xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.ศูนย์ร้องทุกข์ พปชร.จวก “หมอบัญญัติ” พูดเท็จโจมตี 3 ป.เบื้องหลังบ่อนระยองระบาดโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (28 ธ.ค.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า หลังจาก นายแพทย์บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 จ.ระยอง สัมภาษณ์ถึงกรณีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 85 ราย มีต้นตอมาจากบ่อนพนันแห่งหนึ่งในตัวเมืองระยอง แล้วพยายามพาดพิงไปถึง 3 ป. คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย โดยชี้นำให้สังคมเข้าใจผิดว่า ทั้ง 3 ท่านอยู่เบื้องหลังบ่อนดังกล่าว ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด ทั้งนี้ รัฐบาลเน้นย้ำการปราบปรามบ่อนการพนันมาตลอด โดยเฉพาะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งการหน่วยงานความมั่นคงให้ช่วยสอดส่องไม่ให้มีบ่อนในทุกพื้นที่ เพราะปัญหาการพนันถือเป็นมะเร็งร้ายที่จะทำให้ชาวบ้านเดือดร้อ

นายสามารถ เผยอีกว่า ส่วนกรณีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 นั้น รัฐบาลกำลังเร่งแก้ปัญหาให้ประชาชนเพื่อให้สังคมปลอดภัย จึงอยากให้ นายแพทย์บัญญัติ อย่าหาเสียงให้ตัวเองด้วยการทำลายบรรยากาศทางการเมือง และอย่าโยนความผิดให้รัฐบาลจนสังคมเข้าใจผิด ถ้า นายแพทย์บัญญัติ มีข้อมูลว่า มีการเปิดบ่อนการพนันที่ไหนขอให้ส่งข้อมูลไปยัง พล.อ.ประวิตร ตนมั่นใจว่า จะสั่งจับทุกบ่อนการพนันอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องคนติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.ระยอง เรื่องนี้น่าจะต้องไปถาม นายสาธิต ปิตุเดชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในนามพรรคประชาธิปัตย์ และถือว่าเป็นคนระยองน่าจะดีกว่า

“ผมขอฝากถึง นายแพทย์บัญญัติ ควรทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ แบบ new normal อย่าทำแบบที่ชาวบ้านว่า อย่าเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น เพราะปัญหาบ้านเมืองที่มีความขัดแย้งทุกวันนี้ ก็เพราะคนไม่ยอมพูดความจริงต่อกัน ชอบเล่นการเมืองแบบใส่ร้ายป้ายสี ผมขอยืนยันว่า พล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เน้นให้ศูนย์ร้องทุกข์ พปชร. แก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนทุกมิติ และสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นแก่คนไทยทั้งประเทศ อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ก็ได้เซ็นคำสั่งให้ย้าย พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สุดท้าย ผมจึงอยากให้ นายแพทย์บัญญัติ หัดเข้าประชุมพรรคทุกวันอังคารด้วย เพราะจะได้พบกับรัฐมนตรีของพรรคแล้วจะได้เข้าใจเรื่องโควิด-19 มากขึ้น จะได้ไม่มาปล่อยไก่แบบนี้”


กำลังโหลดความคิดเห็น