xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ซัด “ปริญญ์” เป็นพรรคร่วมรัฐบาลอย่าตีกิน ยันนายกฯ เร่งช่วย ปชช.ทุกภาคส่วน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้อีสาน” ซัด “ปริญญ์” รองหัวหน้า ปชป. เป็นพรรคร่วมรัฐบาลอย่าตีกินทางการเมือง ขอให้เข้าใจการทำงานรัฐบาลที่ต้องรอบคอบ เป็นไปตามขั้นตอน ยืนยันนายกฯ ให้ความสำคัญประชาชนและผู้ประกอบการทุกภาคส่วนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 พร้อมเร่งออกมาตรการต่างๆ ต่อเนื่อง

วันนี้ (12 ม.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมตรี กล่าวถึงที่นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัยพรรค แถลงข้อเสนอแนะ 6 มาตรการเยียวยาทางเศรษฐกิจช่วยไทยพ้นวิกฤตจากผลกระทบการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยระบุว่าที่ผ่านมานายกฯ และรัฐบาลได้พยายามที่จะหามาตรการต่างๆ ออกมาให้ความช่วยเหลือประชาชนทุกกลุ่มและผู้ประกอบการทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และการระบาดรอบใหม่ นายกฯ ได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนให้เกิดการต่อเนื่อง

ล่าสุดนายกฯ ได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้นแล้ว ทั้งลดค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าอินเทอร์เน็ตบ้านและมือถือ รวมถึงเพิ่มสิทธิโครงการคนละครึ่งอีก 1 ล้านสิทธิ และมาตรการเยียวยาผู้มีรายได้น้อยที่เป็นแรงงานนอกระบบ อาชีพอิสระ 3,500บาท ต่อคนต่อเดือน เป็นเวลา 2 เดือนก่อน

ขณะเดียวกัน มีมาตรการเสริมสภาพคล่อง บรรเทาภาระหนี้สินของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และประชาชนมาตรการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ใช้แรงงาน การลดหย่อนเงินสมทบนายจ้าง และผู้ประกันตน เพิ่มสิทธิประโยชน์ การว่างงาน ฯลฯ ซึ่งตนเองเชื่อว่าจะมีมาตรการต่างๆ ออกมาเพิ่มเติมอีกหลายมาตรการ

นายสุภรณ์ยืนยันว่า นายกฯ ให้ความสำคัญประชาชนทุกกลุ่มและผู้ประกอบการ ที่ผ่านมาได้เร่งพิจารณามาตรการต่างๆ ออกมาให้ความช่วยเหลือประชาชนให้เร็วที่สุด แต่การดำเนินการทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง และรอบคอบ ซึ่งเรื่องแบบนี้พรรคประชาธิปัตย์ก็น่าจะรู้ดี เพราะถือเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเช่นกัน

“นายกฯ ไม่เคยมีแนวคิดที่จะปล่อยปละละเลยในเรื่องของการให้ความช่วยเหลือประชาชน และผู้ประกอบการที่ได้รับความเดือดร้อนไม่ว่าจะช่วงใด หรือช่วงที่ประเทศเกิดสถานการณ์โควิด-19 เพราะนายกฯ ทราบดีถึงความเดือดร้อนของประชาชน แต่การที่จะพิจารณามาตรการใดๆ ออกมาจะต้องคำนึงถึงงบประมาณที่จะนำมาใช้จ่ายในอนาคตด้วย เนื่องจากเราไม่ทราบว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จะต่อเนื่องไปถึงเมื่อใด และการจัดสรรงบประมาณจะต้องทำให้เกิดการโปร่งใสและลงสู่ประชาชนอย่างทั่วถึง ซึ่งสถานการณ์เช่นนี้ขอร้องนายปริญญ์ควรให้เกียรติผู้ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์ อย่านำมาตีกินทางการเมืองเลย เป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันขอให้เข้าใจในตรงนี้ด้วย

การมีมารยาททางการเมืองควรเข้าใจว่าควรจะเสนอแนวทางต่อรัฐบาลอย่างไร ซึ่งพรรค ปชป.ก็มีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ก็เป็นผู้ใหญ่ของพรรคและเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาล มีข้อเสนอแนะอะไร นายปริญญ์ก็ควรพูดคุยกันในพรรคผ่านผู้ใหญ่ทั้งสองท่านเพื่อนำเสนอแนวทางถึงรัฐบาล อย่าใช้การแสดงวิสัยทัศน์แบบพูดเอาแต่ได้ โดยไม่สนใจว่าสิ่งที่พูดจะทำได้หรือไม่ได้ แต่ที่แน่ๆ พรรคตนเองได้แต้ม ดังนั้น ทำอะไรควรให้เกียรติท่านหัวหน้าพรรคกับท่านเลขาธิการพรรคด้วย มีอะไรเสนอผ่านท่านมา อย่าใช้เทคนิคตีกิน จะเสียมารยาททางการเมืองเพราะเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน ตนก็เตือนมาด้วยความหวังดี และมั่นใจว่าหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคทั้งสองท่านก็ไม่เห็นด้วยกับวิธีการของนายปริญญ์แน่นอน ในการเสนอความคิดโดยไม่ผ่านที่ประชุมพรรค และไม่ผ่านการปรึกษาทั้งสองท่านมาเสนอรัฐบาล” นายสุภรณ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...