xs
xsm
sm
md
lg

“OTOP City” งดออกร้านจากสมุทรสาครตลอดงาน ป้องกันโควิด พช.พอใจยอดขายวันแรก 78 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อธิบดี พช.พอใจยอดขายในงาน “OTOP City 2020” วันแรกทะลุเกิน 78 ล้านบาท คุมเข้มมาตรการสาธารสุขป้องกันโควิด-19 มั่นใจมีความปลอดภัยสูงสุด พร้อมสั่งงดการออกร้านจากสมุทรสาคร ตลอดงาน
เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นางบรรจง หนูแก้ว นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี และนายมานัส ฟองสมุทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารเมือง อิมแพ็คเมืองทองธานี ร่วมกันแถลงความคืบหน้า สถานการณ์ "โควิด-19" ในจังหวัดสมุทรสาคร


ในการนี้นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ได้กล่าวขอบคุณผู้ร่วมงานที่ให้การตอบรับมากในงาน OTOP COITY 2020 โดยมีคนมาร่วมงาน 25,000 คน มียอดจำหน่ายมากกว่า 78 ล้านบาท เป็นการตอบรับที่ดีมาก เงินที่จับจ่ายใช้สอยจะช่วยหมุนเวียนเศรษฐกิจแก่ผู้ประกอบการมากกว่า 3,500 กลุ่มที่ได้มาจำหน่ายสินค้าในงาน ซึ่งงานจะมีถึงวันที่ 27 ธันวาคม 2563 และตามที่ปรากฏในข่าวมีการแพร่ระบาด โควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร สูงถึง 548 ราย จากการแถลงการณ์ของจังหวัดสมุทรสาคร คณะกรรมการผู้จัดงานจึงได้มีการประชุมในการหามาตรการป้องกันเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ OTOP มีผู้ประกอบการ 3,500 กลุ่มที่มาจำหน่ายสินค้า จาก 77 จังหวัด มีผู้ประกอบการที่มาจากจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 66 ราย ที่มาจำหน่ายสินค้า จึงได้มีการเชิญผู้ประกอบการทั้ง 66 รายกรอกประวัติคัดกรองตามแบบฟอร์มสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ซึ่งจากการวัดอุณหภูมิ พบว่าทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง อุณหภูมิปกติ ไม่มีนัยยะใดๆที่แสดงว่าติดโรคโควิต19

นายสุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามเพื่อความสบายใจของผู้ประกอบการทุกท่าน กรมการพัฒนาชุมชนขอให้ผู้ประกอบการจังหวัดสมุทรสาคร ยุติการจำหน่ายในงาน ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2563 และจะให้การเยียวยาแก่ผู้ประกอบการทั้ง 66 ราย ในการได้รับสิทธิพิเศษให้เข้ามาจำหน่ายในงานที่กรมการพัฒนาชุมชนจัดขึ้น โดยไม่ต้องผ่านการพิจารณาหรือคัดเลือก เนื่องจาก ผู้ประกอบการเหล่านี้เป็นผู้เสียสละ ให้แก่ผู้ประกอบการอื่นๆ และสร้างความมั่นในให้แก่ทุกฝ่ายเพื่อป้องกันภาพรวมคนส่วนใหญ่ไว้ ทั้งนี้ คณะกรรมการผู้จัดงานได้ร่วมมือกับผู้บริหารอิมแพ็คเมืองทองธานีในการมีมาตรการต่างๆ ไว้เพื่อรับรองมาตรการในการดูแล คัดกรอง ตามหลักเกณฑ์ ของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และสาธารณสุข ตามมาตรการในการดูแลในพื้นที่ให้มีมาตราการสร้างความมั่นใจและมีความปลอดภัยสูงสุด อาทิ การวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน การสแกนแอปพลิเคชันไทยชนะ เจลล้างมือ ตามจุดต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นใจของผู้ประกอบการและผู้ร่วมงานต่อไป

“ขอเชิญชวนพี่น้องคนไทย ร่วมอุดหนุนสินค้าจากฝีมือคนไทย มอบความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาของคนไทย รวมทั้งส่งเสริม สนับสนุน ผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP ให้มีช่องทางการตลาด ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของไทยให้เข้มแข็ง เพราะเม็ดเงินทุกบาททุกสตางค์ของท่านทำให้ชีวิตครอบครัวคนไทยหลายหมื่นชีวิตได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และขอยืนยันว่ามาตรการสาธารณสุขในการจัดงานOTOP CITY 2020 นั้นเป็นหลักประกันว่าทุกท่านจะสามารถเยี่ยมชมงานได้ด้วยความปลอดภัย” นายสุทธิพงษ์ กล่าว.


ด้านนายมานัส ฟองสมุทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารเมือง อิมแพ็คเมืองทองธานี กล่าวว่า สำหรับอิมแพ็ค เมืองทองธานี เป็นสถานที่ได้รับรองจากทางศบค. และจังหวัดนนทบุรีในเรื่องมาตรการป้องกันโรคมาโดยตลอด โดยเรามีมาตรการป้องกันโรคได้แก่ การสวมหน้ากากอนามัย เรามีเจ้าหน้าที่สอดส่องดูแลและตักเตือนผู้เข้าร่วมงานให้สวมหน้ากากอนามัยอยู่เสมอ การเว้นระยะห่าง การรักษาความหนาแน่นของพื้นที่ การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และการทำความสะอาดพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้สังเกตได้ว่าจากการจัดงานที่ผ่านมาเราได้รับความเชื่อมั่นจากหน่วยงานราชการและผู้จัดงานอื่นๆมาโดยตลอด เราเชื่อมั่นว่าจะผ่านไปอย่างเรียบร้อย สามารถใช้พื้นที่ของเราอย่างปลอดภัย และไม่มีสิ่งที่จะบ่งชี้ว่าจะมีอะไรที่ผิดปกติอย่างแน่นอน

นางบรรจง หนูแก้ว นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า จังหวัดนนทบุรีมีมาตรการเข้มงวดในการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 มาโดยตลอด จากสถานการณ์ที่จ.สมุทรสาคร ขอประชาชนอย่าตระหนกแต่ให้ตระหนัก ให้นำแนวทางมาตรการของสาธารณสุขไปใช้ โดยสวมหน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่าง
กำลังโหลดความคิดเห็น