xs
xsm
sm
md
lg

โฆษกพลังธรรมใหม่ จี้ “เสรีพิศุทธ์” เลิกนำปมถวายสัตย์ฯตีรวน เย้ยนั่ง กมธ.ป.ป.ช. 1 ปี ไร้ผลงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 นายจาตุรันต์ บุญเบ็ญจรัตน์ โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ (แฟ้มภาพ)
โฆษกพลังธรรมใหม่เรียกร้อง “เสรีพิศุทธ์” หยุดนำปมถวายสัตย์ฯมาตีรวนไม่ร่วมโหวต พ.ร.ก. 3 ฉบับ เย้ยนั่งเก้าอี้ ประธาน กมธ.ปราบโกงมาเกือบปี แต่ไร้ผลงาน มีแต่เล่นเกมการเมือง ทะเลาะกับ ส.ส.รัฐบาล แนะหากยังติดใจเรื่องนายกฯ ถวายสัตย์ฯ ไม่พร้อมทำงาน ควรเปิดโอกาสให้คนอื่นเป็นแทน

วันนี้ (23 พ.ค.) นายจาตุรันต์ บุญเบ็ญจรัตน์ โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย แถลงในที่ประชุมร่วมพรรคฝ่ายค้านวานนี้ ว่า จะไม่ร่วมโหวต พ.ร.ก.เกี่ยวกับการใช้เงินแก้ไขผลกระทบจากการเชื้อโควิด-19 3 ฉบับในการเปิดประชุมสภาสมัยสามัญที่ต้องพิจารณาเรื่องนี้เป็นวาระแรก เนื่องจากถือว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีที่มาไม่ชอบธรรม เนื่องจากยังถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน ว่า ตนเสียดายที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีธงค่อนข้างชัดดังกล่าวถึงจะเป็นสิทธิของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แต่ก็ไม่ควรนำเรื่องปมถวายสัตย์ฯ ซึ่งเป็นเรื่องเก่าในอดีตที่จบไปแล้ว มาตีรวนว่านายกรัฐมนตรี มีที่มาไม่ชอบจากเหตุปัญหานี้ เพื่อที่จะไม่ร่วมโหวตรับหรือไม่รับ พ.ร.ก.ทั้ง 3 ฉบับ

“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถือเป็นผู้ใหญ่ในวงการตำรวจไทย ในตอนแรกที่ท่านได้รับเลือกมาเป็น ส.ส.ผมยังดีใจว่าจะมีนักการเมืองที่มีความเหมาะสมทั้งคุณวุฒิและวัยวุฒิ อีกทั้งประสบการณ์ที่ท่านสั่งสมมาน่าจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศได้ แต่จนถึงวันนี้ผ่านมากว่า 1 ปี ผลงานของท่านในฐานะ ส.ส.นั้น ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง เพราะท่านยังคงวนเวียนไม่ต่างจากแผ่นเสียงตกร่อง ฉายเรื่องถวายสัตย์ซ้ำไปซ้ำมา” นายจาตุรันต์ กล่าว

นายจาตุรันต์ กล่าวต่อว่า ในตอนที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้รับตำแหน่งประธานกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามทุจริต หรือ ป.ป.ช.ตนเชื่อว่า ทุกคนมีความมั่นใจว่า การทำงานของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ใน กมธ.ชุดนี้ จะทำหน้าที่ตรวจสอบปัญหาคอร์รัปชั่นอย่างเข้มข้น เพราะมีประธานเป็นถึงอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ แต่ผ่านมาเกือบปี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กลับใช้เวทีกรรมาธิการมาเล่นเกมการเมือง ภาพที่ออกมาที่เห็นชัด คือ การโต้เถียงกันไปมากับ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล โดยยังไม่มีผลงานใดที่เป็นรูปธรรมให้ประชาชนได้เห็น

นายจาตุรันต์ กล่าวอีกว่า ขอฝากไปถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ว่า เวลาที่เหลืออีกกว่า 2 ปี ตนอยากให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ใช้ประสบการณ์ของตัวเอง ทำเพื่อประเทศ ลุกขึ้นมาทำหน้าที่ที่ตัวเองมีได้แล้ว แต่ถ้า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังคงติดใจเรื่องปมถวายสัตย์ฯอยู่ ไม่พร้อมที่จะเดินหน้าทำงานในฐานะกรรมาธิการ ก็สมควรที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความพร้อมมาทำหน้าที่แทน


กำลังโหลดความคิดเห็น...