xs
xsm
sm
md
lg

ปิดฉาก OTOP CITY 2020 โกยยอดขายทะลุ 700 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิดฉาก OTOP CITY 2020 ฝ่าวิกฤตโควิด – 19 เที่ยว “โอทอปวิถีใหม่” มีผู้เข้าชมงานกว่า 168,000 คน ยอดจำหน่ายทะลุ 700 ล้านบาท อธิบดี พช.ย้ำมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าในทุกมิติ สร้างงานสร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากต่อไป

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2563 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยถึงการจัดงานOTOP City 2020 ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม-27 ธันวาคม 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ภายใต้แนวคิด “ของขวัญปีใหม่ ล้ำค่าถูกใจ รวมไว้ใน OTOP City 2020” ว่า ปิดฉากไปอย่างสวยงาม ตามที่รัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชนเป็นเจ้าภาพหลักในการบูรณาการกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการผลิตภัณฑ์ OTOP เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยเฉพาะผ้าไทย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสืบสานภูมิปัญญาการพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP ให้มีมาตรฐานสูงขึ้น


ตลอด 9 วันที่ผ่านมามีพี่น้องประชาชนให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าภายในงานเป็นจำนวนมากกว่า 168,612 คน แม้ว่าจะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ทางกรมการพัฒนาชุมชนมีมาตรการป้องกันอย่างเข้มข้น โดยเรามีการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ แจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สแกนแอปพลิเคชั่นไทยชนะ และติดตั้งพรมดักฝุ่นฆ่าเชื้อโรค รวมถึงมีมาตรการเว้นระยะห่าง ทำความสะอาดพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และใช้หุ่นยนต์ฆ่าเชื้อโรคด้วยแสงยูวี เพื่อฆ่าเชื้อโรคทั่วทั้งบริเวณงานทุกวัน เพื่อให้ผู้ที่มาเที่ยวงาน “OTOP City 2020” รู้สึกปลอดภัยและเป็นการเที่ยวงานแบบวิถีใหม่ New Normal ทำให้การจัดงานครั้งนี้ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีทั้งในด้านกระแสความชื่นชม ในภูมิปัญญา อัตลักษณ์อันงดงาม สร้างยอดขายรวมตลอดทั้ง 9 วัน 701,830,702 บาท

“ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่านที่มาให้กำลังใจและให้การสนับสนุนสินค้า OTOP ของไทย ซึ่ง กระทรวงมหาดไทย โดย กรมการพัฒนาชุมชน มีความตั้งใจจะส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนฐานรากให้มีความเข้มแข็ง เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศให้มากยิ่งขึ้น การจัดงาน OTOP City 2020 ในครั้งนี้ยังเป็นการขานรับนโยบายของรัฐบาล ในการร่วมสนับสนุนกระเช้าของขวัญจากผลิตภัณฑ์ OTOP เพื่อใช้เป็นสื่อกลางมอบความปรารถนาดีให้แก่กันเนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2564 และเพื่อให้ประชาชน ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ สินค้า OTOP ในชุมชนหมู่บ้านมีรายได้กระจายไปทั่วประเทศ และยังเป็นการยกระดับสินค้าให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยการสร้างโอกาสให้ชุมชนได้นำสินค้าที่มีคุณภาพออกสู่ตลาด ทั้งนี้กรมการพัฒนาชุมชน ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาสินค้า OTOP ในทุกมิติ เพื่อสนับสนุนการสร้างงาน สร้างรายได้สู่ชุมชนหมู่บ้านทั่วประเทศ เสริมสร้างเศรษฐกิจฐานรากให้เข้มแข็ง มั่นคง ยั่งยืน” อธิบดี พช. กล่าว.


กำลังโหลดความคิดเห็น