xs
xsm
sm
md
lg

“สามารถ-พยม-ศาสตรา-รงค์” แสดงจุดยืนเลือกข้างสถาบันพระมหากษัตริย์ และประชาชนที่เทิดทูนสถาบันฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (19 ต.ค.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “สามารถ เจนชัยจิตรวนิช” พร้อมได้ลงรูป 4 ทหารเสือ พปชร. คือ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช, นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา เขต 3, นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา เขต 2 และ รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช โดยระบุว่าพวกเราได้เห็นพ้องตรงกันว่าจะขอยืนเคียงข้างสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รักของประชาชน และอยู่ข้างเดียวกับประชาชนที่ปกป้องสถาบันฯ ไม่เห็นด้วยกับการมีม็อบบางกลุ่มกระทำการหยาบช้า มีการคุมคามสถาบันอันเป็นที่รักของคนไทยทั้งชาติ เพราะประเทศไทยมีรากเหง้าเดียวกัน มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีจารีตขนบธรรมเนียมประเพณีการปฏิบัติมาอย่างช้านาน

“พวกเราคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ อยากให้บุคคลที่อยู่หลังแกนนำทั้งหลายได้หยุดคิดและสำนึกถึงบุญคุณแผ่นดินเกิด ซึ่งการกระทำที่ว่อนในโซเชียลมีเดีย เช่น การทำลายพระบรมฉายาลักษณ์ที่มีการส่งต่อกันมากมายนั้นเป็นที่สิ่งรับไม่ได้ จึงขอแสดงจุดยืน ณ บัดนี้ว่าพวกเราเลีอกข้างสถาบันพระมหากษัตริย์เหมือนกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร.ได้แถลงการณ์ไปก่อนหน้านี้ และขอให้น้องๆ นักเรียนนักศึกษาต้องอย่าละเมิดเสรีภาพบุคคลอื่น อย่าได้ทำผิดกฎหมายเพราะทุกอย่างจะติดตัวน้องๆ วันนี้ทางรัฐสภามีกลไกแก้ปัญหาอยู่แล้ว วันนี้มีการเสนอให้เปิดวิสามัญสมัยประชุมแล้ว ดังนั้น ขอให้น้องนำปัญหาของน้องยื่นผ่าน ส.ส.ตัวแทนของน้องๆ มาพูดในรัฐสภาจะดีกว่า อย่าไปเชื่อข้อมูลเท็จในสื่อออนไลน์เพราะจะทำประเทศชาติเสียหาย"

พวกเราขอหยิบยกพระบรมราโชวาทของล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ ๙ ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2535 ใจความว่า “จะมีประโยชน์อะไรที่จะทะนงตัวว่าชนะ เวลาอยู่บนกองซากปรักหักพัง” ดังนั้นอยากให้น้องๆ ได้ฉุกคิด ส่วนคนอยู่เบื้องหลังม็อบขอให้เลิกเสีย ให้มาใช้กลไกสภาแก้ปัญหาจะดีกว่า


กำลังโหลดความคิดเห็น...