xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้อีสาน” อัด “จตุพร” อย่าทำตัวเป็นหมอดูทำนายอนาคตคน ทำให้ประชาชนสับสน โต้ รบ.ประยุทธ์ไม่มีลูกผสมสร้างสถานการณ์การชุมนุม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สุภรณ์ อัตถาวงศ์” ซัดกลับ “จตุพร พรหมพันธุ์” อย่าทำตัวเป็นหมอดูทำนายอนาคตคน เพราะจะทำให้ประชาชนสับสน พร้อมโต้รัฐบาลนายกฯ ประยุทธ์ ไม่มีลูกผสมสร้างสถานการณ์การชุมนุม ถามกลับพูดถึงรัฐบาลทักษิณ ยิ่งลักษณ์หรือไม่ที่ชอบสร้างสถานการณ์

วันนี้ (23 พ.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. กล่าวในรายการ “ลมหายใจพีซทีวี เวทีทัศน์” ที่ระบุว่านายกฯ รอดยากปมบ้านพักหลวง พร้อมทำนายนายกฯ คนต่อไปว่า นายจตุพรสามารถเชื่อได้เพราะเป็นสิทธิ์ แต่ก็ไม่ควรออกมาพูดให้ประชาชนสับน และควรรอให้ถึงวันที่ 2 ธันวาคมที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ซึ่งการพูดคาดเดาที่ผ่านมานายจตุพรไม่เคยเดาตรงแม้แต่ครั้งเดียว เดาผิดมาตลอด ครั้งนี้ก็ไม่ควรพูดอีกเพราะถือว่าเป็นการพูดก้าวก่ายการวินิจฉัยของคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ

ทั้งนี้ นายกฯ เคยบอกไปแล้วว่าทุกอย่างได้ปฏิบัติตามกฎหมาย หากกฎหมายว่าอย่างไรก็ว่าตามนั้น นอกจากนี้นายจตุพรยังไม่ควรที่จะพูดหรือทำนายว่าใครจะเป็นนายกฯคนต่อไปเพราะยังไม่ถึงเวลานั้น

ส่วนที่นายจตุพรระบุว่าการชุมนุมจะมีกลเกมต่างๆ และลูกผสมต่างๆ ส่วนใหญ่รัฐในขณะนั้นๆ จะเข้ามามีบทบาทในการสร้างสถานการณ์ทุกครั้งนั้น นายสุภรณ์ระบุว่าไม่ทราบว่านายจตุพรพูดถึงรัฐบาลของนายทักษิณ ชินวัตรหรือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือไม่ แต่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ แม้จะไม่อยากให้มีการชุมนุมเกิดขึ้น แต่ก็อนุญาตเพราะเป็นไปตามสิทธิ ตามกฎหมายที่มีอยู่ ขณะเดียวกันก็พยายามที่จะดูแลความปลอดภัยให้แก่ผู้ชุมนุมอย่างดีที่สุดมาโดยตลอด ไม่เคยมีความคิดสร้างสถานการณ์ใดๆ ในกลุ่มผู้ชุมนุมเหมือนรัฐบาลในอดีตอย่างแน่นอน ยกเว้นผู้ชุมนุมจะสร้างเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นมาเองก็เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด เพราะได้เคยตักเตือนแกนนำและผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่องว่าอย่าทำผิดกฎหมายบ้านเมือง

“นายจตุพรไม่ต้องมาเป็นหมอดูทำนายอนาคตให้กับคนนั้นคนนี้ว่าใครจะไป หรือใครจะมา ควรรอให้ถึงวันก่อน อย่าทำให้ประชาชนสับสน เพราะขณะนี้นายกฯ และรัฐบาลอยู่ในช่วงแก้ไขปัญหาให้แก่บ้านเมือง ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนซึ่งกำลังเป็นไปได้ด้วยดี และอย่าทำตัวเป็นนักปั่นตลอด ปั่นจนบ้านเมืองเดือดร้อนวุ่นวาย ควรพอได้แล้ว ประชาชนเอือมระอาเบื่อหน่ายกับพวกนักปั่นทั้งหลายที่ไม่รู้จักหยุดจักพอ เช่น นายจตุพร ควรสงสารประเทศไทยบ้าง


กำลังโหลดความคิดเห็น...