xs
xsm
sm
md
lg

ลวงโลก! “ช่อ” อยู่ไหน เลย 24 ชม. 3-4 วัน ยังไม่ฟ้องพี่เกื้อ “ดร.นิว” ซัดเก่งแต่ปั่น “หมอวรงค์” จี้ “ทอน” ชี้แจง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ จากเฟซบุ๊ก  Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว
คดีพลิกอย่างแรง “ช่อ” ถูกไล่บี้หนัก “ดร.นิว” ซัดทำแบบนี้ไม่ได้! ข้องใจปั่นทวิตเตอร์เก่งอันดับโลก แต่เงียบสนิทไม่ฟ้องพี่เกื้อ “หมอวรงค์” ถาม ทำไม “ช่อ-ทอน-บูด” เงียบกันหมด ทั้งที่คณะก้าวหน้าเสียหายมาก จี้ชี้แจงด่วน

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (3 ก.ค. 63) เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์หัวข้อ “#ปั่นเก่งอันดับโลกแต่ลวงโลกในความเป็นจริง”

โดยระบุว่า “ไม่น่าเชื่อว่า โพสต์ที่คุณช่อออกมาขู่จะฟ้องคุณบุญเกื้อ ปุสสเทโว ภายใน 24 ชั่วโมง จะมีจำนวนการรีทวีตในจำนวนที่สูงใกล้เคียงกับจำนวนการรีทวีตของทวิตเตอร์คนดังระดับโลก อย่าง โจชัว หว่อง และ โดนัลด์ ทรัมป์

แม้ยอดการรีทวีตจะสูงใกล้เคียงกันในหลัก 3 หมื่นกว่า...แต่จำนวนยอดไลก์ต่างกันอย่างชัดเจน เพราะเป็นธรรมดาของทวิตเตอร์ในเครือข่ายของนายธนาธร ที่มักจะมียอดการรีทวีตมากกว่ายอดไลก์หลายเท่าตัว เมื่อมีความตั้งใจในการปั่นกระแสต่างๆ ในโลกโซเชียล

ทีมปั่นทวิตเตอร์ที่เก่งขนาดนี้ มีอยู่ทีมเดียวในโลกที่กล้าปั่นแบบไม่ละอายจนดูไม่เนียน ดูไม่เป็นธรรมชาติ และยังต่างจากโลกของความเป็นจริงโดยสิ้นเชิง

แม้ว่ายอดการรีทวีตฟ้องบุญเกื้อภายใน 24 ชั่วโมง จะสูงเทียบเท่าของโพสต์คนดังระดับโลกในห้วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

แต่ขอโทษนะ...สุดท้ายคุณช่อก็เงียบสนิท ไม่ยอมฟ้องพี่เกื้อ ปล่อยให้พี่เกื้อรอเก้อ แล้วก็แถแบบเนียนๆ ไปประเด็นยิงเลเซอร์ต่อได้อย่างหน้าตาเฉย ตามสูตรพฤติกรรมที่คุณช่อทำอยู่เป็นประจำ
#ไม่ใช่ช่อทำแบบนี้ไม่ได้
#พี่เกื้อน่ารักจนฟ้องไม่ลงรึเปล่าเนี่ยคุณช่อ”

ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ของ “หมอวรงค์” นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ก็โพสต์หัวข้อ “หยุดหลอกประชาชน”

เนื้อหาระบุว่า “ผมแอบให้กำลังใจคุณบุญเกื้อ ที่กล้าท้าทายคุณช่อ หลังจากที่คุณช่อให้ลบโพสต์ภายใน 24 ชม. ถ้าไม่ลบให้ไปเจอที่ศาล

เกิน 24 ชม. เข้าวันที่สามแล้ว ทำไมคุณช่อเงียบ รวมทั้งนายธนาธร และนายปิยบุตร ก็เงียบ ทั้งๆ ที่ทำให้คณะก้าวหน้าเสียหายมาก

ผมจึงสรุปว่า
1. การโอนเงิน 3,000 บาท ตามรายชื่อ 2,427 รายชื่อ มีบางรายชื่อ แต่งขึ้นเองไม่มีบุคคลจริง

2. มีผลให้การโอนเงิน บางรายการไม่มีการโอนจริง

3. ถ้าบางรายการไม่มีการโอนจริง เงินที่เหลือไปอยู่ไหน?

