xs
xsm
sm
md
lg

“เทวัญ” ให้ ผวจ.โคราช ประสาน ตร.จัดกำลังดูแล “ช่องส่องผี” ขอขมาย่าโม 19 ก.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย ให้ ผวจ.โคราช ประสาน ตร.จัดกำลังดูแลพิธีกร “ช่องส่องผี” ขอขมาย่าโม 19 ก.ค.นี้ หวั่น กลุ่มแม่บ้าน-คนโคราช ลุกฮือ

วันนี้ (14 ก.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกลุ่มสตรีโคราชแจ้งจับ ช่องส่องผี และจี้ให้พิธีกรในรายการมาขอขมาย่าโม และย่าบุญเหลือ ว่า ก็ได้เห็นข่าวว่ากลุ่มสตรีแม่บ้านจะไปแจ้งความร้องทุกข์ เนื่องจากเกิดความไม่พอใจ ซึ่งก็ต้องดูเหตุการณ์ในวันที่ 19 กรกฎาคม ก่อนว่าจะเป็นอย่างไร ทราบว่าจะมีการไปขอขมาย่าโมและย่าบุญเหลือ ในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าสถานที่จะเป็นวัดศาลาลอย หรือที่หน้าลานอนุสาวรีย์ย่าโม

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลรักษาความปลอดภัยหรือไม่ เนื่องจากชาวโคราชหลายคนมีความไม่พอใจ รายการดังกล่าวมาก นายเทวัญ กล่าวว่า ถ้าเขาไปจริงๆ เป็นเรื่องของทางจังหวัดและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนได้หารือ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ก็ได้กำชับไปแล้วว่า หากเขาไปขอขมาย่าโม ก็ขอให้ดูเรื่องความปลอดภัยให้เป็นพิเศษด้วย เนื่องจากเป็นห่วงเช่นกันว่าขณะนี้มีชาวโคราชจำนวนมากที่มีความรู้สึกโกรธ และแสดงความไม่พอใจจำนวนมาก จึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย

ส่วนกรณีที่ขอความร่วมมือกับทุกวัดในประเทศไทย เรื่องการอนุญาตให้ถ่ายทำรายการ ที่ไม่ได้ส่งเสริมหรือเผยแพร่พระพุทธศาสนา นั้น ได้ให้ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแจ้งไปยังสำนักพุทธฯทั่วประเทศ เพื่อประสานไปยังทุกวัด ที่เป็นวัดที่มีรายการต่างๆ ชอบไปถ่ายทำรายการทีวี ซึ่งถ้าเป็นรายการทีวีที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งเสริมพุทธศาสนา ส่งเสริมเชิงประวัติศาสตร์ ก็ให้ทางวัดพิจารณา แต่ถ้าเป็นลักษณะของการบิดเบือนประวัติศาสตร์ หรือรายการเกี่ยวกับผี ก็ขอให้ทางเจ้าอาวาสในฐานะที่เป็นผู้ดูแลช่วยพิจารณาให้รอบคอบว่ารายการใดเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม เพราะทาง พศ. ไม่มีอำนาจที่จะไปบอกกับทุกวัดว่าไม่ให้จัดทำรายการเพียงแต่ให้คำเสนอแนะได้เท่านั้น โดยตนกำลังนัดที่จะเข้าพบ เพื่อกราบเรียนหารือกับพระผู้ใหญ่ในเรื่องดังกล่าวด้วยว่าท่านมีแนวความคิดอย่างไร


กำลังโหลดความคิดเห็น...