xs
xsm
sm
md
lg

ส.ส.ภูมิใจไทย จี้นายกฯ ใช้ กม.จัดการม็อบก้าวล่วงสถาบันฯ ขอให้เรื่องจบที่เรือนจำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีนวล บุญลือ
“ส.ส.ภูมิใจไทย” จี้นายกฯ ใช้กฎหมายจัดการม็อบก้าวล่วงสถาบันฯ อย่างเข้มข้น ขอให้เรื่องจบที่เรือนจำ ขณะที่ “ศรีนวล” วอนกรมอุทยานฯ ซ่อมถนนช่วย ปชช. ฉะนั่งทำงานแต่ในห้องแอร์ “ฐิตินันท์” ห่วงที่พักผู้โดยสารสถานีรางคู่ขอนแก่นไม่เพียงพอ เกรงเปิดบริการจะโกลาหล

วันนี้ (13 ส.ค. 63) ที่รัฐสภา ก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎร น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทย หารือต่อประธานสภาฯ ว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนเรื่องถนนหมู่ที่ 4 บ้านห้วยเกี๋ยง เชื่อมหมู่ 14 บ้านโป่งน้อย ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ระยะทาง 20 กิโลเมตร สภาพถนนเป็นเนินสูงชัน เป็นถนนดินแดง ซึ่งมีประชาชนกว่า 400 ครัวเรือนที่ใช้ประโยชน์ในถนนเส้นนี้ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่สัญจรไปมาจำนวนมาก แต่ในช่วงฤดูฝน ถนนลื่น ทำให้ประชาชนสัญจรไปมาไม่ได้ เด็กนักเรียนไม่สามารถไปโรงเรียนได้ ไม่สามารถขนย้ายพืชผลทางการเกษตรจากถนนเส้นนี้ได้ ซึ่งเป็นปัญหาความเดือดร้อนมานานหลายปี โดยหน่วยงานที่รับผิดชอบถนนเส้นนี้อยู่ในโครงข่ายโครงการหลวงขุนวาง เขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แม่วิน แขวงทางหลวงชนบทเชียงใหม่ กรมป่าไม้ และกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตนจึงขอหารือไปยังหน่วยงานที่กำกับดูแล โดยเฉพาะกรมอุทยานฯ ลงพื้นที่ช่วยดูแลถนนสายนี้ด้วย เพราะที่ผ่านมา เมื่อกรมทางหลวงชนบทจะทำถนน แต่หน่วยงานในกำกับดูแลก็ไม่เห็นด้วย ดังนั้น กรมป่าไม้ และกรมอุทยานฯ จะนั่งทำงานอยู่แต่ในห้องแอร์ แต่ไม่ได้ลงพื้นที่ การก่อสร้างถนนก็จะมีปัญหาตามมาอยู่ตลอด

สนอง เทพอักษรณรงค์
ด้านนายสนอง เทพอักษรณรงค์ ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย หารือว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีวันสำคัญอยู่ 2 วัน คือ วันที่ 10 ส.ค. เป็นวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน และวันที่ 12 ส.ค.เป็นวันแม่แห่งชาติ ตนเชื่อว่า ส.ส.ในแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะผู้แทนของพรรคภูมิใจไทยในทุกเขตได้ไปร่วมกิจกรรมกับพี่น้องประชาชนทั้ง 2 งานในวันสำคัญ ซึ่งงานนี้มีทั้งผู้นำท้องถิ่นและกลุ่มแม่บ้าน ตลอดจนพี่น้องประชาชนร่วมงานจำนวนมาก แต่ตนได้รับการร้องเรียนและสอบถามจากผู้นำชุมชน ว่ารู้สึกอึดอัดใจกับกระแสการเมืองในปัจจุบัน โดยเฉพาะการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ซึ่งเป็นการกระทำความผิดที่ชัดเจน และเป็นการทำร้ายทำลายจิตใจของคนที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยผู้นำท้องถิ่นคนดังกล่าวได้ฝากมาว่า ช่วยสอบถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องว่าจะจัดการอย่างไร โดยขอให้มีการบังคับใช้กฎหมาย คนที่ผิดก็ต้องรับผิด คนที่ไม่ผิดก็ดูแลกันไป ต้องการเห็นการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น ที่สำคัญ หากมีความผิดก็ขอให้เรื่องนี้ไปจบที่เรือนจำ

ฐิตินันท์ แสงนาค
ขณะที่นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย หารือเกี่ยวกับโครงการสถานีรถไฟรางคู่ขอนแก่น ว่าเป็นสถานีรถไฟรางคู่แห่งแรกของประเทศไทย ด้านบนสวยงามมาก สูงเท่าตึก 5 ชั้น มองเห็นวิวและทิวทัศน์เมืองขอนแก่นโดยรอบ แต่สิ่งที่ยังขาดอยู่คือที่พักของผู้โดยสาร ซึ่งไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้นหากฝนตก ประชาชนก็จะไม่มีที่หลบฝน คงต้องวิ่งกรูกันมาข้างล่างเพื่อหลบฝน ซึ่งต้องผ่านบันไดเลื่อน ผ่านช่องลิฟต์ที่แออัดอย่างมาก ทั้งที่ในอนาคตสถานีรถไฟแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออินโดจีน ประชาชนจะใช้งานสถานีรถไฟแห่งนี้วันละ 10,000 คน จึงขอให้การรถไฟแห่งประเทศไทยทำที่พักผู้โดยสารเป็นห้องกระจกเปิดโล่ง เพื่อใช้ในการหลบแดดหลบฝน ยอมรับว่าสถาปัตยกรรมสวยงามแต่ไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ไม่เช่นนั้นจะเกิดความโกลาหลและเป็นอันตรายต่อผู้โดยสารได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...