xs
xsm
sm
md
lg

“โกศล” ชงนายกฯมอบ “แรมโบ้” ปราบตู้สลอตที่วางเกลื่อน “โคราช”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โกศล ปัทมะ
“โกศล ปัทมะ” ส.ส.นครราชสีมา เพื่อไทย เผย ปชช.ร้องเรียน “ตู้ม้า-ตู้สลอต” เกลื่อนเมือง จี้ตำรวจภาค 3 -ฝ่ายปกครอง กวดขันเมืองโคราช ระบุเคยโวยถูกอ้างของ “ผู้ใหญ่” ชี้ต้นตออาชญากรรม ซ้ำร้ายเงินเยียวยา 5 พันหมดไปกับการพนัน แนะมอบหมาย “แรมโบ้” ลุยปราบพื้นที่โคราช

วันนี้ (4 มิ.ย.) นายโกศล ปัทมะ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา กำลังมีปัญหาลักลอบเล่นการพนัน ตู้ม้า ตู้สล็อต และตู้ผลไม้ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย แพร่ระบาดในแทบทุกอำเภอ ตนและเพื่อน ส.ส. พรรคเพื่อไทย ทั้งใน จ.นครราชสีมา และจังหวัดอื่น แม้กระทั่งในพื้นที่ กทม. ย่านดินแดงและห้วยขวาง ต่างได้รับการร้องเรียนเข้ามาว่า ลูกหลานเสพติดการพนัน เล่นตู้ม้าตู้สลอตกันอย่างหนัก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ, ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าปราบปรามและจับกุมการพนันตู้สลอต และรูปแบบอื่นๆทั่วประเทศ เหมือนกรณีที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จับกุมการกระทำความผิดเกี่ยวกับการพนันตู้ม้า เพิ่งไปจับกุมที่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา และสามารถยึดตู้พนันได้เกือบ 1 พันตู้

“ในพื้นที่โคราชมีการวางตู้ม้า ตู้สลอต เกลื่อนแทบทุกอำเภอ พอ ส.ส.แจ้งไปที่หน่วยงานก็อ้างว่าเป็นของผู้ใหญ่ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร ตำแหน่งไหน จึงอยากให้กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 และฝ่ายปกครอง เข้ากวดขันและจับกุมโดยเร็ว เพราะการพนันเหล่านี้เป็นต้นเหตุของอาชญากรรม ลักเล็กขโมยน้อย และยาเสพติด ที่น่าเจ็บใจก็บางบ้านเงินเยียวยาโควิด 5 พันบาทต่อเดือนที่ได้รับจากรัฐบาล ก็ถูกลูกหลานนำไปหมดกับการเล่นพนันแบบนี้ด้วย” นายโกศล กล่าว

สุภรณ์ อัตถาวงศ์
นายโกศล ยังได้นำคลิปวีดิโอที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านมาแสดงต่อสื่อมวลชน ซึ่งนอกจากจะพบการวางตู้พนันหลายรูปแบบตามร้านขายของชำแล้ว ยังพบด้วยว่า ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชน พร้อมกล่าวว่า อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลยกระดับและเอาจริงกับการแก้ไขปัญหาการพนัน ทั้งตู้เกม หรือบ่อนการพนัน ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือกระทรวงมหาดไทย เข้มงวดและกวดขันในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

“ท่านนายกฯควรมอบหมายให้ท่านแรมโบ้ (นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี) ที่ทราบว่า ดูแลเรื่องร้องทุกข์ของประชาชนอยู่ เข้ามารับผิดชอบการแก้ไขปัญหาการพนันที่แพร่ระบาดอยู่ โดยเฉพาะใน จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ท่านแรมโบ้คุ้นเคยดี” นายโกศล ระบุ.


กำลังโหลดความคิดเห็น...