xs
xsm
sm
md
lg

แห่ติดแท็กโจมตี “บิ๊กแดง” กล่าวหาปล่อยทหารอียิปต์แพร่เชื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตแห่ติกแฮชแท็ก #อีแดงกราบตีนคนไทย โจมตี ผบ.ทบ. กล่าวหาว่าปล่อยให้ทหารอียิปต์เข้ามาในประเทศไทย แพร่เชื้อโควิด-19 พร้อมเรียกร้องให้แสดงความรับผิดชอบ จนขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์

วันนี้ (13 ก.ค.) จากกรณีที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงข่าวระบุว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ 3 ราย หนึ่งในนั้นคือ ทหารวัย 43 ปี สัญชาติอียิปต์ เป็นลูกเรือที่ได้รับการยกเว้นตามข้อกำหนดมาตรา 9 ฉบับที่ 6 เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ระยอง แล้วไปทำภารกิจทางการทหารที่เมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน ก่อนจะเดินทางกลับวันที่ 11 ก.ค. อีกทั้งยังพบว่า ทีมลูกเรือนี้ได้ออกจากโรงแรมไปยังห้างสรรพสินค้าบางแห่งในระยองอีกด้วย ทำให้สังคมต่างวิจารณ์ว่า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา การ์ดตกเสียเองที่ปล่อยให้ชาวต่างชาติเข้ามาแพร่เชื้อ

ล่าสุด ในโซเชียลมีเดียได้มีแฮชแท็ก #อีแดงกราบตีนคนไทย ทั้ง เฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์ โจมตี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่ปล่อยให้ทหารอียิปต์เข้ามาในประเทศไทย หนึ่งในนั้นเป็นผู้ป่วยโควิด-19 รายล่าสุด และกลับประเทศไปแล้ว กล่าวหาว่า ปล่อยทหารมีเชื้อโควิด-19 เข้าประเทศโดยไม่กักตัว ซึ่งแฮชแท็กดังกล่าวติดอันดับ 1 ของทวิตเตอร์ประเทศไทยในเวลาอันรวดเร็ว

พร้อมกันนี้ ยังเรียกร้องให้ พล.อ.อภิรัชต์ แสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้สนามมวยลุมพินี ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจการกองทัพบก ก็ปล่อยให้มีการแข่งขันชกมวยและเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แบบซูเปอร์สเปรดเดอร์มาแล้ว นอกจากนี้ ยังโจมตีไปถึงรัฐบาลว่าสองมาตรฐาน ขู่คนในชาติอย่าการ์ดตก แต่ตัวเองให้อภิสิทธิ์แขกต่างชาติแบบไม่ต้องกักตัว ทำประเทศเสี่ยงต่อการระบาดโควิดรอบสอง ทำนองว่า สอนประชาชนการ์ดอย่าตก แต่รัฐบาลกลับการ์ดตกเสียเอง

ทวิตเตอร์ @Tanawatofficial ของ นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ระบุว่า “คนไทยหลายคนยังติดอยู่ต่างประเทศ กลับบ้านไม่ได้ ต่อให้กลับได้ก็ต้องกักตัว 14 วัน แต่พวกท่านๆ กลับไม่ต้องกักตัว ระบาดรอบแรกก็สนามมวยที่ทหารเป็นคนดูแล แล้วยังมาเสี่ยงระบาดรอบสอง เพราะทหารที่ได้รับการยกเว้นจากรัฐ สิทธิพิเศษของพวกท่านกำลังทำประชาชนเดือดร้อนครับ #อีแดงกราบตีนคนไทย”เฟซบุ๊กเพจ “นรกส่งมาเกิด” ระบุว่า “ทำไม เลือดทูตมันสูงส่งกว่าเลือดคนธรรมดายังไง ทำไมไม่มีการกักตัวครับ พวกกูเนี่ยต้องควักเงินซื้อหน้ากากเจ้าสัว เดินวนประตูห้าง สแกนไทยชนะแค่จะเข้าไปซื้อของใช้ ล้างมือ ดูแลตัวเองอย่างดีเพราะไม่อยากเอาเชื้อไปแพร่คนอื่น แล้วดูมึงทำ ทำไมถึงทำกับคนไทยได้ #อีแดงกราบตีนคนไทย”
กำลังโหลดความคิดเห็น...