xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” วอนฝ่ายค้านเล่นการเมืองสร้างสรรค์ อย่าตีกินด้วยการใส่ร้ายรัฐบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุภรณ์ อัตถาวงศ์
“แรมโบ้” ซัด “พิจารณ์” รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล อย่าตีกินทางการเมืองด้วยการใส่ร้ายรัฐบาล กรณีกล่าวหารัฐบาลแบ่งเงิน พ.ร.ก.กู้เงินให้ ส.ส.คนละ 80 ล้าน สุดท้ายสารภาพจนมุมไร้หลักฐาน แค่ได้ยินได้ฟังมา

วันนี้ (3 มิ.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายพิจารณ์ เชาวพัฒนาวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ออกมายอมรับว่าไม่มีหลักฐานปมแจกงบ ส.ส. 80 ล้าน เป็นเพียงการฟังมาเท่านั้น เพื่อหวังตีปลาหน้าไซ อภิปรายให้เกิดความเสียหายต่อรัฐบาลนั้น เรื่องการกล่าวหารัฐบาลจะมีการทุจริต ถือเป็นกล่าวหาที่รุนแรงและเสียหาย ซึ่งหากนายพิจารณ์ ไม่มีหลักฐานก็ไม่ควรนำมาอภิปรายในสภา เพื่อกล่าวหาใส่ร้ายรัฐบาล เพราะจะทำให้ประชาชนมีความเข้าใจผิดและขาดความน่าเชื่อถือในตัวนายกรัฐมนตรี และรัฐบาล รวมถึง ส.ส. จากฝั่งรัฐบาลได้

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังยืนยันอยู่เสมอว่า จะไม่ปล่อยให้มีการทุจริตเกิดขึ้น ซึ่งหากมีหลักฐานก็ขอให้นำมาเพื่อตรวจสอบ และเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย นอกจากนี้ การใช้งบประมาณจาก พ.ร.ก.กู้เงินนั้น นอกจากจะมีหน่วยงานที่ช่วยกันตรวจสอบอยู่แล้ว สภาก็ยังเตรียมที่จะตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อติดตามและตรวจสอบการใช้งบประมาณด้วย ดังนั้น จึงเป็นการยากที่จะมีการทุจริต เพราะโครงการแต่ละโครงการก็ต้องมีคณะกรรมการจากระดับจังหวัดกลั่นกรองอย่างรอบคอบ ก่อนที่จะเสนอขึ้นมา ซึ่งกระบวนการตรวจสอบผ่านหลายขั้นตอนเช่นนี้ ใครคิดจะทุจริตคงรอดยากแน่นอน

“นายสุภรณ์ ระบุว่า นายพิจารณ์ ไม่ต้องกังวลมากไปว่าจะเกิดการทุจริตจนต้องออกมาพูดดักไว้ก่อน เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สมควร ถือเป็นการใส่ร้ายรัฐบาลโดยไม่มีหลักฐาน และเรื่องแบบนี้ไม่มีใครเขาทำกัน โดยเฉพาะคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้แทนของประชาชน การพูดในสิ่งที่ไม่มีหลักฐานมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ แต่สุดท้าย บอกแค่ได้ยินได้ฟังมา แต่ได้อภิปราย กล่าวหารัฐบาลให้เกิดความเสียหายไปแล้ว เป็นการไม่สมควรอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ฝ่ายค้านก็เคยตีกินทางการเมืองมาหลายครั้งแล้ว เช่น มีการกล่าวหาว่าพรรครัฐบาลดูด ส.ส.จะมีการจ่ายเงิน 40 ล้านบาท เพื่อซื้อตัว ส.ส.และบอกว่า มีคลิปเสียงเป็นหลักฐาน แต่สุดท้ายก็ไม่มีหลักฐานอะไรเลย กลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ ปั้นน้ำเป็นตัว อับอายกันทั้งประเทศ ตนจึงยังอยากให้ฝ่ายค้านเล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์มากกว่านี้ และเน้นไปที่การให้ความช่วยเหลือกับประชาชนที่กำลังเดือดร้อนมากกว่า จึงจะได้รับการชื่นชมและยกย่องจากพี่น้องประชาชน” นายสุภรณ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...