xs
xsm
sm
md
lg

“ส.ส.พปชร.” ขอ “ก.คมนาคม” แก้ไขไฟแดง-ป้ายบอกทาง-ไฟฟ้าส่องสว่าง พร้อมวอน ร.ฟ.ท. ไม่ดำเนินคดีกับผู้บุกรุก ช่วยเหลือ ปชช.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี
“ร.ต.อ.อรุณ-ศิริพงษ์-ภาดาท์" ส.ส.พปชร.ขอ ก.คมนาคมแก้ไขไฟแดง-ป้ายบอกทาง-ไฟฟ้าส่องสว่าง ประสาน กทม.สร้างสะพานข้ามคลองและที่กันริมคลองแสนแสบ ศาลาที่พักโดยสาร วอน ร.ฟ.ท.ช่วย ปชช.ชุมชนทางรถไฟไม่ดำเนินคดีกับผู้บุกรุก

เมื่อวันที่ 27 ส.ค.63 ที่รัฐสภา ช่วงการหารือก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา เขต 4 พรรคพลังประชารัฐ หารือประธานสภาฯเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนสาย 408 ระหว่าง อ.เมืองสงขลา ถึง อ.เมืองนครศรีธรรมราช เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งมากทำให้เสียทรัพย์สิน และเสียชีวิตเนื่องจากถนนหลายช่วงเป็นแหล่งชุมชนแต่ไม่มีแสงสว่างอย่างเพียงพอ โดยเฉพาะโค้งแยก ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร แถววัดประดู่ จนถึง ต.ท่าบอน อ.ระโนด จึงขอฝากไปยังแขวงการทางกรมทางหลวง กระทรวงกระทรวงคมนาคม ช่วยสำรวจแก้ไขเรื่องไฟแดง ช่วงแยกคูขุด เข้า ต.คูขุด อ.สทิงพระ รวมถึงแสงสว่าง ป้ายบอกทาง ไฟกระพริบ และอำนวยความสะดวกตามหน้าโรงเรียนวัดชุมชนของถนนสาย 408 ตลอดสาย

นอกจากนี้ แยกโคกโหนด อ.กระแสสินธุ์ ตรงนั้นเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งทำให้เกิดคนเสียชีวิตเมื่อสองเดือนที่แล้วจึงอยากร้องขอไฟแดง และอีกจุดหนึ่งเป็นโค้งหักศอกแถว อ.ระโนด บ่อยครั้งได้รับการร้องเรียนแต่ไม่ได้รับการแก้ไขจึงอยากให้ทางหลวงชนบทไปสำรวจและดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

ศิริพงษ์ รัสมี
ขณะที่ นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. เขต 17 พรรคพลังประชารัฐ หารือประธานสภาฯ ถึงปัญหาของประชาชนในเขตหนองจอก ซึ่งเป็นพื้นที่กว้างขณะนี้มีการสร้างสะพานข้ามคลองและได้มีการรื้อสะพานเก่าออกไป เพื่อสร้างเป็นคอนกรีต แต่ในช่วงรื้ออกไปนักเรียนในโรงเรียนบ้านเจียรดับ จำนวนกว่าพันคนเดินข้ามไป-กลับ แต่ผู้รับเหมาได้สร้างสะพานชั่วคราวเป็นสะพานข้ามคลองแสนแสบซึ่งมองว่าอาจทำให้เกิดอันตรายกับเด็กนักเรียนเนื่องจากไม่มีราวจับ

นายศิริพงษ์ ยังฝากประธานสภาฯขอหารือในเรื่องศาลาที่พักผู้โดยสารที่ยังมีความจำเป็นสำหรับประชาชนในเขตหนองจอก โดยก่อนหน้านี้ได้หารือประธานสภาฯไปแล้วแต่ยังไม่ได้รับการแก้ไขรวม 20 แห่ง ซึ่งศาลาที่พักผู้โดยสารอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานการจราจร ดังนั้นขอฝากประธานสภาฯไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และหากจะไม่มีการซ่อมแซม ก็ขอให้รื้อออกไป เพราะเป็นอันตรายสำหรับประชาชนที่มารอรถ

ภาดาท์ วรกานนท์
ด้าน น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. เขต 6 พรรคพลังประชารัฐ หารือประธานสภาฯ ฝากไปยัง การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) กระทรวงคมนาคม เนื่องจากปัจจุบันประชาชนในเขตราชเทวีได้รับความเดือดร้อน เบื้องต้นมีประมาณ 12 ชุมชนเกือบ 3,000 หลังคาเรือน จากที่การรถไฟจะต้องขอคืนพื้นที่เพื่อสร้างโครงการมักกะสันคอมเพล็กซ์ ซึ่งสิ่งที่ชาวบ้านกังวลและต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตอบ

“คำถามคือระยะเวลาที่แน่นอนที่ชาวบ้านจะต้องออกจากพื้นที่ และอยากให้หน่วยงานช่วยจัดสรรที่ดินที่อยากให้พิจารณาให้จัดหาพื้นที่ที่ไม่ไกลจากเดิมมากนัก เพื่อให้ยังมีที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกินดำรงชีวิต ทำมาหากินแบบเดิมได้ รวมทั้งชาวบ้านฝากมาขอความเห็นใจเรื่องการฟ้องร้องว่าหากจะไม่ดำเนินคดีกับผู้บุกรุกได้หรือไม่ เพราะทุกคนมีความเข้าใจว่าบ้านเมืองต้องพัฒนาเดินหน้าต่อไป แต่ก็อยากให้หันมาพูดคุยเพื่อหาทางออก” น.ส.ภาดาท์ กล่าว

นอกจากนี้ น.ส.ภาดาท์ ยังฝากประธานสภาฯไปยัง กทม.เรื่องที่กันริมตลิ่งบริเวณคลองแสนแสบชุมชนบ้านครัวตะวันตก เขตราชเทวี ปัจจุบันที่กันได้ชำรุด เหล็กผุพัง ขึ้นสนิม น็อตหลุด เป็นอันตราย และตลอดแนวดังกล่าวไม่มีบันไดให้ขึ้นหรือยึดเกาะ จึงอยากขอฝากไปยังสำนักงานระบายน้ำ กทม.ช่วยดูแลอย่างเร่งด่วน.


กำลังโหลดความคิดเห็น...