xs
xsm
sm
md
lg

“พี่เต้” แฉยิงดับกลางบ่อนพระราม 3 ขัดผลประโยชน์ส่วย ชงทำการพนันให้ถูกกฎหมาย เก็บภาษีเข้ารัฐ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มงคลกิตติ์” มั่นใจเหตุยิงดับกลางบ่อนพระราม 3 เพราะขัดผลประโยชน์ ได้ทีดันเอนเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ ทำการพนันให้ถูกกฎหมาย จัดเก็บภาษีเข้ารัฐ

วันนี้ (5 ส.ค.) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกรณีการยิงกันกลางบ่อนพระราม 3 ว่า ตนมองว่าเป็นเรื่องการขัดผลประโยชน์ ส่วนทางตำรวจจะพิจารณาว่าเป็นบ่อนหรือไม่ใช่นั้นก็จะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะถ้ามีจำนวนโต๊ะเยอะก็จะเป็นบ่อนหากจำนวนโต๊ะน้อยก็จะไม่ใช่ ขึ้นอยู่ว่าจะตัดสินใจกันอย่างไร เป็นหน้าที่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ที่จะเป็นผู้แก้ไข ทั้งนี้ ยอมรับว่าบ่อนในประเทศไทยมีจำนวนมาก มีทั่วประเทศ และมีมานานแล้ว โดยคนที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์จะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐบางคน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายปกครองหรือตำรวจ ปัจจุบันรายได้หลักนอกระบบของประเทศไทยคือการเก็บส่วยบ่อนการพนัน การค้าประเวณี หรือส่วยอาบอบนวด ซึ่งจำเป็นต้องจัดระเบียบให้เกิดความถูกต้อง

นายมงคลกิตติ์กล่าวต่อว่า ปัจจุบันสภากำลังจะตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญเกี่ยวกับการเปิดเอนเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ เพื่อทำให้การพนันถูกกฎหมายเหมือนต่างประเทศ ดังนั้น เมื่อรายได้จากการพนันตอนนี้มี 2 ระบบ คือ รายได้ที่เล่นจริง กับรายจากออนไลน์ ในฐานะที่ตนเป็น กมธ.วิสามัญเกี่ยวกับร่าง พ.ร.บ.แก้ไขประมวลร่างประมวลรัษฎากรฯ จึงเสนอว่าเมื่อต่างประเทศเปิดบ่อนออนไลน์และมีคนไทยเล่นจำนวนมาก คนเปิดถูกกฎหมาย แต่คนเล่นผิดกฎหมาย ดังนั้นจึงไม่มีการจัดเก็บภาษี ซึ่งทางกรมสรรพากรยังงงอยู่ จึงแนะนำว่าการจัดเก็บภาษีจะไปเก็บจากผู้ค้าออนไลน์ได้ประมาณปีละไม่เกิน 5-6 พันล้าน ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยมีรายรับไม่พอรายจ่าย และรายได้จากการท่องเที่ยว และการส่งออกหายไป อย่างไรก็ตาม ถ้ารัฐบาลมีแนวคิดที่จะทำสิ่งที่มีอยู่ในถูกกฎหมาย และนำภาษีเข้ารัฐน่าจะเป็นประโยชน์ต่อภาพรวม

เมื่อถามว่าจะเป็นการมอมเมาหรือไม่ นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า ต้องยอมรับว่ากระทรวงมหาดไทยอนุญาตให้มีการชนปลากัด ชนโค และอีกหลายอย่างก็เป็นการพนัน รวมถึงหวยที่กองสลากเป็นผู้กำกับ ฉะนั้น เราก็เก็บภาษีกับจุดนี้ ดังนั้นการหารายได้ที่เร็วที่สุดคือการเปิดเอนเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ ทำการพนันให้ถูกกฎหมาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...