xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้อีสาน” ตอกกลับ “อนุสรณ์” นายกฯเดินสายพบสื่อ ไม่ได้ยื้อสืบทอดอำนาจ ย้ำเพื่อรับฟังความเห็นทุกฝ่าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ภาพจากแฟ้ม)
“สุภรณ์” ตอกกลับ “อนุสรณ์” นายกฯเดินสายพบสื่อ ไม่ได้ยื้อสืบทอดอำนาจ เป็นการรับฟังความเห็นทุกฝ่ายตามแนวทาง “รวมใจสร้างชาติ” เพื่อแก้วิกฤตประเทศร่วมกัน พรรคเพื่อไทยควรเปลี่ยนตัวโทรโข่งที่จ้อรายวัน มีแต่จะทำให้พรรคตกต่ำลง

วันนี้ (11 ก.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุถึงการเดินทางไปพบสื่อของนายกฯ เป็นการกลบปัญหาจากการบริหารราชการที่ผิดพลาด ยื้อการสืบทอดอำนาจอีกรูปแบบหนึ่งหรือไม่ โดยระบุว่า ในสถานการณ์วิกฤตของประเทศเช่นนี้ มั่นใจว่า นายกฯไม่ได้คิดถึงเรื่องการเมืองหรือเรื่องที่ไร้สาระแบบฝ่ายค้าน แต่นายกฯมุ่งที่จะรับฟังปัญหาและสอบถามถึงความร่วมมือจากทุกภาคส่วน เพื่อให้รัฐบาลขับเคลื่อนประเทศเพื่อประโยชน์สูงสุดของประเทศชาติประชาชน เฉกเช่นเดียวกันกับที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็เคยเดินสายพบสื่อมวลชน เพื่อรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการตั้งสภาปฏิรูปประเทศ เมื่อปี 2557 และก็มีผู้นำรัฐบาลหลายๆ คนก็เดินสายพบสื่อทุกรัฐบาล ไม่เห็นมีปัญหาอะไร กับเป็นสิ่งที่ดีงามจะได้สื่อสารและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ซึ่ง พลเอก ประยุทธ์ เป็นผู้นำที่มีความตั้งใจและความจริงใจมุ่งมั่น ยิ่งในยามที่ทั่วโลกเจอภาวะวิกฤตเศรษฐกิจจากภัยร้ายไวรัสเช่นนี้ ยิ่งจำเป็นต้องขอระดมความคิดและความร่วมมือจากทุกฝ่ายเป็นสิ่งที่ดีมิใช่หรือ ทำไมสติปัญญาของนายอนุสรณ์จึงคิดได้แค่นี้

และการที่ นายอนุสรณ์ ระบุว่า การลาออกของ 4 กุมาร นายกฯไม่รู้ตัวมาก่อน และไม่ลา แต่กลับไปขออนุญาตนายสมคิดแทน สภาพ พล.อ.ประยุทธ์ ในขณะนี้ กำลังเสียศูนย์กลางพื้นที่รับปัญหานั้น ตนขอชี้แจงว่า การที่กลุ่ม 4 คนลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เป็นเรื่องภายในพรรค ซึ่งนายกฯไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรค ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค และทั้งนี้ ทั้ง 4 คนยังทำงานในรัฐบาลปกติ และยังเป็นรัฐมนตรีที่มีภารกิจที่จะต้องทำงานอยู่ ซึ่งไม่ได้ส่งผลอะไรกับการลาออกจากสมาชิกพรรคเพราะเป็นเรื่องภายในพรรค

ทั้งนี้ แม้นายกฯจะไม่ได้ประชุม ครม.เศรษฐกิจ แต่ได้ประชุมร่วมกับคณะกรรมการ ที่ปรึกษาด้านแนวทางการช่วยเหลือและฟื้นฟูเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิจากภาคส่วนต่างๆ มาหารือ เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้ประเทศ และในที่ประชุมนั้น ยังมี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล เป็นการประชุมเตรียมข้อมูลกับคณะที่ปรึกษาฯเพื่อจะได้สรุปข้อมูลต่างๆ เพื่อนำเข้าสู่การพิจารณาใน ครม.เศรษฐกิจต่อไป ดังนั้น ทั้ง 4 คน ยังตั้งใจทำงานอย่างปกติ ไม่ได้มีปัญหาตามที่นายอนุสรณ์กล่าวหา

นายสุภรณ์ ระบุว่า ที่บอกว่า นายกฯเป็นศูนย์กลางพื้นที่รับปัญหา แต่เป็นปัญหาของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ที่นายกฯและรัฐบาลจะต้องให้ความช่วยเหลือ เช่นเดียวกัยกับ ส.ส.ฝ่ายค้าน ที่ถือเป็นผู้แทนของประชาชนก็ต้องให้ความช่วยเหลือประชาชนเช่นเดียวกัน อย่ามัวแต่ทะเลาะกันภายในพรรคเพื่อไทย จนลืมแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน พรรคเพื่อไทยยังแก้ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคไม่ได้เลย นายอนุสรณ์ ชอบทำตัวเป็นโทรโข่งจ้อรายวันไม่เคยเปลี่ยนพฤติกรรม ชอบใช้วาทกรรมวิพากษ์วิจารณ์นายกฯและรัฐบาล แทนที่จะให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองร่วมกัน ผมอยากฝากเรียนถึงหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ว่า โฆษกพรรคที่ชอบจ้อรายวันเช่นนี้ ทำให้ภาพพจน์พรรคเพื่อไทยในสายตาประชาชนดีขึ้นหรือตกต่ำลง ฝากพิจารณาด้วยครับ” นายสุภรณ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...