xs
xsm
sm
md
lg

แถไปด้าย! “บ่อน” ไม่มี...มีแต่ “สถานที่ลักลอบเล่นพนัน” โควิดซูเปอร์สเปรดเดอร์ “บ่อนระยอง” ประจานตำรวจกับส่วยอบายมุข งามไส้พอๆ กับส่วยแรงงาน ** คนไทยเกือบ 100% เชื่อเจ้าหน้าที่รัฐเอี่ยวขบวนค้าแรงงานต่างด้าว “ไม่โอเค” กับโควิดรอบใหม่นะจ๊ะ!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข - พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ - พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
ข่าวปนคน คนปนข่าว
** แถไปด้ายยย!! “บ่อน” ไม่มี...มีแต่ “สถานที่ลักลอบเล่นพนัน” โควิดซูเปอร์สเปรดเดอร์ “บ่อนระยอง” ประจานตำรวจกับส่วยอบายมุข งามไส้พอๆ กับส่วยแรงงาน

นาทีนี้ “โควิดระบาด” ต้องบอกว่า ฝ่ายความมั่นคงบกพร่องถี่ๆ “ขยะใต้พรม” โผล่ผุดขึ้นมาประจานความฟอนเฟะในวงราชการเรื่อยๆ โดยเห็นได้จากการแพร่ระบาดไวรัสโควิดกลับมาระลอกใหม่ที่กำลังลุกลามไปหลายพื้นที่แบบ “ซูเปอร์สเปรดเดอร์” อยู่ในขณะนี้ จุดเริ่มล้วนมาจากการปล่อยปละละเลยของเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ว่าจะเป็น กรณี “ส่วยแรงงานต่างด้าว” งาบหัวคิวค้ามนุษย์กันจนพุงปลิ้น จากเหนือเชียงรายไล่มาถึงการทิ้งเคราะห์กรรมไว้ที่สมุทรสาคร เศรษฐกิจ-สังคมบอบช้ำหนัก ตอนนี้ก็ต้องมาพูดถึง “บ่อนระยอง” ซึ่งสถานการณ์พบว่าสองวันมีผู้ป่วยที่เชื่อมโยงกับบ่อนพนันมากถึง 85 รายแล้ว คาดว่าตัวเลขจะเพิ่มสูงขึ้นอีก
“บิ๊กปั๊ด” พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เจ้าของฉายา “ผบ.หลบฉาก” ถึงกับเต้นผางนั่งไม่ติด สั่งการให้จเรตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบข้อเท็จจริงตำรวจที่ปล่อยปละละเลย จนกระทั่ง “บ่อน” เป็นผลให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดดังกล่าว

ว่ากันว่า “พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ” ผบช.ภ.2 รวมทั้ง พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง แรกทีเดียวก็โบ้ยใบ้ ยืนกรานเสียงแข็ง ระยองไม่มีบ่อน ที่เรียกกันว่าบ่อนนั้นเป็นเรื่องของผีพนันที่หาสถานที่ “ลักลอบ” เล่นกันมากกว่า ไม่นับว่าเป็นบ่อนกาสิโน โจ่งครึ่ม โปรดเข้าใจกันด้วย

แต่ไม่ว่าจะเป็น “บ่อน” หรือ “ลักลอบเล่น” ตำรวจจะเลี่ยงบาลีเอาสีข้างเข้าถู ความเข้าใจของประชาชนก็ไม่ต่างกัน นั่นคือ ตำรวจปล่อยปละได้อย่างไร?? ทั้งๆ ก็รู้ว่า สถานที่แหล่งอบายมุขเป็นแหล่งแพร่ระบาด คราวก่อนก็ “สนามมวย” ที่เป็นซูเปอร์ สเปรดเดอร์ มาคราวนี้ ทั้งๆ ที่ในสถานการณ์แบบนี้ไม่ควรจะเกิดขึ้น

