xs
xsm
sm
md
lg

“วัชระ” ฉะ “สามมิตร” ขาลง-หมดเวลา “สมคิด” ถอยฉากเหลืออยู่แค่ “สองมิตร” เสียงในมือจาก 100 เหลือ 20

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายวัชระ กรรณิการ์ (ภาพจากเฟซบุ๊ก วัชระ กรรณิการ์)
“วัชระ กรรณิการ์” ชำแหละกลุ่ม “สามมิตร” อยู่ในช่วงขาลง-หมดเวลา หลังระดมเข้าพบ “บิ๊กป้อม” ที่สภา ได้แค่ 20 กว่าคน จากที่เคยมีเกือบ 100 ขณะที่ “ส.สมคิด” ก็ถอยฉากออกมา เหลือกันอยู่แค่ “สองมิตร”

วันนี้ (30 พ.ค.) นายวัชระ กรรณิการ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และ โฆษกกระทรวงพลังงาน โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว วัชระ กรรณิการ์ แสดงความเห็นกรณีสมาชิกกลุ่มสามมิตร ซึ่งเป็นกลุ่มการเมืองในพรรคพลังประชารัฐ ประมาณ 20 คน นำโดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เมื่อวานนี้ ว่า บางคนอาจมองว่ากลุ่มสามมิตรทรงพลังเหลือเกิน แต่ตนอ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกตกใจ กลุ่มสามมิตรน่าจะอยู่ในช่วงขาลงอย่างที่มีคนว่าจริงๆ ซึ่งทีแรกตนก็ไม่เชื่อ แต่ครั้งนี้ต้องเชื่อและยอมรับว่า กลุ่มสามมิตรหมดลาย และสิ้นมนต์ขลังแล้ว

นายวัชระ บอกอีกว่า จุดเริ่มต้นคำว่า “สามมิตร” ประกอบด้วย ผู้ยิ่งใหญ่ตัวอักษร 3 ส. คือ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นายสุริยะ และ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แต่วันนี้ใครๆ ก็รู้ว่าพี่ใหญ่สุด คือ “ส.สมคิด” ที่เคยเป็นเกราะคุ้มครองและสร้างภาพลักษณ์ให้​ก็ถอยฉากออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือๆ อยู่ก็ไม่ต้องสาธยายสรรพคุณอะไรมากมาย

ที่บอกว่า สามมิตร เป็นขาลงอีกข้อหนึ่ง ก็คือ ก่อนเลือกตั้ง กลุ่มสามมิตรอ้างว่ากำลังในมือเกือบ 100 คน แต่ตอนนัดรวมพลกินข้าวที่โรงแรมกลางเมืองเมื่อ 2-3 เดือนก่อน ยังว่ากันที่หลัก 40-50 คนอยู่เลย แต่วันนี้เหลือแค่แตะๆ 20 กว่าคน

“แว่วว่ายังต้องโทร.ตามจิกกันนาทีต่อนาทีเลย เห็นว่าคนโทร.ตามเหนื่อยแทบรากเลือด เพราะฉะนั้นก็จงดูกันเอาเองนะครับว่า “สองมิตร” ที่เหลือจะลากกันไปต่ออย่างไร?”

ส่วนข่าวปล่อยที่อ้างเรื่องนัดหมายที่ห้อง 417 (อาคารรัฐสภา) และบอกว่า มีคนมาไม่ถึง 10 คนนั้น ตอนแรกจะมีนัดหมายกันจริง แต่สาระสำคัญไม่มีนัยทางการเมืองอะไร แค่จะติว ส.ส.หลายคนที่ยังไม่มีความรู้ความเข้าใจกับเรื่อง พ.ร.ก.ที่กำลังอภิปรายในสภาฯ อยู่ในขณะนี้ ไม่มีนัดเล่นเกมอะไร

“พรรคพลังประชารัฐ ก็มี ส.ส.น้ำดีหลายคนนะครับ ที่เขารักดี เขาอยากจะทำหน้าที่ในสภา ให้สง่างามก็เลยอยากรู้เนื้อหาให้ลึกซึ้ง แต่พอมีข่าวออกไป ผู้ใหญ่ก็กลัวว่าจะเข้าใจผิดกันจึงประกาศยกเลิก แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ตกค้างไม่ทราบข่าวแวะเวียนกันมา ก็เท่านั้นเองครับ

“ไม่นึกว่าเรื่องแค่นี้.. ก็จะถูกนำไป “ตีกิน” หรือไปหลอกเด็กได้”

นายวัชระ ระบุอีกว่า เมื่อวาน ถ้าจะนัดกันจริงๆ ตนกล้าประกาศเลยว่าจะมี ส.ส.มาร่วมมากกว่ากลุ่ม “สองมิตร” เป็นเท่าตัว แต่เพราะความที่เราเป็นเด็กดีเกรงใจท่านนายกรัฐมนตรี เกรงใจประชาชนเจ้าของประเทศที่กำลังเดือดร้อน
เราจึงไม่ทำอะไรให้มันวุ่นวายปั่นป่วน