ถึงเวลาที่นายธนาธรต้องชี้แจงแล้วครับ!!
“ราษฎรทั้งหลาย ทำไมจึงยอมให้คนกลุ่มนี้หลอกลวงราษฎร”

#หยุดหลอกประชาชน
#ตรวจสอบเงินโอนจำนำข้าวยากกว่าเงินโอนเมย์เดย์เมย์เดย์ ทำมาแล้ว

#คนแบบนี้เหรอที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศ”

และที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้ นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ก็ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเรื่อง เงินบริจาคช่วยผู้เดือดร้อนจากโควิด-19 ของพรรคก้าวไกลว่า

มหกรรมตามล่าเงินบริจาค 7.2 ล้านบาท ยังคงมีความสนุกสนานเร้าใจไม่รู้จบ เมื่อคุณช่อและคณะก้าวหน้าได้พาสังคมไทยมาสู่ยุคตามล่าความจริง จึงมีผลให้ความลับเรื่องเงินบริจาคของโครงการเมย์เดย์เมย์เดย์ของคณะก้าวหน้า ไม่อาจเก็บซ่อนไว้ ต้องถูกขุดคุ้ยไปด้วย

...ดังนั้น เพื่อจะกลบเกลื่อนความผิดเรื่องอมเงินบริจาค คณะก้าวหน้าจึงใช้สื่อในเครือข่ายปล่อยบัญชีรายชื่อของคนที่อ้างว่าได้รับเงิน 3,000 บาท ครบถ้วนไปแล้ว แต่ทว่า..อาชญากรรมย่อมทิ้งร่องรอยไว้เสมอ..เมื่อสังเกตดูตามรายชื่อแล้วก็พบพิรุธมากมาย เช่น มีรายชื่อเดียวกันซ้ำเป็นชุดๆ ซึ่งคงเกิดจากความขี้เกียจแต่งชื่อของทีมงานนั่นเอง และเมื่อมีการนำชื่อ นามสกุลตามบัญชีนั้น ไปตรวจสอบตัวตนทางทะเบียนราษฎร กระทรวงมหาดไทย ก็กลับไม่พบว่า มีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้แต่อย่างใดทั้งสิ้น

ทำให้ นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ออกมาตอบโต้เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. เวลา 15.42 น. พร้อมยืนยันกระบวนการโอนเงินของเราโปร่งใสตรวจสอบได้ ทุกรายชื่อเป็นชื่อที่แจ้งเข้ามาขอรับเงิน พร้อมส่งเลขบัญชี ไม่มีชื่อ-สกุลซ้ำ ชื่อคนที่แจ้งตรงกับชื่อบัญชีที่โอน เรามีหลักฐานยืนยันการโอน และรายชื่อผู้ได้รับเงินทั้งหมด เปิดเผยในเว็บไซต์คณะก้าวหน้า ตามลิงก์นี้ https://t.co/Q8K3VGoT5Z

อย่าพูดลอยๆ ว่ารายชื่อมั่ว มีหลักฐานว่าชื่อไหนมั่วก็โพสต์มาค่ะ เราจะโชว์หลักฐานการโอนให้ดู

ขอให้คุณบุญเกื้อหยุดการให้ข้อมูลใส่ร้ายป้ายสีเราทันที ลบโพสต์ดังกล่าวทั้งหมด และขอโทษช่อ รวมถึงคณะก้าวหน้า

