xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ยัน “บิ๊กตู่” เอาจริงปราบบ่อน สวน “เสรีพิศุทธ์” ตอนเป็น ผบ.ตร.จัดการได้หรือไม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ (แฟ้มภาพ)
“สุภรณ์” ยืนยันนายกฯ เอาจริงเอาจังปราบบ่อนการพนัน หากประชาชนร่วมมือการแก้ไขปัญหาจะเร็วขึ้น ตอกกลับ “เสรีพิศุทธ์” ย้อนดูตัวเองสมัยเป็น ผบ.ตร.ปราบปรามบ่อนได้หรือไม่

วันนี้ (14 ม.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กไล่นายกฯ ลาออกหากบ่อนกระจอกๆ ยังปราบไม่ได้ โดยระบุว่าหาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ได้ฟังการให้สัมภาณ์ของนายกฯ ให้ดีจะเห็นว่านายกฯ ระบุว่าไม่มีใครทำได้สำเร็จคนเดียว ต่อให้ร้อยนายกฯ ก็ทำไม่ได้หากทุกคนไม่ร่วมมือกัน ใครที่ว่าเก่งกาจสามารถก็ทำไม่ได้ คำพูดดังกล่าวนายกฯ ไม่ได้ว่าตนเองเก่งที่สุด แต่มีความตั้งใจที่จะทำทุกอย่างให้ได้ แต่ทั้งหมดต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โทษใครไม่ได้ และโทษกันไปมาก็แก้ปัญหาไม่ได้

การสัมภาษณ์ดังกล่าวตนเองมองว่าไม่ได้มีอะไรที่ผิดพลาด และเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว เพราะการแก้ไขปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องบ่อนการพนัน หรือเรื่องใดๆ แม้รัฐบาลจะทำงานอย่างหนักแต่อาจมีการลักลอบเล่นการพนัน แต่หากได้รับความร่วมมือจากประชาชน การแก้ไขปัญหาจะทำได้เร็วขึ้น ดังนั้นก็ต้องเห็นใจนายกฯ และรัฐบาลด้วยเพราะที่ผ่านมาก็ทำงานอย่างหนักในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ทุกเรื่องให้กับประชาชน

นายสุภรณ์ยังมองว่า คนที่ดีแต่พูดอย่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ควรคิดทำประโยชน์เพื่อชาติบ้านเมือง อย่ามัวแต่ออกมาเที่ยวทะเลาะกันในสภากับ ส.ส.จนภาพสภาเสียหายไปหมด จะไปรู้ซึ้งถึงการทำงานของคนที่ทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองเช่นนายกฯ ได้อย่างไร และที่ผ่านมาแม้จะเป็นถึงอดีต ผบ.ตร.ก็ไม่รู้ว่าปราบปรามบ่อนการพนันที่ไหนได้บ้างหรือไม่ เพราะหากว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ปราบบ่อนพนันได้หมดเกลี้ยง ปัจจุบันก็คงไม่มีบ่อนการพนันเหลือแล้ว และที่มีการจับกุมบ่อนการพนันได้อย่างต่อเนื่องในปัจจุบันนี้นั้นก็เป็นเพราะว่านายกฯ ได้เอาจริงเอาจังต่อการปราบปรามบ่อนการพนัน อีกทั้งยังจะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดำเนินการเรื่องบ่อนการพนันโดยเฉพาะ ที่มีรองนายกฯ ดร.วิษณุ เครืองาม รับผิดชอบดูแล

นายสุภรณ์ระบุว่า ก่อนที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์จะว่าใครนั้น ขอให้ย้อนดูตัวเองว่าสามารถทำได้หรือไม่ และหากจะเปรียบเทียบถึงการแก้ไขปัญหาต่างๆ นายกฯ ประยุทธ์ได้แก้ปัญหาประเทศสำเร็จมาแล้วหลายเรื่อง เรื่องแบบนี้ฝ่ายค้านก็ควรเอาเป็นตัวอย่างในการทำงานจะดีกว่า

“อย่ามาไล่นายกฯ เลย เพราะที่ผ่านมาในอดีตก็ไม่เคยเห็นใครสั่งปราบบ่อนเอาจริงเอาจังอย่างนายกฯ ถ้าบ่อนการพนันจะหมดไปในประเทศไทยก็คงหมดในยุคนายพลมือปราบอย่าง พล.ต.อ.เสรี เตมียเวส แล้วแหละ เพราะเห็นท่านคุยคำโตเป็นมือปราบเก่งนักเก่งหนา แต่ก็เห็นมีข่าวในยุคนั้นว่ามีการแอบลักลอบเปิดบ่อนการพนันกัน ทำไมยุคนั้นไม่เห็น ผบ.ตร.มือปราบคนเก่งแสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่งหรือแสดงความรับผิดชอบอะไรบ้างเลย”


กำลังโหลดความคิดเห็น...