xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” อัด “ธนาธร” ตีกินชุมนุมแดง จี้เลิกป่วนข้างถนนให้พรรคก๊วนตัวเองสอบในสภา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
“สุภรณ์” แจง รัฐบาลไม่ได้ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อกระชับอำนาจ แต่เพื่อขจัดโรคร้าย ซัด “ธนาธร” ตีกินการชุมนุมแดง หวังบ้านเมืองวุ่นวาย จี้เลิกป่วนเมืองข้างถนน ปล่อยพรรคก๊วนตัวเองสอบในสภา

วันนี้ (18 พ.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีการออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ว่า เรื่องนี้รัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.ศบค.ตระหนักดีว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อาจทำให้การใช้ชีวิตของประชาชนไม่สะดวกสบายเหมือนปกติ แต่เท่าที่ได้ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาเดือนเศษ จะเห็นได้ว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สามารถจำกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดได้ตามเป้าที่วางเอาไว้

“ขอยืนยันว่า การที่รัฐบาลใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ใช่เพื่อกระชับอำนาจ หรือสืบทอดอำนาจตามที่บางฝ่ายเข้าใจแต่ประการใด แต่เพื่อเป้าหมายขจัดโรคร้ายเท่านั้น เมื่อสถานการณ์ระบาดคลี่คลายลง นายกฯจะเป็นผู้ตัดสินใจภายใต้ข้อมูลจากคณะที่ปรึกษาที่นายกฯตั้งขึ้น”

เมื่อถามถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มยิงเลเซอร์ตามหาความจริง เหตุการณ์เดือนพฤษภาคม 2553 นั้น นายสุภรณ์ กล่าวตอบว่า เหตุการณ์ปี 53 ตนร่วมอยู่ในนั้น ตั้งแต่ต้นจนจบ ทราบดีว่าอะไรเป็นอะไร ฉะนั้น นักการเมืองกลุ่มใหม่ ที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่นี้ ไม่ต้องมาเรียกร้องหรือตามหาอะไร เพราะความจริงได้ปรากฏตามคำพิพากษาของศาลในคดีต่างๆ อยู่แล้ว

“ผมได้ข่าวมาว่า จะมีกลุ่ม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ในนามคณะก้าวหน้า จะใช้เหตุการณ์พฤษภาปี 53 มาเคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อขับไล่รัฐบาล ผมว่าเป็นการเอาการชุมนุมของ นปช.คนเสื้อแดง มาตีกินมาแสวงหาผลประโยชน์ทางการเมืองของพวกตนเองโดยไม่มีความจริงใจในการตามหาความจริงอย่างที่ว่า เป้าหมายคือการก่อความวุ่นวายให้เกิดขึ้นในบ้านเมือง ซึ่งไม่ได้ประโยชน์อะไรมีแต่จะทำให้ประชาชนเดือดร้อน”

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า ขอให้ นายธนาธร และคณะ หยุดการเคลื่อนไหวเถอะ ขณะนี้รัฐบาลกำลังแก้ปัญหาให้กับประเทศชาติ รัฐบาลเป็นรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งของประชาชน ดังนั้น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นางสาวพรรณิการ์ วาณิช และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ควรหยุดการกระทำ ปล่อยให้พรรคก้าวไกล ไปทำหน้าที่ตรวจสอบในสภาผู้แทนฯดีกว่าจะเคลื่อนไหวข้างถนนแบบนี้ เขาไม่เรียกว่านักประชาธิปไตย แต่เขาเรียกว่านักป่วนเมืองมากกว่า”


กำลังโหลดความคิดเห็น...