หากไม่ดำเนินการภายใน 24 ชั่วโมง เจอกันที่ศาลค่ะ

ล่าสุด เช้าวันนี้ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ จาก น.ส.พรรณิการ์ แม้เวลาจะล่วงเลยเข้าวันที่ 4 แล้ว

และล่าสุด นายบุญเกื้อ ได้โพสต์เตือนว่า คุณช่อครับ คุณช่อครับ คุณช่อลืมเรื่องฟ้องผมไปแล้วหรือครับ..อื่มมม!?!..เธอคงจะงานยุ่ง

(พรรณิการ์ ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อครั้งแรกวันนี้ หลังจากขู่จะฟ้องบุญเกื้อภายใน 24 ชั่วโมง แต่ไม่ยอมปริปากเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่า อมเงินบริจาคเลยแม้แต่คำเดียว)

ขณะที่โพสต์ล่าสุดของ น.ส.พรรณิการ์ เป็นคลิปสัมภาษณ์ตัวเอง โดยระบุว่า ชีวิต นอกสภา การเมืองของพรรณิการ์ และพันธกิจคณะก้าวหน้า ในพื้นที่ปาตานี/ชายแดนใต้ (ไทยโพสต์ออนไลน์)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อัษฎางค์ ยมนาค
นอกจากนี้ เฟซบุ๊ก อัษฎางค์ ยมนาค ของ นายอัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ ยังโพสต์ข้อความด้วยว่า

“เพจนี้เค้าตั้งข้อสงสัย
ส่วนชื่อนามสกุลจะซ้ำกันหรือไม่ เราคงรอเจ้าตัวมาชี้แจง” พร้อมลงภาพประกอบด้วย

ความจริง เรื่องก็ไม่น่าจะมีอะไรซับซ้อน เพราะคณะก้าวหน้า ทำกิจกรรม “เมย์เดย์เมย์เดย์” รับบริจาค และแจกเงินอย่างเปิดเผยอยู่แล้ว เพียงแต่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และพิสูจน์ตัวเองว่าบริสุทธิ์ขาวสะอาด โปร่งใส สมกับเป็น นักเสรีประชาธิปไตย ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ ก็เอาบัญชีทุกอย่างมาเปิดเผย ผ่านสื่อมวลชนทั้งหมด และตอบข้อสงสัยทุกข้อให้ได้ เท่านั้นก็จบ และฟ้อง “พี่เกื้อ” ได้แล้ว

แต่เมื่อเลือกที่จะ “เงียบ” เลือกที่จะปล่อยวันเวลามันผ่านเลยไปเพื่อกลบเกลื่อน ไม่ทำตามที่ประกาศเอาไว้ มันก็ยิ่งทำให้น่าสงสัยเข้าไปใหญ่ จนคนที่รับสื่อเชื่อตามที่ “พี่เกื้อ” ออกมาแฉไปแล้วก็เป็นได้ รวมถึงสิ่งที่เคยพูดไม่จริงเอาไว้ก่อนนี้ ก็จะยิ่งกลับมามีน้ำหนักให้น่าเชื่อมากขึ้น ตามที่มีคนโจมตี จะยอมอย่างนั้นหรือ

หรือรอแต่งพยานหลักฐานเพิ่ม เพราะที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ถูกจับพิรุธได้ว่า “ลวงโลก” หรือไม่ เหล่านี้ล้วนเป็นประเด็นที่ทำให้คิดไปได้ทั้งนั้น

ในเมื่อถึงขั้นนี้แล้ว เชื่อว่า ฝ่ายตรวจสอบคงไม่ปล่อยให้ลอยนวลอย่างที่คิดได้แน่? ดีไม่ดี “ช่อ” ที่คิดว่า ตัวเองจะฟ้อง อาจถูกฟ้องเสียเอง รวมถึงคณะก้าวหน้า ฐานหลอกลวงประชาชน และความผิดอื่น ก็เป็นไปได้เหมือนกัน!?


กำลังโหลดความคิดเห็น...