xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ยัน ปชช.หนุนแนวคิดนายกฯ “รวมไทยสร้างชาติ” หวังนักการเมืองร่วมมือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
“สุภรณ์” ยืนยันประชาชนทุกภาคส่วนสนับสนุนแนวคิดนายกฯ “รวมไทยสร้างชาติ” เพื่อขับเคลื่อนประเทศไปสู่ความสำเร็จ หวังได้รับความร่วมมือรวมไปถึงนักการเมือง

วันนี้ (18 มิ.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ประชาชนทุกภาคส่วนสนับสนุนภารกิจ แนวคิดของนายกรัฐมนตรีที่จะปรับเปลี่ยนการทำงาน และขอให้คนไทยร่วมกันเดินหน้าภารกิจ “รวมไทยสร้างชาติ” เพราะนอกจากทุกภาคส่วนจะมีโอกาสได้เสนอความคิดเห็นให้กับรัฐบาลในการขับเคลื่อนประเทศแล้ว นายกรัฐมนตรียังจะได้รับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะต่างๆที่แท้จริงโดยตรงจากประชาชนอีกด้วย

นอกจากนี้ นายกฯ และรัฐบาลยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของประชาชน โดยให้เข้ามามีส่วนร่วมในการประเมินผลงานภาครัฐและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการต่างๆ ของภาครัฐ ให้ผู้บริหารระดับสูงในรัฐบาลได้รับทราบโดยตรง

นายสุภรณ์ระบุว่า “คำแถลงของนายกฯ เป็นการแสดงให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล มีความจริงใจและมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อบ้านเมือง แต่การทำงานจะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกกลุ่มทุกภาคส่วนด้วย รวมไปถึงนักการเมือง ส.ส.ที่เป็นผู้แทนของประชาชน เข้ามามีส่วนร่วมด้วยเพราะถือเป็นคนที่ใกล้ชิดรากหญ้าเข้าใจปัญหาจากประชาชนโดยแท้จริง

ทั้งนี้ยังมีประชาชนยังเห็นด้วยที่นายกฯ บอกว่าถึงเวลาแล้วที่ประเทศจะต้องทำงานเชิงรุก ในโลกที่กำลังปรับเปลี่ยน ต้องทำงานอย่างบูรณาการมากขึ้น และสิ่งสำคัญต้องหยุดเสียเวลาไปกับการพูดคุยเรื่องไม่สร้างสรรค์ และไม่ปล่อยให้เกมส์การเมืองที่ไม่สุจริต บิดเบือนข้อเท็จจริง มาดึงรั้งการก้าวหน้าของประเทศโดยไม่จำเป็น เพราะขณะนี้อยู่ในระหว่างที่จะต้องแก้ไขปัญหาให้กับประเทศก่อนเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงไม่ควรมาเสียเวลากับเรื่องการเมืองที่ไม่สร้างสรรค์ที่มุ่งจ้องทำลายบรรยากาศการพัฒนาประเทศ

อย่างไรก็ตาม ตอนท้ายของแถลงการณ์ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่น คาดหวังว่าวิกฤตโควิดในครั้งนี้ จะช่วยเปลี่ยนโฉมหน้าประเทศไทยให้สามารถก้าวเดินออกจากหายนะโควิด ไปเป็นประเทศที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศมากขึ้น และมีความแน่นแฟ้นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากขึ้นกว่าเดิม วันนี้เป็นโอกาสสำคัญที่ต้องเริ่มวางรากฐานสำหรับความรุ่งเรืองงอกงามที่ยั่งยืนของประเทศ และเปิดทางให้คนไทยได้มีโอกาสค้นพบตัวตนที่ดี และมีความแข็งแกร่งของตัวเองอีกครั้ง

“จากคำแถลงการณ์ของนายกฯ ได้รับเสียงตอบรับจากพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ที่เห็นความตั้งใจทุ่มเทมุ่งมั่นในการที่จะรวมพลังคนไทยทั้งชาติ เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยของเราไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองของประเทศและความอยู่ดีกินดีประชาชนอย่างแท้จริง ประชาชนจึงส่งกำลังใจมาถึงนายกฯและยังเชื่อมั่นว่า นายกฯ จะนำพาไปสู่ความสำเร็จอย่างแน่นอน ประชาชนพร้อมสนับสนุนจับมือกับนายกฯพาประเทศเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง มีอนาคตที่ดี ประเทศชาติมีความเจริญรุ่งเรืองต่อไป”


กำลังโหลดความคิดเห็น...