xs
xsm
sm
md
lg

ผวาหนัก! “สมคิด” พูดเรื่องสิงคโปร์ ส.ส.แปดริ้ว พปชร.โดดแขวะ อยากยุบสภาเป็นนายกฯ เอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ส.ส.แปดริ้ว พปชร.ผวายุบสภา หลัง “สมคิด” พูดเรื่องเศรษฐกิจโลกทรุดหนัก ยกตัวอย่างสิงคโปร์ ต้องยุบสภาเลือกรัฐบาลใหม่ แขวะอยากเป็นนายกฯ เอง นโมไปไกลหัวหน้าทีมเศรษฐกิจเตรียมตั้งพรรคไว้รอ วอนอย่าพูดบั่นทอนจิตใจ ขู่ไปสภาจะไม่คุยด้วย

วันนี้ (1 ก.ค.) นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ระบุว่า เศรษฐกิจทั่วโลกจะรุนแรง ยกตัวอย่างประเทศสิงคโปร์ ที่ยุบสภา เลือกตั้งใหม่เพื่อหารัฐบาลใหม่มาแก้ปัญหา ว่า อยากถามกลับไปว่าที่พูดออกมาแบบนี้ นายสมคิด มีความคิดอะไรซ่อนเร้นไว้หรือไม่ เพราะ ตนและ ส.ส.ในสภา 500 คน มีความตั้งใจเข้ามาทำงานการเมืองเพื่อชาติบ้านเมือง ทำงานนิติบัญญัติ ไม่เกี่ยวข้องอะไรด้วย ส่วนที่เศรษฐกิจของประเทศและทั่วโลกเป็นแบบนี้ เกิดจากทุกประเทศต้องต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 เป็นปัญหาทั่วโลก ถ้า นายสมคิด ไร้ฝีมือ จึงควรมีความละอายใจ และรับผิดชอบด้วยการลาออก

“นายสมคิด ได้ดิบได้ดีมีตำแหน่งถึงวันนี้ก็เพราะบ้าน พปชร. แต่พอเห็นว่าฝีมือตัวเองจะไปไม่รอด จึงคิดเผาบ้านตัวเอง และหวังให้พวกเราซึ่งเปรียบเสมือนลูกๆ ในบ้าน ตายหมู่ไปด้วย อยากถามว่าทำอย่างนี้เป็นลูกผู้ชายอยู่หรือไม่ ที่ผ่านมา นายสมคิด มีแต่โชว์ภาพว่าเก่ง แต่ไม่เป็นรูปธรรมอะไรเลย ธุรกิจปิดตัวเช่นนี้ ควรจะลาออก ฝีมือไม่ถึง เพื่อเปิดทางให้คนดี คนเก่ง มีความสามารถเข้ามาทำงานแทนได้ มิใช่ทำตัวเป็นจระเข้ขวางคลองอยู่เช่นนี้”

นายชัยวัฒน์ กล่าวและว่า การที่ นายสมคิด เสนอให้ยุบสภา นั้น หรือจะเป็นตามข่าวจริงๆ ว่า ได้มีการตั้งพรรคการเมืองมารอรับกลุ่มของพวกท่านใช่หรือไม่ หรือว่าจะเป็นอย่างที่มีข่าวออกมาจากหลายๆ ทางว่า นายสมคิด อยากเป็นผู้ได้รับการเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี ในการเลือกตั้งครั้งหน้าถึงอยากให้เลือกตั้งใหม่เร็วๆ

“ถ้าพร้อมเมื่อไหร่มีการเลือกตั้ง รบกวนท่านสมคิด เสนอตัวมาเลย อยากจะรู้ว่าใครจะไปอยู่กับพรรคของท่าน และอยากขอร้องท่านให้เลิกทำตัวเป็นคนเก่งที่สุดได้แล้ว เพราะที่ผ่านมาไม่ได้มีอะไรที่ใหม่ๆ มานำเสนอพี่น้องประชาชนเลย มีแต่คำพูดที่เป็นการบั่นทอนจิตใจประชาชน บั่นทอนความรู้สึกของนักลงทุน พูดจาแบบนี้ นักลงทุนที่ไหนจะกล้ามาลงทุนในประเทศไทย”

ส.ส.พปชร.กล่าว และว่า ตนได้คุยกับเพื่อนในสภาแล้วว่า ถ้า นายสมคิด มาสภา จะไม่มีใครไปคุย หรือให้ความเคารพอีกต่อไปเพราะรับไม่ได้กับพฤติกรรมเช่นนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...