xs
xsm
sm
md
lg

มาด้วยกัน ไปด้วยกัน” ทีมสปิริต "ภูมิใจไทย"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ "สยามโพสต์" ได้นำเสนอ สกู๊ป "ทีมสปิริต ไม่ทิ้งเพื่อน" ที่สะท้อนอัตลักษณ์ ของพรรคภูมิใจไทย ภายใต้การนำของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ต่อสถานการณ์บ้านเมืองที่ล่อแหลมภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โดยมีรายละเอียด ดังนี้

พรรคภูมิใจไทย ไม่ทิ้ง ‘บิ๊กตู่’ ประกาศิต ‘หมอหนู’ ยามรัฐบาลลำบาก มาด้วยกัน ไปด้วยกัน ไม่ฉวยโอกาสตอนเพื่อนแย่ แถมเป็นสายประนีประนอม

นับตั้งแต่ 13 ตุลาคม “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม อยู่ในสภาวะกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะปรากฎการณ์ม็อบ 3 นิ้ว และอีกหลายเหตุการณ์ที่สร้างความไม่สบายใจให้กับคนในสังคม

นับตั้งแต่ชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ต่อเนื่องมาถึงวันนี้ หน้าตา “บิ๊กตู่” บ่งบอกได้ถึงความเครียด ไม่ว่าจะเป็นตาลอย ซูบ ไม่สดชื่น

ขณะที่การประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา(20ตค.) “บิ๊กตู่” สารภาพกลางที่ประชุมว่า รู้สึกน้อยใจรัฐมนตรีเหมือนกัน เนื่องจากช่วงที่ผ่านมารู้สึกโดนด่าอยู่คนเดียว โดยไม่มีรัฐมนตรีคนใดเข้ามาปกป้อง

นอกจากประชุมแล้ว ต่างคนต่างแยกย้าย จึงถึงบางอ้อว่า ได้เหมือนกันว่า เหตุใดเมื่อสัปดาห์ก่อนตอนให้สัมภาษณ์ถึงเรียกรัฐมนตรีทั้งหมดมายืนอยู่ด้านหลัง นั่นก็เพราะ “บิ๊กตู่” รู้สึกโดดเดี่ยว

ขณะเดียวกัน พรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคยังอาศัยจังหวะเขย่ากันเอง เช่น พรรคประชาธิปัตย์ ที่จี้ให้เปิดประชุมสมัยวิสามัญรัฐสภา หรือสมาชิกพรรคบางคนไปยื่นต่อศาลแพ่งเพื่อให้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทั้งที่อยู่ในเรือลำเดียวกันแท้ๆ

หนึ่งในพรรคแรกๆ ที่ออกมาประกาศจุดยืนให้ “บิ๊กตู่” อุ่นใจขึ้นคือ พรรคภูมิใจไทย ที่ประกาศเทิดทูนชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ขณะเดียวกัน วันก่อน “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค ก็ยืนยันว่า จะอยู่เคียงข้างรัฐบาล โดยถือคอนเซปต์ “มาด้วยกัน ไปก็ไปด้วยกัน”

เล่ากันว่า “หมอหนู” คือ 1 ในคนที่มักจะสร้างบรรยากาศที่ดีในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เวลาสถานการณ์บ้านเมืองตรึงเครียด หรือมีวาระร้อนๆ เข้าสู่การพิจารณา

หลายครั้งที่บรรยากาศอึมครึม โดยเฉพาะการกระท่อนกระแท่นกันระหว่างพรรคพลังประชารัฐกับพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้ “หมอหนู” คอยชวนคุยเพื่อให้บรรยากาศมันดีขึ้น หรือรีแลกซ์ลง

ในบรรดาหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่ในรัฐบาล “หมอหนู” ยังเป็นอีกคนที่คุยเล่นกับ “บิ๊กตู่” เยอะ ตามสไตล์มีอะไรก็พูดตรงๆ และเคารพกติกาในการอยู่ร่วมกัน

โดยเฉพาะวันก่อนที่ถูกนักข่าวถามว่า พร้อมจะขึ้นเป็นนายกฯ แทน พล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง เนื่องจากอยู่ในบัญชีรายชื่อผู้ที่จะเสนอให้เป็นนายกฯของพรรคภูมิใจไทย เบอร์ 2 ในรัฐบาลต่อจากพรรคพลังประชารัฐ

แต่ “อนุทิน” ให้เกียรติผู้นำและกติกาการอยู่ร่วมกันด้วยการบอกว่า ตนเองขอเป็นรองนายกฯ ที่มีนายกฯชื่อ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา"


กำลังโหลดความคิดเห็น...