xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ยืนยัน “บิ๊กป้อม” เป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจดี เสียสละทุ่มเททำงานเพื่อประเทศชาติ-ประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ข่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ภาพจากแฟ้ม)
วันนี้ (26 มิ.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ข่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงประเด็นที่นายฌอน บูรณะหิรัญ พิธีกรและนักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง ที่ได้โพสต์ถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่าตัวจริงน่ารัก ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่เราเห็นใน MEME อย่าเพิ่งตัดสินใคร จนกว่าเราจะได้เจอเขาจริงๆ ได้คุยกับเขาสัมผัสกับเขา” นั้น

“ผมแรมโบ้อีสานอีกคนหนึ่งในอดีตที่เคยร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช. เคยต่อต้านและมองภาพว่า พล.อ.ประวิตรทรงอิทธิพล น่ากลัวมาก คงมีจิตใจเหี้ยมโหดในสายตาพวกเราในขณะที่ชุมนุมอยู่ในขณะนั้น นั่นคือพี่ยังไม่ได้สัมผัสตัวตนที่แท้จริงของท่านเพราะพี่ฟังจากคนอื่นที่เล่าและก็จินตนาการไปเองด้วย พอพี่แรมโบ้ได้มาสัมผัสลุงป้อมและได้ทำงานกับท่านพี่รู้เลยว่าลุงป้อมเป็นคนที่มีจิตใจดี ไม่เคยก้าวร้าวกับใคร ลุงป้อมพูดจาน่ารักนิ่มนวล มีความเมตตากรุณาต่อทุกคนที่ได้สัมผัสและได้ใกล้ชิด ตัวตนที่แท้จริงท่านไม่เคยคิดร้ายต่อใคร มีจิตใจโอบอ้อมอารีต่อทุกคน ท่านทุ่มเทเสียสละตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างแท้จริง ด้วยหัวใจที่เข้มแข็งและเสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อประโยชน์ส่วนรวมตลอดมา ท่านเดินทางไปแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยมหาโหด ข่มขู่คุกคามรังแกชีวิต รีดไถเอาเปรียบชาวบ้านจนเดือดร้อนไปทั่วถ้าไม่มีนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพลของท่านเรื่องนี้ สภาพชาวบ้านจะอยู่กันอย่างไร จนปัจจุบันได้รับความปลอดภัยในชีวิต ได้ทรัพย์สินโฉนดที่ดินบ้านช่องกลับคืนมาให้กับประชาชนจำนวนมากมาย ทำให้มีวิถีชีวิตกลับมาอยู่อย่างปกติสุข มีความปลอดภัยจากผู้มีอิทธิพลทั้งหลายทั้งปวงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงเป็นที่ชื่นชอบของประชาชนในนโยบายนี้กันอย่างสูงมาก

พี่แรมโบ้มีโอกาสเดินทางไปกับลุงป้อมเพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งให้กับพี่น้องภาคอีสานที่จังหวัดเลยเมื่อต้นเดือนมิย.ที่ผ่านมา จึงขอยืนยันร่วมกับน้องฌอนว่าลุงป้อมน่ารักมีความเป็นกันเองกับชาวบ้าน ไม่เคยถือเนื้อถือตัว ท่านยืนตากแดดตลอดเวลาร่วมกับชาวบ้านที่มาต้อนรับ เหงื่อท่วมตัวท่วมใบหน้าก็ไม่เคยหวั่นไหว ในขณะที่ลุงป้อมเดินไปเยี่ยมชาวบ้านอย่างเป็นกันเองมีรอยยิ้มอันสดใสโปรยทักทายชาวบ้านที่มาต้อนรับตลอดเวลา โดยไม่รู้จักคำว่าร้อนและเหน็ดเหนื่อย ในขณะที่แดดก็ร้อนเปรี้ยงๆ ไม่มีบ่นสักคำ เหตุผลก็เพราะท่านรักและห่วงใยประชาชนที่สุดและท่านยังสั่งการให้กรมทรัพยากรน้ำบาดาลดำเนินการให้ทุกพื้นที่ทุกหมู่บ้านต้องมีถังน้ำกักเก็บน้ำบาดาลสูบน้ำใต้ดินขึ้นมาช่วยชาวบ้าน อย่าให้ชาวบ้านเดือดร้อนเรื่องน้ำอุปโภคบริโภคเด็ดขาด ลุงป้อมสั่งด้วยแววตาที่ห่วงใยชาวบ้านอย่างเห็นได้ชัดเจน ท่านเดินสายไปทั่วประเทศเพื่อช่วยชาวบ้านแก้ปัญหาภัยแล้งและช่วยเกษตรกรจนแทบไม่ได้หยุดหย่อน เวลาพักผ่อนก็มีน้อยโดยที่ไม่เคยห่วงใยสุขภาพร่างกายตัวเองเลย

สิ่งที่น้องฌอน พูดถึงลุงป้อมมันคือความจริง ใครจะว่าน้องอย่างไร น้องอย่าไปกังวลพี่แรมโบ้คนหนึ่งขอยืนยันว่าน้องฌอนพูดในข้อเท็จจริง ใครจะว่าอย่างไรช่างเขา พี่ขอเป็นกำลังใจให้น้อง พี่เชื่อมั่นว่าน้องเป็นคนรุ่นใหม่เชื่อว่าน้องเป็นคนคิดดีทำดี เห็นอะไรสัมผัสอะไรก็พูดออกมาจากความรู้สึกที่แท้จริง มิใช่เสแสร้งเหมือนคนบางคน ถ้าคนเรากล้าพูดกล้าทำในสิ่งที่เป็นจริงและกล้าชื่นชมคนที่ทำดี น้องไม่ต้องไปหวั่นไหว เราจะยืนได้ในสังคมนี้อย่างแน่นอน ความจริงก็คือความจริง การพูดความจริงไม่มีวันตาย แต่เราต้องอดทนและก้าวข้ามเสียงนกเสียงกาไปให้ได้ อย่าเก็บเอามาคิดและทำลายสมาธิตัวเอง เหมือนที่พี่แรมโบ้ก็โดนมามากมายพี่ไม่สนใจเพราะเรารู้ตัวเราดีว่า เราจะเป็นคนดีเราจะคิดดีทำดี เราจะมองโลกในแง่ดี ใครจะด่าจะว่าอะไรเราช่างเขา พี่ยังจำคำพูดน้องฌอนได้เสมอครับ คุณทะเลาะกับหมา คุณก็ต้องเห่าไปกับหมาด้วย พี่คิดว่าคำพูดน้องเป็นตรรกะที่แท้จริง พี่ขอนำมาใช้ด้วยคน จิตใจเราจะได้มีความสุขสบายใจไม่ต้องไปทะเลาะกับใคร พี่ขอเป็นกำลังใจให้น้องฌอน เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่กล้าพูดความจริง กล้ายืนหยัดทำความดีเพื่อประเทศชาติประชาชนขอเพียงให้คนส่วนใหญ่ในสังคมเข้าใจในตัวของเราก็พอใจแล้ว เชื่อพี่เถอะว่าคนคิดดีทำดีตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ ฟ้ามีตาแน่นอนครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น