xs
xsm
sm
md
lg

“ประยุทธ์” ขอบคุณสื่อให้ข้อเสนอเป็นประโยชน์ สั่งประเมิน ขรก.ช่วย ปชช.เดือดร้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ เผยเดินทางพบสื่อได้รับฟังข้อเสนออันเป็นประโยชน์ ขอขอบคุณ สั่งประเมินผล ขรก.ทำงานช่วย ปชช.เดือดร้อน เดินหน้าแผนการจ้างงานนิสิต นศ. เป็นห่วงสื่อให้ระวังฝนตก

วันนี้ (14 ก.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ครม.ว่า ได้เดินทางและพบปะกับสื่อทุกสำนักพิมพ์มาแล้วได้รับฟังข้อเสนอแนะอันเป็นประโยชน์มากมายหลายประการ สิ่งใดที่เราสามารถดำเนินการได้ก็จะรีบดำเนินการให้เกิดผลสัมฤทธิ์ ให้ตรงกับความต้องการของประชาชน สื่อก็เป็นตัวกลางในการสร้างความเข้าใจอันดีและถูกต้องให้ประชาชนให้ได้รับทราบว่ารัฐบาลกำลังทำอะไรอยู่ หลายเรื่องมีความก้าวหน้าไม่ใช่ว่าไม่มีอะไรเลย

“ขอขอบคุณบรรดาสื่อ เจ้าของสื่อและสำนักพิมพ์ทุกคน ทั้งในส่วนของคอลัมนิสต์ต่างๆ ผมได้มีโอกาสพบกับพวกท่านหลายคนจากทุกๆ สำนักพิมพ์ ยืนยันว่านายกฯ ไม่เคยหยุดนิ่ง ทั้งคิดทั้งเขียนต่างๆ มาโดยตลอด ติดตามประเมินผล” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า วันนี้ได้สั่งการให้มีการประเมินผลข้าราชการให้ดีด้วย ทุกคนจะต้องทำงานให้เต็มที่ในขณะที่ชาชนกำลังเดือดร้อน ให้สมกับคำว่าเป็นข้าราชการของประชาชน เป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ต้องทำทุกอย่างไปสู่การปฏิบัติ วันนี้ก็เดินเล่นในเรื่องแผนการจ้างงาน ทั้งนิสิต นักศึกษา ที่จะต้องมีการอบรมก่อนที่จะลงไปในพื้นที่เพื่อดูแลช่วยเหลือประชาชนและให้คำแนะนำต่างๆ จำเป็นจะต้องรู้ข้อมูลในพื้นที่ไปด้วย ไม่เช่นนั้นก็จะไม่มีข้อมูลที่จะลงไปช่วยเหลือ ตนห็นความสำคัญของคนรุ่นใหม่ นิสิตนักศึกษาที่จบใหม่ ผู้ที่ตกงาน ว่างงาน กลุ่มคนเหล่านี้มีแรงขับเคลื่อนสูง ทำอย่างไรจะให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด ดังนั้น การใช้จ่ายงบประมาณในการจ้างงานจำเป็นต้องใช้จำนวนมากพอสมควร ในส่วนของกระทรวงแรงงานก็ได้มีการเตรียมการไว้แล้ว และแต่ละกระทรวงก็มีเม็ดเงินที่จะจ้างงานส่วนของตัวเอง สิ่งสำคัญที่สุดอยากให้มีการใช้งบประมาณไปในงานให้เกิดประโยชน์ต่อพื้นที่ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการขุดลอกบ่อน้ำ หรือการดูแลบ้าน วัด โรงเรียน ชุมชน ในท้องถิ่น และต่อไปจะมีการพิจารณาในเรื่องของกองทุนหมู่บ้านเป็นระยะ ซึ่งจะต้องมีเงินลงไป ก็ต้องเตรียมโครงการที่เกิดประโยชน์ ไม่ใช่โครงการที่ลงไปแล้วไม่เกิดประโยชน์อะไร ดังนั้น ถ้าทุกคนร่วมมือกันจากข้างบนถึงข้างล่างก็จะเกิดผลเป็นรูปธรรม ถือเป็นการทำงานแบบใหม่ของรัฐบาลคือรวมไทยสร้างชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวกับสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลอย่างอารมณ์ดีว่า ช่วงนี้ขอให้ทุกคนระวังการไม่สบายเนื่องจากมีฝนตกมาเป็นระยะ พร้อมปรารภว่าทำไมผู้สื่อข่าวจึงมีผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย หรือเป็นเพราะให้ผู้ชายไปทำหน้าที่เป็นช่างภาพ ให้ผู้หญิงทำหน้าที่จดข่าว แต่ไม่ว่าจะถ่ายภาพหรือจดข่าว ก็ขอให้ตรงกันด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...