xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” เยือนบึงบอระเพ็ด พร้อมฟื้นฟูขับเคลื่อนโครงการธนารักษ์ประชารัฐ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประวิตร” นำคณะลงพื้นที่นครสวรรค์ ฟื้นบึงบอระเพ็ด แหล่งน้ำขนาดใหญ่ ภูมิทัศน์แหล่งท่องเที่ยว ขับเคลื่อนโครงการ “ธนารักษ์ประชารัฐ” ส่งเสริมที่ดินทำกิน เร่งช่วยเหลือแรงงานท้องถิ่น หลังกระทบโควิด-19

วันนี้ (11 ก.ย.) เวลา 09.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และคณะได้เดินทางไปปฏิบัติราชการลงพื้นที่ติดตามแนวทางการพัฒนาและฟื้นฟูแหล่งน้ำธรรมชาติ บึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ โดยได้รับฟังการบรรยายสรุปภาพรวมความก้าวหน้าการดำเนินงานจาก สทนช., กรมประมง, กรมธนารักษ์, กรมชลประทาน, กรมทรัพยากรน้ำ และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ปัจจุบันบึงบอระเพ็ดมีเนื้อที่ประมาณ 1.3 แสนไร่ รัฐบาลได้จัดสรรงบประมาณพัฒนา และฟื้นฟู ทั้งระบบ ได้แก่การบริหารจัดการพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์ การขุดลอกตะกอนดิน ขุดลอกทำวังปลา (Deep Pool) และขุดลอกคคลองดักตะกอน เป็นต้น ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตรได้กล่าวมอบนโยบายขอให้ทุกหน่วยงานเร่งช่วยกันแก้ไขปัญหาที่ยืดเยื้อมายาวนาน ให้บึงบอระเพ็ดกลับมามีความอุดมสมบูรณ์เป็นแหล่งน้ำจืดธรรมชาติขนาดใหญ่ มีทัศนียภาพที่สวยงามเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ชาวนครสวรรค์ เกษตรกร และประชาชนทั่วไปโดยเร็ว สามารถรองรับการกระตุ้นเศรษฐกิจ จ.นครสวรรค์ได้ด้วย

หลังจากนั้น พล.อ.ประวิตรได้เดินทางต่อไปยังอาคารอเนกประสงค์สัมมนา บึงบอระเพ็ด เพื่อเป็นประธานพิธีมอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุภายใต้โครงการ “ธนารักษ์ประชารัฐ” ตามนโยบายของรัฐบาลที่จะช่วยให้ประชาชนเกษตรกรได้มีที่อยู่อาศัยและที่ทำกินเพื่อลดความเหลื่อมล้ำของสังคม และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน ต่อมา พล.อ.ประวิตรและคณะได้เยี่ยมชมบูทกิจกรรมของ รง.เคลื่อนที่เพื่อประชาชนในสังกัด รง.ของ จ.นครสวรรค์ จากภาวะเศรษฐกิจและการได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ประกอบด้วย การให้บริการด้านแรงงาน, การรับเรื่องราวร้องทุกข์, การจัดนิทรรศการอาชีพ, แนะแนวการสมัครงานและการควบคุมอากาศยานไร้คนขับ (Drone) เพื่อการเกษตร ซึ่งเป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือระหว่าง กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ร่วมกับบริษัท แอโร กรุ๊ป (1992) จำกัด เพื่อฝึกอบรมฝีมือแรงงาน กลุ่มนอกระบบในภาคการเกษตร และกลุ่มผู้ว่างงาน เป็นต้น

พล.อ.ประวิตรได้กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ ที่ได้ทุ่มเทปฏิบัติงานด้วยความเสียสละ ในการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาบึงบอระเพ็ด การดำเนินโครงการธนารักษ์ประชารัฐ และการส่งเสริมภาคแรงงานท้องถิ่น โดยพอใจผลงานซึ่งมีความคืบหน้า อย่างต่อเนื่อง และขอบคุณประชาชนชาว จ.นครสวรรค์ที่มาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมขอให้เชื่อมั่นว่ารัฐบาลนี้จะให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และเกษตรกรอย่างเต็มที่ ทั่วถึง และจะไม่ยอมทิ้งใครไว้ข้างหลังโดยเด็ดขาด
กำลังโหลดความคิดเห็น...