ข้อความในเฟซบุ๊ก วัชระ กรรณิการ์ โดยละเอียด “หมดเวลา..สามมิตร” เพื่อนๆ ชาวเฟซบุ๊ก เห็นข่าวนี้ไหมครับ? เนื้อข่าวที่ว่า “คุณสุริยะ” นำทีมกลุ่ม “สามมิตร” กว่า 20 คน เข้าพบ “ลุงป้อม” ที่สภาฯ เมื่อวันวาน เห็นว่าบรรยากาศชื่นมื่นดีจัง บางคนอ่านข่าวนี้แล้วอาจจะรู้สึกว่ากลุ่ม “สามมิตร” ทรงพลังเหลือเกิน แต่สำหรับผม ผมอ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกตกใจครับ!!!กลุ่ม “สามมิตร” ท่าทางจะอยู่ในช่วงขาลงอย่างเขาว่ากันจริง ๆ กระมังครับ!?! หลายคนเคยพูดให้ฟัง​ผม​ก็ไม่เคยเชื่อ แต่ครั้งนี้คงต้องเชื่อและยอมรับความจริงเสียที กลุ่ม “สามมิตร” หมดลายแล้วสิ้นมนต์ขลังแล้วจริงๆกระมังเอาตั้งแต่ชื่อ “สามมิตร” เลย จากจุดเริ่มต้น คำว่า “สามมิตร” ประกอบด้วยผู้ยิ่งใหญ่ตัวอักษร 3 ส. คือ สมคิด สุริยะ และสมศักดิ์ วันนี้ใคร ๆ ก็รู้ว่าพี่ใหญ่สุดที่ชื่อว่า “ส.สมคิด” ที่เคยเป็นเกราะคุ้มครองและสร้างภาพลักษณ์ให้​ ก็ถอยฉากออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือ ๆ อยู่ก็ไม่ต้องสาธยายสรรพคุณอะไรมากมายนะครับที่บอกว่า “สามมิตร” เป็นขาลงอีกข้อหนึ่งก็คือจำได้ไหมครับว่าก่อนเลือกตั้งพลพรรค “สามมิตร” เคลมกำลังในมือกันเป็นหลักเหยียบๆ ร้อยคนไม่ต้องไปไกลหรอกครับ แค่ตอนนัดรวมพลกินข้าวที่โรงแรมกลางเมืองเมื่อสองสามเดือนก่อนก็ยังว่ากันที่หลัก 40 - 50 คนอยู่เลยวันนี้เหลือแค่แตะๆ 20 กว่าคนแว่วว่ายังต้องโทรตามจิกกันนาทีต่อนาทีเลยเห็นว่าคนโทรตามเหนื่อยแทบรากเลือด เพราะฉะนั้นก็จงดูกันเอาเองนะครับว่า “สองมิตร”ที่เหลือจะลากกันไปต่ออย่างไร??? ส่วน “ข่าวปล่อย” ที่อ้างเรื่องนัดหมายที่ห้อง 417แล้วบอกว่ามีคนมาไม่ถึง 10 คนนั้นเอาเรื่องจริง ๆ นะครับตอนแรกจะมีนัดหมายกันจริงครับสาระสำคัญก็ไม่มีนัยทางการเมืองอะไรครับแค่จะติว ส.ส.ที่หลายคนที่ยังไม่มีความรู้ความเข้าใจกับเรื่อง พ.ร.ก.ที่กำลังอภิปรายในสภาฯอยู่ในขณะนี้ไม่มีนัดเล่นเกมอะไรหรอกครับ พรรคพลังประชารัฐก็มี ส.ส.น้ำดีหลายคนนะครับที่เขารักดี เขาอยากจะทำหน้าที่ในสภาฯให้สง่างามก็เลยอยากรู้เนื้อหาให้ลึกซึ้งแต่พอมีข่าวออกไปผู้ใหญ่ก็กลัวว่าจะเข้าใจผิดกันจึงประกาศยกเลิกแต่ก็อาจจะมีบางคนที่ตกค้างไม่ทราบข่าวแวะเวียนกันมา...ก็เท่านั้นเองครับ ไม่นึกว่าเรื่องแค่นี้.. ก็จะถูกนำไป “ตีกิน” หรือไปหลอกเด็กได้ วันวาน...ถ้าจะนัดกันจริง ๆผมกล้าประกาศเลยว่าจะมี ส.ส.แห่มาร่วมมากกว่ากลุ่ม “สองมิตร” เป็นเท่าตัว แต่เพราะความที่เราเป็น “เด็กดี” เกรงใจท่านนายกรัฐมนตรี เกรงใจประชาชนเจ้าของประเทศที่กำลังเดือดร้อนเราจึงไม่ทำอะไรให้มันวุ่นวายปั่นป่วน ผมจะคอยดูครับว่า “เด็กดี” เมื่อ “ทำดี” แล้วจะได้ดีหรือไม่!?! “เวลาจะเป็นตัวพิสูจน์ครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...