xs
xsm
sm
md
lg

เอาแล้ว! ส.ส.ปชป.ระยอง ฟาดพี่น้อง 3 ป.ปล่อยบ่อนลอยนวล จี้เอาผิด ขรก.ละเลยหน้าที่ทำโควิด-19 กระจาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ระยอง - เอาแล้ว! ส.ส.ปชป.ระยอง ตั้งคำถามฟาดพี่น้อง 3 ป. "ประยุทธ์-บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก" เหตุปล่อยให้มีบ่อนพนันในเมืองระยอง แฉก่อนหน้านี้เคยมีการบุกทลายบ่อนใหญ่ในมาบตาพุด แต่สุดท้ายทุกอย่างยังเหมือนเดิม จี้เอาผิด ขรก.ละเลยหน้าที่ทำโควิด-19 กระจาย

จากกรณีที่มีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมากถึง 85 คน ภายในระยะเวลาเพียง 2 วัน โดยพบว่าผู้ติดเชื้อเกือบทั้งหมดเชื่อมโยงบ่อนการพนันที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองระยอง ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่รู้ดีว่าบ่อนแห่งนี้เล่นการพนันกันอย่างโจ๋งครึ่ม ที่สำคัญเคยถูกสั่งปิดมาแล้วหลายครั้ง และยังมีการโยกย้ายนายตำรวจมาแล้วหลายราย แต่สุดท้ายก็กลายเป็นแหล่งกระจายเชื้อครั้งใหญ่

จนทำให้ นายสาธิต ปิตุเตชะรมช.สาธารณสุข ต้องออกมาเปิดเผยว่าจากนี้ไปต้องใช้ยาแรงในการสกัดกั้นการแพร่ระบาดในพื้นที่ และเตรียมตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรับผู้ป่วยรายใหม่ที่คาดว่าจะมีอีกเป็นจำนวนมากนั้น


ล่าสุด ช่วงเย็นวันนี้ (27 ธ.ค.) นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ณ ที่ทำการสาขาพรรคประชาธิปัตย์ จ.ระยอง กรณีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.ระยอง 85 ราย ที่มีต้นตอการแพร่ระบาดมาจากบ่อนการพนันผิดกฎหมายในตัวเมืองระยอง

พร้อมตั้งคำถามไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ว่าเหตุใดบ่อนการพนันใน จ.ระยอง จึงยังคงดำรงอยู่จนก่อให้เกิดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 และยังไม่มีทีท่าจะหยุดนิ่ง

โดยก่อนหน้านี้ นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ ได้เคยนำเรื่องการดำรงอยู่ของบ่อนการพนันและตั้งกระทู้ถามในสภาผู้แทนราษฎรมาแล้วหลายครั้งนับตั้งแต่เดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา และยังเชื่อมั่นว่านายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องจะต้องรับรู้เรื่องดังกล่าวอย่างแน่นอน

“แต่เหตุใดตั้งแต่โควิด-19 แพร่ระบาดในครั้งแรกและมีการบุกทลายบ่อนการพนันในท้องที่ สภ.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง มาแล้ว จนถึงวันนี้เดือน ธ.ค.ก็ยังมีบ่อนการพนันเกิดขึ้นอยู่จนกลายเป็นแหล่งการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ที่ระยอง จนมีผู้ป่วยมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ รองจาก จ.สมุทรสาคร และในฐานะผู้แทนของพี่น้องชาวระยองจึงรู้สึกเป็นห่วงสุขภาพ เศรษฐกิจ สังคม และการท่องเที่ยวของ จ.ระยอง เป็นอย่างยิ่ง”
นพ.บัญญัติ ยังบอกอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนเองต้องนำความจริงออกมาบอกรัฐบาล หากรัฐบาลไม่ปล่อยปละละเลยให้บ่อนการพนันสามารถดำรงอยู่ได้ และหากทั้ง 3 รัฐมนตรีมีข้อสั่งการแล้วข้าราชการปฏิบัติ ก็เชื่อมั่นว่าบ่อนการพนันจะไม่สามารถดำรงอยู่ได้และจะไม่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างแน่นอน

“เหตุที่เกิดขึ้นเรียกได้ว่างามหน้าเลยทีเดียว เพราะถ้าไม่มีโควิด-19 คนก็จะไม่รู้ว่าปัญหานี้ยังคงอยู่ ซึ่งผมเองก็เห็นใจคนระยองที่ตั้งการ์ดสูงมาตลอด แต่ต้องมาเกิดความเสียเพราะความไม่รับผิดชอบของคนบางคนและเจ้าหน้าที่รัฐที่ไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ทำเศรษฐกิจระยองพัง ถูกต่างชาติแบนสินค้าระยองทั้งอาหารทะเล การท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ จะเสียหายขนาดไหน”

พร้อมขอทวงถามไปยังรัฐบาลให้เร่งรัดนำผู้ซึ่งละเลยต่อการปฏิบัติหน้าที่มาลงโทษให้เข็ดหลาบ ไม่ใช่การโยกย้ายออกจากพื้นที่และได้กลับมาเหมือนครั้งก่อนๆ เพราะเมืองระยอง จะต้องไม่มีบ่อนการพนันในพื้นที่ และการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะต้องหมดไปภายใน 4 วัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น