งานนี้ถ้าจะถามว่า ความหละหลวมปล่อยปละเกิดขึ้นได้อย่างไร คำตอบก็มีอยู่อย่างเดียวว่า เพราะตำรวจเอาหูไปนา เอาตาไปไร่ เองนั่นแหละ เพื่อผลประโยชน์จาก “ส่วย” ที่ก็รู้ๆ กัน ธุรกิจพนันถ้าไม่มีคนในเครื่องแบบแอบให้การหนุนหลังก็ยากจะทำได้
เรื่องแดงโร่มาถึงขั้นนี้ ปฏิเสธไปก็รังแต่ถูกสังคมประณาม โซเชียลฯ ก็ด่ากันขรม ตำรวจรับส่วยพาซวยกันไปหมด!!

นี่หากระยอง ที่ท่านๆ ว่ากันไม่มีบ่อน มีแต่สถานที่ลักลอบเล่นพนัน มีอันต้อง “ล็อกดาวน์” ซึ่งตอนนี้ก็เข้าขั้นเป็นพื้นที่ “ควบคุมสูงสุด” สงผลกระทบต่อเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมหลักๆ ของประเทศใหญ่ ขนาดของเศรษฐกิจย่อมหนักหนากว่าสมุทรสาครหลายเท่าตัว เกิดพังพาบเหมือนกันขึ้นมานึกภาพตามแล้วน่ากังวัลเป็นอย่างยิ่ง

เพราะตำรวจรับส่วย “บ่อน” เป็นพิษแล้วแถเป็นเรื่อง “ลักลอบเล่น” งามไส้พอๆ กับส่วยแรงงาน ฝ่ายความมั่นคงทำได้ขนาดนี้ ถึงเวลาจัดการปัญหาจริงจังเสียทีเถอะ อย่าลูบหน้าปะจมูก แก้ตัวกันไปวันๆ

โควิดระบาดรอบนี้ นี่เป็นเวรกรรมของคนไทยจริงๆ ที่คนไม่กี่พวกที่เอาแต่ผลประโยชน์ จนส่งผลต่อสังคมและประเทศชาติ
งานนี้ “พล.ต.ท.วีระ” ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ปภัชเดช ผบก.ภ.จว.ระยอง เจ้าของพื้นที่ “พล.ต.อ.สุวัฒน์” ผบ.ตร. หรือ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่นั่งเป็นประธาน ก.ตร. ถามหน่อยใครต้องรับผิดชอบ ??** ดูชัดๆ คนไทยรู้!! เกือบ100% เชื่อเจ้าหน้าที่รัฐเอี่ยวขบวนการค้าแรงงานต่างด้าว “ไม่โอเค” กับโควิดรอบใหม่ นะจ๊ะ!

โควิดระบาดระลอกใหม่ ก่อความหวาดผวาและทำลายบรรยากาศช่วงส่งท้ายปีเก่ากำลังจะต้อนรับปีใหม่อย่างไร ตอนนี้ทุกคนสัมผัสได้

แล้วหากจะบอกว่า เรามาถึงจุดนี้อีกได้อย่างไร ทั้งๆ ที่ประขาชนก็ “การ์ดไม่ตก” ลองมาดูข้อมูลของ “สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL)” ชิ้นล่าสุด เรื่อง รวมพลังกู้ชาติ โควิดปีใหม่ กันดูชัดๆ โดยเฉพาะ “ต้นเหตุ” ความวิบัติรอบใหม่มาอย่างไร
เห็นได้ชัดเลยว่า เมื่อโพลถามถึงความเชื่อว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐ เอี่ยวขบวนการฟอกตัวแรงงานต่างด้าวเถื่อน ต้นเหตุโควิดปีใหม่ หรือไม่ ? พบว่า ส่วนใหญ่ หรือร้อยละ 97.3 เชื่อว่า มี ในขณะที่ร้อยละ 2.7 ไม่เชื่อว่ามี นอกจากนี้ส่วนใหญ่ หรือร้อยละ 98.1 รู้สึกเซ็ง หดหู่ใจ เจ้าหน้าที่รัฐ ฟอกตัวแรงงานต่างด้าวเถื่อน ทำลายความสุขประชาชนช่วงปีใหม่ ในขณะที่ร้อยละ 1.9 ไม่รู้สึกอะไร

