xs
xsm
sm
md
lg

เด็กเพื่อไทย ตะเพิด “บิ๊กตู่” ลาออก ไร้กึ๋นแก้โควิด ปล่อย “อาชญากรรม-ยาเสพติด-บ่อน” ซ้ำเติมประเทศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์
“ธีรรัตน์” ซัด “บิ๊กตู่” บริหารปัญหาโควิด-19 ล้มเหลว-โยนบาปประชาชน ต้องเลิกหลอกตัวเอง เชื่อตัวเลขผู้ป่วยสูงกว่าที่รายงาน โอดอาชญากรรม-บ่อน-ยาเสพติด ผุดเพียบ แนะลาออกอย่าอยู่เป็นภาระประเทศ

เมื่อวันที่ 5 ม.ค.64 น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ว่า เห็นชัดเจนว่า เมื่อเกิดเหตุรัฐบาลไม่มีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการที่ดี ทั้งๆที่รู้ว่าจะต้องมีการเตรียมความพร้อมมากกว่านี้ แต่รัฐบาลกลับละเลยในการวางแผนรับมือที่ผ่านมาใช้วิธีการในการแก้ปัญหารายวันส่งผลให้เมื่อเกิดเหตุจึงไม่สามารถรับมือได้ นอกจากนี้เมื่อเกิดเหตุที่ จ.สมุทรสาคร รัฐควรเร่งป้องกันการแพร่เชื้อ แต่รัฐบาลกลับเลือกที่จะโยนความผิดให้กับแรงงานนอกระบบ หรือขบวนการขนแรงงานข้ามชาติ แต่จนถึงวันนี้รัฐบาลยังไม่สามารถจัดการได้ ทั้งๆที่รัฐบาลมีเครื่องมือแต่ทำงานไม่เป็น ส่งผลให้ปัญหาลุกลามเกิดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ไปสู่ประชาชนทั่วประเทศ

น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวด้วยว่า จากรายงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพบว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อมีมากกว่าตัวเลขที่รัฐบาลรายงานให้ประชาชนทราบ เพียงแต่ยังตรวจไม่พบเท่านั้น ดังนั้นสถานการณ์อาจเลวร้ายกว่านี้มาตรการที่รัฐออกมาไม่ได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับภาคธุรกิจรวมทั้งภาพรวมเศรษฐกิจที่จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าจะส่งผลกระทบกับการจ้างแรงงานอย่างแน่นอน

“การทำงานของภาครัฐยังเป็นการแก้ปัญหารายวันและโยนความผิดให้ประชาชน รัฐบาลต้องการให้ประชาชนแก้ปัญหาเองใครอยู่ได้ก็รอดใครอยู่ไม่ได้ก็ตายไปเท่านั้นเอง ภาพรวมที่เกิดขึ้นภายหลังรัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศ พบปัญหาประเทศเกิดขึ้นมาก ทั้งคดีอาชญากรรม ลัก ชิง วิ่ง ราว การค้ายาเสพติดเพิ่มสูงขึ้น ยาบ้าหาซื้อง่ายกว่ากว่าลูกอม บ่อนการพนันในหลายพื้นที่ทั่วประเทศทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด ปัญหาเงินกู้นอกระบบเก็บดอกเบี้ยรายวันที่เพิ่มขึ้นจนเกิดเหตุการณ์ทำร้ายพ่อค้าแม่ค้าในหลายพื้นที่ ปัญหาที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบกับความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน แต่รัฐบาลเลือกที่จะหลอกตัวเองว่าเป็นรัฐบาลที่ดีที่สุด หลอกประชาชน ไปวันๆ ทั้งๆที่รัฐบาลไร้ความสามารถ หาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คิดได้คิดเป็น ก็ลาควรออกให้คนอื่นมาแก้ปัญหา อย่าอยู่ให้เป็นภาระของประเทศอีกต่อไป” น.ส.ธีรรัตน์ กล่าว.


กำลังโหลดความคิดเห็น...