xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” จวก “จาตุรนต์” ผีเจาะปากมาพูด ดีแต่วิจารณ์ ยันสิ่งที่นายกฯ-ธปท.ดำเนินการนั้นถูกต้องแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” จวก “จาตุรนต์” ผีเจาะปากมาพูด ดีแต่วิจารณ์ไม่เคยเสนอแนวทางแก้ปัญหา ยืนยันสิ่งที่นายกฯ และ ธปท.ดำเนินการนั้นถูกต้องแล้ว “รวมไทยสร้างชาติ” คือสิ่งที่นายกฯ ตั้งใจ ไม่ใช่ความคิดลมๆ แล้งๆ แน่นอน

วันนี้ (23 มิ.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ตอบโต้นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำไทยรักษาชาติว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลได้มีการประเมินแนวทางป้องกันโควิดควบคู่ไปกับผลกระทบทางเศรษฐกิจและประชาชนควบคู่กันไป ต้องยอมรับว่าสถานการณ์โควิด-19 น่ากลัวมาก ในระยะแรกจำเป็นต้องคำนึงถึงสุขภาพของประชาชนมาก่อน แต่หลังจากที่เราได้ใช้มาตรการเข้มข้นทำให้ป้องกันการแพร่ระบาดได้ จากนั้นจึงมีการผ่อนคลายอย่างเป็นระบบ เพื่อให้ธุรกิจเดินได้และประชาชนกลับมาใช้วิถีแบบปกติใหม่ หรือนิวนอร์มัล

“อยากให้นายจาตุรนต์คิดใหม่แบบนิวนอร์มัล ไม่ใช่เล่นการเมืองแบบเก่า “ผีเจาะปาก” ขอเพียงให้ได้พูดได้วิจารณ์ทุกเรื่อง ไม่มีเรื่องไหนดีสักอย่างในสายตา ทั้งที่รัฐบาลมีเรื่องดีๆ ที่ได้ทำจนประชาชนชื่นชอบ แต่นายจาตุรนต์ก็ไม่เคยชมอยู่แล้ว เข้าใจได้ว่านายจาตุรนต์ชอบทำตัวเป็นหน่วยต่อต้าน หน่วยวิจารณ์แบบไร้เหตุผลตลอดมา ตนเตือนไปแล้วว่า ระวังจะเสียผู้ใหญ่ก็ไม่ฟัง ไม่รู้จะเตือนอย่างไร มันเป็นการเมืองที่ไม่สร้างสรรค์ ซึ่งเป็นการเมืองที่นายกฯ ไม่ต้องการจะเห็น ก็คงห้ามกันไม่ได้ถึงแม้ตนจะเคารพนายจาตุรนต์โดนส่วนตัวก็ตาม แต่ก็ยังมีความห่วงใยกลัวจะเสียผู้ใหญ่ตอนแก่ เพราะบางทีการพูดการวิจารณ์ทุกเรื่อง มันจะย้อนกลับเข้าตัว มีแต่เสียกลับเสีย

“การที่นายกฯ เสนอให้คนไทยทุกภาคส่วนมาร่วมมือกัน ใครมีความคิดไอเดียดีๆ ก็ระดมความคิดมาช่วยกันในการพัฒนาประเทศชาติให้คนไทยทุกคนทุกฝ่ายมีส่วนร่วมเพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้ เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี หลังจากที่สถานการณ์โควิดผ่านพ้นไป นั่นคือวิสัยทัศน์ของนายกฯที่ขณะนี้ทุกภาคส่วนขานรับกับแนวทางรวมไทยสร้างชาติ”

นายสุภรณ์กล่าวในตอนท้ายว่า “อยากวิงวอนฝ่ายค้านในฐานะคนไทย อยากให้บางคนกลับตัวกลับใจมาร่วมมือในการสร้างชาติ แต่หากใครไม่มาก็ไปบังคับ แต่ขอร้องว่ามือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำก็แล้วกัน เพราะประชาชนเขาดูอยู่ว่า ใครช่วยชาติ ใครทำลายชาติ และใครชังชาติ” นายสุภรณ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...