่ง “ผู้ว่าฯระยอง”

วันนี้นายสมชาย รุ่งเรือง ท้องถิ่นจังหวัดระยอง พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานจังหวัดระยองและคณะ
ได้ตรวจเข้มพร้อมทั้งให้คำแนะนำผู้ประกอบการตลาดนัดขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและของเอกชนในเขตอำเภอนิคมพัฒนา พร้อมทั้งร่วมจุดตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 เส้นคมนาคมสายรองของ อ.นิคมพัฒนา เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนชะลอการเดินทางข้ามจังหวัด โดยมี นายวัลลภ คีรีแลง รักษาราชการแทนนายอำเภอนิคมพัฒนา, นายมนูญ วิวรรณ ปลัดเทศบาล ต.มาบข่า และนายอนุศักดิ์ ผาดศรี ปลัดอำเภอ ร่วมการตรวจติดตาม และให้ข้อมูลในครั้งนี้ด้วย

นายสมชาย รุ่งเรือง ท้องถิ่น จ.ระยอง เปิดเผยว่า ภายหลังที่ผู้ว่าราชกา จ.ระยอง ได้มีคำสั่งให้ใช้ทุกมาตราการทางสาธารณสุขเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะการดำเนินกิจการของตลาดนัดทุกประเภทและการตั้งจุดตรวจอย่างเข้มงวดในเส้นทาง คมนาคมสายหลักและสายรองซึ่งตนได้รับผิดชอบในเขตอำเภอนิคมพัฒนา จึงได้มาติดตามผลการดำเนินการในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาปรากฏว่าประชาชนเข้าใจและตระหนักถึงภัยพิบัติของการแพร่ระบาดโควิด-19 และให้ความร่วมมืออย่างดีทำให้สถิติในการติดเชื้อโดยรวมของจังหวัดระยองลดลงอย่างเห็นได้ชัด เหลือสถิติเป็นตัวเลขหลักเดียว วันนี้เป็นการมาให้คำแนะนำผู้ประกอบการตลาดตลอดจนผู้ที่มาจับจ่ายใช้สอยในตลาดนัดและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ได้ตั้งจุดสกัดด่านตรวจเส้นทางคมนาคมสายรองซึ่งเป็นการบูรณาการระหว่างหน่วยงานของรัฐทุกหน่วยงานเพื่อที่จะสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ซึ่งมีแนวโน้มในทิศทางที่ดีขึ้น ต้องขอบพระคุณพี่น้องประชาชนที่เข้าใจและให้ความร่วมมืออย่างดียิ่ง

ขณะที่นาย มนูญ วิวรรณ ปลัดเทศบาลตำบลมาบข่า กล่าวเพิ่มเติมว่า ทุกมาตรการที่จังหวัดระยองมีคำสั่งให้ดำเนินการตามมาตราการด้านสาธารณสุขสาธารณสุขเพื่อเป้าหมายสูงสุดคือหยุดการติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.ระยองนั้น เทศบาล ต.มาบข่า ได้ร่วมกับทุกหน่วยงาน ดำเนินการอย่างเคร่งครัดและครบถ้วนทุกมาตรการ โดยเฉพาะตลาดนัดของเทศบาล และตลาดนัดของเอกชนจำนวน 5 แห่ง ที่อยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาล ตลอดจนการตรวจคัดกรองในเส้นคมนาคมสายรองเพื่อให้คำแนะนำประชาชนโดยเฉลี่ยประมาณวันละ 500 คันโดยพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตโดยปกติของผู้สัญจรไปมา และพยายามให้คำแนะนำเฉพาะผู้ที่จะเดินทางข้ามจังหวัด ซึ่งประชาชนให้ความร่วมมืออย่างดีและได้นำข้อคิดเห็นของประชาชนรวบรวมนำเสนอผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป ส่งผลให้ผู้ติดเชื้อใน จ.ระยองในภาพรวมลดลง.
กำลังโหลดความคิดเห็น...