ที่น่าเป็นห่วงคือ ส่วนใหญ่ หรือร้อยละ 90.1 ระบุ “ไม่โอเค” เสียดาย พลาดความสุข ไม่ได้ฉลองปีใหม่ เพราะเจ้าหน้าที่รัฐและขบวนการฟอกตัวแรงงานต่างด้าวเถื่อน ในขณะที่ร้อยละ 9.9 ยังรู้สึก โอเค ไม่เสียดายอะไร
อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 83.3 ตำหนิ เจ้าหน้าที่รัฐและส่วนราชการ กระทรวงต่างๆ ที่โยนความรับผิดชอบกันไปมา ไม่มีใครออกมารับผิดชอบต่อขบวนการฟอกแรงงานต่างด้าวเถื่อน และกลุ่มต้นเหตุโควิดปีใหม่ ในขณะที่ร้อยละ16.7 ไม่ตำหนิใคร

ที่น่าสนใจคือ เมื่อถามถึงแนวทาง รวมพลังกู้ชาติ โควิดปีใหม่ พบว่า ส่วนใหญ่ หรือร้อยละ 90.7 ระบุ คนไทยและแรงงานข้ามชาติทุกคน ต้องรวมพลังกู้ชาติไทย แก้โควิดปีใหม่ รองลงมาคือ ร้อยละ 90.0 ระบุ คนไทยจะชนะโควิดปีใหม่ ต้องยกการ์ดสูง เข้มงวดรับผิดชอบตนเองและสังคม ร้อยละ 88.3 ระบุ ขอเจ้าหน้าที่รัฐและคนไทยทุกคน เห็นคุณค่าความเป็นมนุษย์ของแรงงานต่างด้าวที่ช่วยสร้างพัฒนาและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย ร้อยละ 87.8 ขอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จัดการขั้นเด็ดขาด เจ้าหน้าที่รัฐ และขบวนการฟอกแรงงานต่างด้าวเถื่อน และร้อยละ 87.4 ขอผู้บริหารระดับสูงของกระทรวง ส่วนราชการ หน่วยงานรัฐต่างๆ กระชากหน้ากากของผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการฟอกแรงงานต่างด้าวเถื่อน

ชัดๆ กันมั้ยงานนี้ ฝากไปถึงผู้มีอำนาจ และรัฐบาล นี่เป็นเสียงสะท้อนจากพี่น้องคนไทย โควิดรอบนี้ คนที่ทำลายความสุขประชาชนช่วงปีใหม่ คือใคร ก็คงไม่ต้องบอกตอกย้ำกันมากให้เจ็บคอ ต่อจากนี้ “ลุงตู่“” ต้องเร่งจัดการปราบปรามขบวนการค้ามนุษย์ให้สุดซอยออกมาให้สังคมได้เห็นว่า ลุงจริงจัง ไม่ใช่ร่ายรำเหมือนลิเกหลงโรง พูดเป็นแผ่นเสียงตกร่อง ปลอบใจประชาชนด้วยคำพูดหวานๆ เราจะชนะไปด้วยกัน ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงก็ยังบกพร่องปล่อยปละ เลินเล่อเหมือนเดิม ขบวนการค้ามนุษย์ หากินกับแรงงานต่างด้าวก็ยังไม่มีใครจัดการ ส่วยก็ยังมีอยู่ หรือดูอย่าง “บ่อนระยอง” นั่นปะไร เพราะส่วยอบายมุขของตำรวจแท้ๆ

งานนี้มันไม่โอเค...ไม่โอเคนะจ๊ะ!
กำลังโหลดความคิดเห็น