xs
xsm
sm
md
lg

“เอกชัย” ชูรูป “อ.อ้อ” จี้ กห.กำจัดจุดอ่อน ฟันทหารปล่อยแพร่เชื้อโควิดที่ระยอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอกชัย หงษ์กังวาน (แฟ้มภาพ)
“เอกชัย” ยื่นหนังสือ กห. สอบ ทอ.- ทร.หละหลวมปล่อยทหารอียิปต์แพร่เชื้อโควิด ตั้งข้อสังเกตภาครัฐปิดบังข้อมูล จี้ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เอาผิดทหารแบบเดียวกับนักกิจกรรม แถมเล่นของสูงงัดภาพ “ภริยาบิ๊กแดง” โชว์สื่อให้กำจัดจุดอ่อน

วันนี้ (15 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.20 น. ที่กระทรวงกลาโหม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกชัย หงษ์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้เดินทางมาที่กระทรวงกลาโหม เพื่อยื่นหนังสือให้ กระทรวงกลาโหม ตรวจสอบกองทัพอากาศ (ทอ.) และ กองทัพเรือ (ทร.) ฐานหละหลวมกรณีปรากฏข้อมูลทหารอียิปต์ ที่เดินทางมาพร้อมคณะลูกเรือมาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตต์ และปากีสถาน เข้าประเทศไทยผ่านทางสนามบินอู่ตะเภา และทหารอียิปต์ ได้หนีออกจากที่พักมาเที่ยวในตัวเมืองจังหวัดระยอง จากนั้นตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากทหารคนดังกล่าว ภายหลังจากที่เดินทางกลับไปแล้ว

นายเอกชัย กล่าวว่า ต้นปืที่ผ่านมา ไทยเผชิญกับไวรัสโควิด-19 จากนั้นรัฐบาลได้ตั้ง ศบค. และ สร้างมาตรการ และ เงื่อนไขต่างๆ ส่งผลกระทบต่อประชาชน จากความเข้มงวดดังกล่าว จากเหตุ สนามมวยลฺมพินี ที่กลายเป็นการเผยแพร่เชื้อ ติดต่อกันจำนวนมาก ต่อมาเป็นเหตุการณ์ปล่อยผีน้อยเข้าเมีอง ที่สนามบินสุวรรณภูมิ กระทั่งการเข้าประเทศในฐานะแขกของรัฐบาล ของ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ และ ล่าสุด การเข้าประเทศของทหารอียิปต์ ตนขอตั้งข้อสังเกตว่า การปิดบังข้อมูลของภาครัฐ รวมถึงการไม่ผ่าน กระบวนการตรวจของ ศบค. และ มีการปล่อยให้ออกไปยังห้างสรรพสินค้าใน จ.ระยอง และ สร้างความแตกตื่นให้ประชาชนชาว ระยอง โรงเรียนปิดนับร้อยแห่ง หลังเปิดเทอมไม่กี่วัน

“ผมจึงเดินทางมายื่นหนังสีอต่อกระทรวงกลาโหม จากกรณีต่างๆ ที่เกิดจากทางทหาร มีการดำเนินคดีนักกิจกรรมต่างๆ จากการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เรียกร้องการบังคับใช้กับทางทหารด้วย ซึ่งจะได้เป็นมาตรฐานเดียวกัน” นายเอกชัย กล่าว

จากนั้น นายเอกชัย ได้เข้ายี่นหนังสีอถึง รมว.กลาโหม ผ่าน เจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กระทรวงกลาโหม เพื่อดำเนินการต่อไป ซึ่งภายหลังรับเลขหนังสือเสร็จสิ้น ได้เดินทางกลับทันที พร้อมกันนั้น ยังไดโชว์ภาพ นางกฤติกา คงสมพงษ์ หรือที่รู้จักกันว่า “อาจารย์อ้อ” ภริยาของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. อดีตพิธีกรรายการ “เดอะวีคเก็ตลิ้งค์” ที่มักพูดกับผู้เข้าร่วมรายการว่า “กำจัดจุดอ่อน” มาแสดงด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...