xs
xsm
sm
md
lg

“เต้” ไปไกล เปรียบเป็นนายกฯ มีคนเลือก-ไม่เลือก “พิเชษฐ-พีระวิทย์” ยันพรรคเล็กหนุนนั่ง รมต.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ (แฟ้มภาพ)
“พิเชษฐ” ย้ำ 7 พรรคเล็กหนุน “มงคลกิตติ์” เป็น รมต. ชี้พรรคที่ค้านยังไงก็ร่วมรัฐบาลกันอยู่แล้ว “พีระวิทย์” ยันไม่ได้มโน อยู่ที่นายกฯ เมตตา เจ้าตัวเล่นใหญ่ต่อ เปรียบตัวเองเป็นนายกฯ ต้องใจเป็นกลาง ไม่ว่ามีคนเลือก-ไม่เลือก

วันนี้ (24 มิ.ย.) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์, นายพีระวิทย์ เลื่องลือดลภาพ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทรักธรรม และนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธรรมไทย รับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้านที่เดือดร้อนจากคำสั่งรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างภายในนิคมรถไฟ กม.11 โดยรับปากจะหาทางเยียวยาและผ่อนผันคำสั่งรื้อถอนไปก่อนจนกว่าจะหาที่อยู่ใหม่

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่, นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย, นายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ไปเข้าพบนายกรัฐมนตรีและปฏิเสธสนับสนุนนายมงคลกิตติ์เป็นรัฐมนตรี พร้อมระบุว่าเป็นเรื่องที่นายมงคลกิตติ์คิดไปเอง ซึ่งนายพิเชษฐกล่าวว่า ตนแถลงไปชัดเจนแล้วว่าสนับสนุนและเสนอนายมงคลกิตติ์เป็นตัวแทนพรรคเล็กเพื่อเป็นรัฐมนตรี ประสานงานกับ ครม.เพื่อขับเคลื่อนนโยบายของแต่ละพรรคเล็กซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีผลงาน โดยยืนยันว่าถ้าไม่มีอะไรในมือก็จะไม่กล้าออกมาแถลงข่าว ตนทำตามขั้นตอนประชาธิปไตย มีการโหวตกันใน 11 พรรคเล็ก ผลคือ 7 พรรคสนับสนุน ส่วนคนที่ไม่เห็นด้วยแล้วไปพบนายกรัฐมนตรีก็เป็นสิทธิของเขา ตัวเองถามทุกคนแล้ว ไม่ได้บังคับใคร ไม่เห็นด้วยก็ไม่เป็นไร ตอนนี้ที่เห็นด้วย 7 พรรค อยากขอโอกาสถ้ามีการปรับ ครม. ซึ่งอยู่ที่นายกรัฐมนตรีจะแต่งตั้ง

เมื่อถามว่าจะมีปัญหาในการทำงานร่วมกันของพรรคเล็กหรือไม่ นายพิเชษฐตอบว่า ยังไงก็เป็นพรรคร่วมรัฐบาลกันอยู่แล้ว เจอกันก็ทักทาย ถึงเวลาประชุมสภาก็ถูกจัดเก้าอี้ให้เรียงกันอยู่แล้ว

ส่วนเรื่องท่าทีของนายกรัฐมนตรีที่ร้อง หลังสื่อมวลชนถามถึงโอกาสของนายมงคลกิตติ์ที่จะได้เป็นรัฐมนตรี นายพิเชษฐตอบว่าไม่ทราบ เพียงแต่เห็นจากข่าว และตนคิดว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ และถ้าประชาชนเดือดร้อนยังไงพวกตนก็ต้องทำหน้าที่ และไม่จำเป็นต้องไปยืนยันกับนายกรัฐมนตรีว่า 7 พรรคยังสนับสนุน

ด้านนายพีระวิทย์ กล่าวว่า อย่างน้อยก็รวมกันแล้ว 6 พรรคที่ยินดีสนับสนุน การทำตามนโยบายต้องมีตัวประสาน แต่ว่านายกรัฐมนตรีจะให้หรือไม่ก็อยู่ที่ท่านเมตตา แต่ยืนยันว่าไม่ได้มโนหรือแอบอ้างไปเอง ทั้ง 7 พรรคพร้อมสนับสนุนแน่นอน

ขณะที่นายมงคลกิตติ์ตอบสั้นๆ ว่า ตนเองเหมือนนายกรัฐมนตรีที่ต้องมีใจเป็นกลาง ไม่ว่าจะมีคนเลือกหรือไม่เลือก ไม่ว่าอยู่ในฐานะอะไรก็ตาม ก็ต้องทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน


กำลังโหลดความคิดเห็น...